PIB Headquarters
ಸಂಭ್ರಮಾಚರಣೆಯ ಧ್ವನಿಃ ಐ. ಎಫ್. ಎಫ್. ಐ. ಇ. ಎಸ್. ಟಿ. ಎ 2025
14 NOV 2025 3:40PM by PIB Bengaluru
ಪರದೆಯನ್ನು ಮೀರಿದ ಆಚರಣೆ
ಈ ನವೆಂಬರ್‌ನಲ್ಲಿ, ಭಾರತದ ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಚಲನಚಿತ್ರೋತ್ಸವ ಕೇವಲ ಗೋವಾದಲ್ಲಿ ಚಲನಚಿತ್ರಗಳನ್ನು ಪ್ರದರ್ಶಿಸುತ್ತಿಲ್ಲ; ಇದು ಒಂದು ಸಾಂಸ್ಕೃತಿಕ ಉತ್ಸವವನ್ನು ಆಯೋಜಿಸುತ್ತಿದೆ. ದೇಶದ ಅತ್ಯಂತ ಜನಪ್ರಿಯ ಚಲನಚಿತ್ರ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಕ್ಕೆ ಹೊಸ ಆಯಾಮವನ್ನು ಸೇರಿಸುವ ಸಲುವಾಗಿ, ಮುಖ್ಯ ಉತ್ಸವದ ಜೊತೆಗೆ ವೇದಿಕೆಯನ್ನು ಬೆಳಗಿಸುವ ಸಂಗೀತ, ಸಂಸ್ಕೃತಿ ಮತ್ತು ಲೈವ್ ಪ್ರದರ್ಶನಗಳ ಅದ್ಭುತ ಆಚರಣೆಯಾದ 'ಇಫಿ-ಇಸ್ಟಾ' ಅನ್ನು ಆಯೋಜಕರು ಅನಾವರಣಗೊಳಿಸುತ್ತಿದ್ದಾರೆ.
ಇಫಿ-ಇಸ್ಟಾ 2025ಯು ಭಾರತದ ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಚಲನಚಿತ್ರೋತ್ಸವದಲ್ಲಿ ದೂರದರ್ಶನವು ಭಾರತದ ಸಂಗೀತ ಮತ್ತು ಸಾಂಸ್ಕೃತಿಕ ಶ್ರೇಷ್ಠತೆಯನ್ನು ಆಚರಿಸುವ ಒಂದು ಭವ್ಯ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವಾಗಿದೆ. ನವೆಂಬರ್ 21 ರಿಂದ 24, 2025 ರವರೆಗೆ, ಶ್ಯಾಮ ಪ್ರಸಾದ್ ಮುಖರ್ಜಿ ಆಡಿಟೋರಿಯಂ ಒಂದು ರೋಮಾಂಚಕ ವೇದಿಕೆಯಾಗಿ ಪರಿವರ್ತನೆಗೊಳ್ಳುತ್ತದೆ, ಅಲ್ಲಿ ಧ್ವನಿ, ಲಯ ಮತ್ತು ಪ್ರದರ್ಶನದ ಮೂಲಕ ಕಥೆಗಳು ಅನಾವರಣಗೊಳ್ಳುತ್ತವೆ. ವೇವ್ಸ್ ಸಾಂಸ್ಕೃತಿಕ ಮತ್ತು ಸಂಗೀತ ಕಚೇರಿಗಳ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಸಂಯೋಜಿಸಲಾದ ಈ ಉತ್ಸವವು ಭಾರತದ ಕಲೆಯೊಂದಿಗಿನ ಶಾಶ್ವತ ಸಂಪರ್ಕವನ್ನು ಆಚರಿಸುವ ಅನುಭವದಲ್ಲಿ ಸಂಗೀತಗಾರರು, ಕಲಾವಿದರು ಮತ್ತು ಪ್ರೇಕ್ಷಕರನ್ನು ಒಟ್ಟುಗೂಡಿಸುತ್ತದೆ.
ಇಫಿ-ಇಸ್ಟಾದ ಪ್ರತಿ ಸಂಜೆಯೂ ತನ್ನದೇ ಆದ ವಿಶಿಷ್ಟತೆಯನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತದೆ. ಕೆಲವು ರಾತ್ರಿಗಳು ಪರಿಚಿತ ರಾಗಗಳೊಂದಿಗೆ ಸೌಮ್ಯವಾಗಿ ಪ್ರಾರಂಭವಾಗಿ, ನಾಸ್ಟಾಲ್ಜಿಯಾವನ್ನು ಕೆರಳಿಸುತ್ತವೆ. ಇನ್ನು ಕೆಲವು, ಸೃಜನಶೀಲತೆಯನ್ನು ಪುನರ್ ವ್ಯಾಖ್ಯಾನಿಸುವ ಒಂದು ಪೀಳಿಗೆಯ ಆತ್ಮವಿಶ್ವಾಸದೊಂದಿಗೆ ಯುವ ಕಲಾವಿದರು ವೇದಿಕೆಯನ್ನು ಏರುವಾಗ ಬಣ್ಣ ಮತ್ತು ಚಲನೆಯ ಸ್ಫೋಟವಾಗುತ್ತವೆ. ಶಾಸ್ತ್ರೀಯ ರಾಗಗಳ ಸೊಬಗಿನಿಂದ ಹಿಡಿದು ಸಮಕಾಲೀನ ಬೀಟ್‌ಗಳ ಲಯದವರೆಗೆ, ಇಫಿ-ಎಸ್ತಾವು ಭಾರತದ ಸಾರವನ್ನು ಸೆರೆಹಿಡಿಯುತ್ತದೆ - ವೈವಿಧ್ಯಮಯ, ಕ್ರಿಯಾತ್ಮಕ ಮತ್ತು ಆಳವಾಗಿ ಭಾವನಾತ್ಮಕ. ಹಾಗೆ ಮಾಡುವಾಗ, ಇಫಿ-ಎಸ್ತಾವು ಭಾರತದ ಬೆಳೆಯುತ್ತಿರುವ "ಸೃಜನಶೀಲ ಮತ್ತು ಲೈವ್ ಆರ್ಥಿಕತೆ" ಯನ್ನು ಸಹ ಪ್ರತಿಧ್ವನಿಸುತ್ತದೆ - ಇದು ಕಲೆ, ನಾವೀನ್ಯತೆ ಮತ್ತು ಉದ್ಯಮಶೀಲತೆ ಒಗ್ಗೂಡಿ ಕೇವಲ ಪ್ರದರ್ಶನಗಳಲ್ಲದೆ, ಸಾಧ್ಯತೆಗಳನ್ನು ಸೃಷ್ಟಿಸುವ ಒಂದು ಕ್ರಿಯಾತ್ಮಕ ಸ್ಥಳವಾಗಿದೆ.
ಆದರೆ ಸಂಗೀತ ಮತ್ತು ದೀಪಗಳ ಆಚೆಗೆ, ಇಫಿ-ಇಸ್ಟಾವು ಜನರ ಬಗ್ಗೆ ಇದೆ. ಇದು ಒಟ್ಟಿಗೆ ಹಾಡುವ ಜನಸಮೂಹ, ಸೂರ್ಯಾಸ್ತದ ನಂತರ ಒಟ್ಟಿಗೆ ಬರುವ ಕುಟುಂಬಗಳು ಮತ್ತು ಬೀಟ್‌ಗೆ ಒಂದಾಗುವ ಅಪರಿಚಿತರ ಬಗ್ಗೆ. ಸಂಗೀತವನ್ನು ಕೇವಲ ಕೇಳುವುದಲ್ಲ, ಅದನ್ನು ಅನುಭವಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ ಎಂಬುದಕ್ಕೆ ಇದು ಒಂದು ಜ್ಞಾಪನೆಯಾಗಿದೆ. ಇದು ಹೃದಯಗಳನ್ನು ಸಂಪರ್ಕಿಸುತ್ತದೆ, ಗಡಿಗಳನ್ನು ಕರಗಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಪ್ರತಿ ಕೇಳುಗನಿಗೆ ಸೇರಿರುವ ಕಾರಣವನ್ನು ನೀಡುತ್ತದೆ.
ನಾಲ್ಕು ದಿನಗಳ ಸಂಗೀತದ ಮಾಂತ್ರಿಕತೆ
ಇಫಿ-ಇಸ್ಟಾ2025 ನಾಲ್ಕು ಮರೆಯಲಾಗದ ಸಂಜೆಗಳವರೆಗೆ ತೆರೆದುಕೊಳ್ಳಲಿದೆ, ಪ್ರತಿಯೊಂದೂ ತನ್ನದೇ ಆದ ಲಯ ಮತ್ತು ಕಂಪನವನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತದೆ. ಪ್ರತಿ ಸಂಜೆಯನ್ನೂ ಒಬ್ಬ ಸೆಲೆಬ್ರಿಟಿ ನಿರೂಪಕರು ನಿರೂಪಿಸುತ್ತಾರೆ, ಮತ್ತು ಸರೆಗಮ ಅವರು ವಿಶೇಷ ಅತಿಥಿ ಗಾಯಕರನ್ನು ಪ್ರಸ್ತುತಪಡಿಸುತ್ತಾರೆ. ಇದು ಶಕ್ತಿ, ಕಲೆ, ಮತ್ತು ಆಚರಣೆಯ ನಿರಂತರವಾದ ಕಮಾನು ಆಗಿರುತ್ತದೆ, ಯಾರಾದರೂ ಒಳಗೆ ನಡೆದು ಅದರ ಭಾಗವಾಗಬಹುದು. ಸರೆಗಮ, ಎಂ ಜೆ ಫಿಲ್ಮ್ಸ್, ಮತ್ತು ದಿಲ್ಲಿ ಘರಾನಾ ಸಹಯೋಗದೊಂದಿಗೆ ಪ್ರಸ್ತುತಪಡಿಸಲಾದ ಈ ಉತ್ಸವವು ಭಾರತದ ಅತ್ಯುತ್ತಮ ಧ್ವನಿಗಳು, ಸಂಗೀತಗಾರರು ಮತ್ತು ಕಥೆ ಹೇಳುವವರನ್ನು ಒಂದು ವರ್ಣರಂಜಿತ ವೇದಿಕೆಯಲ್ಲಿ ಒಟ್ಟುಗೂಡಿಸುತ್ತದೆ - ಇದು ದೇಶದ ಸೃಜನಶೀಲ ವೈವಿಧ್ಯತೆ ಮತ್ತು ಇಫಿ-ಎಸ್ತಾವನ್ನು ವ್ಯಾಖ್ಯಾನಿಸುವ ಒಗ್ಗಟ್ಟಿನ ಮನೋಭಾವದ ಪ್ರತಿಬಿಂಬವಾಗಿದೆ.
ಸ್ಥಳ: ಶ್ಯಾಮ ಪ್ರಸಾದ್ ಮುಖರ್ಜಿ ಆಡಿಟೋರಿಯಂ, ಗೋವಾ | ಸಮಯ: ಸಂಜೆ 6:00 ರಿಂದ ರಾತ್ರಿ 8:00 ರವರೆಗೆ
ದಿನಾಂಕ
ಕಾರ್ಯಕ್ರಮ
ಪ್ರವೇಶ
ನವೆಂಬರ್ 21, 2025 (ಶುಕ್ರವಾರ)
ಓಷೋ ಜೈನ್ — ಲೈವ್ ಸಂಗೀತ ಕಛೇರಿ
ಉಚಿತ ಪ್ರವೇಶ
ನವೆಂಬರ್ 22, 2025 (ಶನಿವಾರ)
ಉತ್ಸವ ಪ್ರದರ್ಶನ: ಬ್ಯಾಟಲ್ ಆಫ್ ಬ್ಯಾಂಡ್ಸ್ (ಭಾರತ ಮತ್ತು ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ), ಸುರೋಂ ಕಾ ಏಕಲವ್ಯ, ವಾಹ್ ಉಸ್ತಾದ್
ಉಚಿತ ಪ್ರವೇಶ
ನವೆಂಬರ್ 23, 2025 (ಭಾನುವಾರ)
ಉತ್ಸವ ಪ್ರದರ್ಶನ: ಬ್ಯಾಟಲ್ ಆಫ್ ಬ್ಯಾಂಡ್ಸ್ (ಭಾರತ ಮತ್ತು ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ), ಸುರೋಂ ಕಾ ಏಕಲವ್ಯ, ವಾಹ್ ಉಸ್ತಾದ್, ದೇವಾಂಚಲ್ ಕಿ ಪ್ರೇಮ್ ಕಥಾ
ಉಚಿತ ಪ್ರವೇಶ
ನವೆಂಬರ್ 24, 2025 (ಸೋಮವಾರ)
ಉತ್ಸವ ಪ್ರದರ್ಶನ: ಬ್ಯಾಟಲ್ ಆಫ್ ಬ್ಯಾಂಡ್ಸ್ (ಭಾರತ ಮತ್ತು ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ), ಸುರೋಂ ಕಾ ಏಕಲವ್ಯ, ವಾಹ್ ಉಸ್ತಾದ್
ಉಚಿತ ಪ್ರವೇಶ
ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದ ಮುಖ್ಯಾಂಶಗಳು
ಹೊಸ ಭಾರತದ ಸೃಜನಶೀಲ ಸ್ಪಂದನ
ಇಫಿ-ಇಸ್ಟಾದ (IFFIESTA) ಹೃದಯಭಾಗದಲ್ಲಿ ಭಾರತದ ಸಾಂಸ್ಕೃತಿಕ ಭೂದೃಶ್ಯವನ್ನು ಪರಿವರ್ತಿಸುತ್ತಿರುವ ಒಂದು ಚಳುವಳಿ ಇದೆ — ಅದೇ “ಸೃಜನಶೀಲ ಮತ್ತು ಲೈವ್ ಆರ್ಥಿಕತೆ”ಯ ಏರಿಕೆ. ಇದು ಕೇವಲ ಉತ್ಸವಕ್ಕಿಂತ ಹೆಚ್ಚಾಗಿ, ಸೃಜನಶೀಲತೆಯು ಅವಕಾಶವನ್ನು ಸಂಧಿಸುವ ವೇದಿಕೆಯಾಗಲಿದೆ, ಕಲಾವಿದರು, ಪ್ರೇಕ್ಷಕರು ಮತ್ತು ಕೈಗಾರಿಕೆಗಳನ್ನು ಪ್ರತಿಭೆ ಮತ್ತು ನಾವೀನ್ಯತೆಯ ಹಂಚಿಕೆಯ ಆಚರಣೆಯಲ್ಲಿ ಒಟ್ಟುಗೂಡಿಸುತ್ತದೆ.
ಈ ದೃಷ್ಟಿಕೋನವು ವೇವ್ಸ್ ಸಾಂಸ್ಕೃತಿಕ ಮತ್ತು ಸಂಗೀತ ಕಚೇರಿಗಳಲ್ಲಿ ತನ್ನ ಅಡಿಪಾಯವನ್ನು ಕಂಡುಕೊಳ್ಳುತ್ತದೆ. ಇದು ಕಲಾತ್ಮಕ ಸಹಯೋಗ ಮತ್ತು ಸಾಂಸ್ಕೃತಿಕ ಉದ್ಯಮಶೀಲತೆಯ ಹೊಸ ರೂಪಗಳಿಗೆ ದಾರಿ ಮಾಡಿಕೊಟ್ಟಿರುವ ಒಂದು ಉಪಕ್ರಮವಾಗಿದೆ. ದೊಡ್ಡ ವರ್ಲ್ಡ್ ಆಡಿಯೋ ವಿಶುವಲ್ ಮತ್ತು ಎಂಟರ್‌ಟೈನ್‌ಮೆಂಟ್ ಶೃಂಗಸಭೆ ವೇದಿಕೆಯ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ, ಈ ಉತ್ಸವವು ಗಡಿಗಳಾದ್ಯಂತ ಸೃಷ್ಟಿಕರ್ತರು, ಕೈಗಾರಿಕೆಗಳು ಮತ್ತು ಪ್ರೇಕ್ಷಕರನ್ನು ಸಂಪರ್ಕಿಸುವ ಮೂಲಕ ಜಾಗತಿಕ ಸೃಜನಶೀಲ ಕೇಂದ್ರವಾಗಿ ಭಾರತದ ಹೊರಹೊಮ್ಮುವಿಕೆಯನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುತ್ತದೆ.
ದೊಡ್ಡ ಪ್ರಮಾಣದ ಲೈವ್ ಅನುಭವಗಳನ್ನು ಸಂಘಟಿಸುವ ಮೂಲಕ, ತಳಮಟ್ಟದಿಂದ ಜಾಗತಿಕ ಮಟ್ಟಕ್ಕೆ ಪ್ರತಿಭೆಯನ್ನು ಪೋಷಿಸುವ ಮೂಲಕ ಮತ್ತು ಭಾರತೀಯ ಕಲಾತ್ಮಕತೆಯ ವೈವಿಧ್ಯತೆಯನ್ನು ಪ್ರದರ್ಶಿಸುವ ಮೂಲಕ, ವೇವ್ಸ್ ಸಾಂಸ್ಕೃತಿಕ ಮತ್ತು ಸಂಗೀತ ಕಚೇರಿಗಳು ಭಾರತದ ಬೆಳೆಯುತ್ತಿರುವ ಸೃಜನಶೀಲ ಆರ್ಥಿಕತೆಯ ಚೌಕಟ್ಟನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತಿದೆ. ಸಂಗೀತ ಕಚೇರಿಗಳು ಮತ್ತು ಸ್ಪರ್ಧೆಗಳಿಂದ ಅಂತರರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಸಹಯೋಗಗಳವರೆಗೆ, ಇದು ಕಲಾತ್ಮಕ ಶ್ರೇಷ್ಠತೆ ಮತ್ತು ಆರ್ಥಿಕ ಮೌಲ್ಯ ಎರಡನ್ನೂ ಪೋಷಿಸುತ್ತದೆ — ಸಂಗೀತಗಾರರು, ಪ್ರದರ್ಶಕರು ಮತ್ತು ಉತ್ಪಾದನಾ ವೃತ್ತಿಪರರನ್ನು ಸಮಾನವಾಗಿ ಬೆಂಬಲಿಸುವ ಪರಿಸರ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯನ್ನು ಬಲಪಡಿಸುತ್ತದೆ.
ಈ ನಿರಂತರತೆಯಲ್ಲಿ, ಇಫಿ-ಇಸ್ಟಾವು ಈ ದೊಡ್ಡ ಚಳುವಳಿಯ ಜನರ ಅಭಿವ್ಯಕ್ತಿಯಾಗಿ ನಿಲ್ಲುತ್ತದೆ. ಸೃಜನಶೀಲತೆ ಹೇಗೆ ಸಂಪರ್ಕವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಲೈವ್ ಅನುಭವಗಳು ಕೇವಲ ಚಪ್ಪಾಳೆಯಲ್ಲದೆ, ಹೇಗೆ ಜೀವನೋಪಾಯವನ್ನು ಸೃಷ್ಟಿಸುತ್ತವೆ ಎಂಬುದನ್ನು ಇದು ಪ್ರತಿಬಿಂಬಿಸುತ್ತದೆ. ಸಂಸ್ಕೃತಿ, ಸಂಗೀತ ಮತ್ತು ಪ್ರದರ್ಶನಗಳ ಈ ನಾಲ್ಕು ರಾತ್ರಿಗಳು ದೊಡ್ಡ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಆವೇಗವನ್ನು ಪ್ರತಿಧ್ವನಿಸುತ್ತದೆ — ಅಲ್ಲಿ ಸಂಸ್ಕೃತಿಯನ್ನು ಕೇವಲ ಸಂರಕ್ಷಿಸುವುದಲ್ಲ, ಆದರೆ ಭಾಗವಹಿಸುವಿಕೆ, ನಾವೀನ್ಯತೆ ಮತ್ತು ಹಂಚಿಕೆಯ ಆಚರಣೆಯ ಮೂಲಕ ಮುನ್ನಡೆಸಲಾಗುತ್ತದೆ.
ಉಳಿದುಕೊಳ್ಳುವ ಪ್ರತಿಧ್ವನಿ
ಇಫಿ-ಇಸ್ಟಾ2025 ಕೇವಲ ಉತ್ಸವಕ್ಕಿಂತ ಹೆಚ್ಚಾಗಿರುತ್ತದೆ; ಜನರು, ಕಲೆ ಮತ್ತು ಕಥೆಗಳು ಒಗ್ಗೂಡಿದಾಗ ಬಿಡುಗಡೆಯಾಗುವ ಮಾಂತ್ರಿಕತೆಯನ್ನು ನೆನಪಿಸುವ ಸಾಧನವಾಗಿ ಇದು ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತದೆ. ಗೋವಾದಲ್ಲಿನ ನಾಲ್ಕು ರಾತ್ರಿಗಳಲ್ಲಿ, ಸಂಗೀತವು ಸ್ಮರಣೆಯಾಗುತ್ತದೆ, ಪ್ರದರ್ಶನಗಳು ಭಾಗವಹಿಸುವಿಕೆಯಾಗಿ ಬದಲಾಗುತ್ತವೆ ಮತ್ತು ಪ್ರತಿ ಚಪ್ಪಾಳೆಯು ಹಂಚಿಕೆಯ ಸಂತೋಷದ ಉಷ್ಣತೆಯನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತದೆ. ಇದು ಎಲ್ಲರಿಗೂ ಸೇರಿರುವ ಆಚರಣೆಯ ಸಾರವನ್ನು ಸೆರೆಹಿಡಿಯುತ್ತದೆ - ಅಂತರ್ಗತ, ಸ್ವಾಭಾವಿಕ ಮತ್ತು ಆಳವಾಗಿ ಮಾನವೀಯ.
ದೂರದರ್ಶನದ ದೃಷ್ಟಿಕೋನದಿಂದ ಮತ್ತು ವೇವ್ಸ್ ಸಾಂಸ್ಕೃತಿಕ ಮತ್ತು ಸಂಗೀತ ಕಚೇರಿಗಳಿಂದ ನಿರ್ಮಿಸಲಾದ ಸೃಜನಶೀಲ ಮಾರ್ಗಗಳಿಂದ ನಡೆಸಲ್ಪಡುವ ಈ ಉತ್ಸವವು ಸಂಸ್ಕೃತಿಯನ್ನು ಅನುಭವಿಸುವುದು ಎಂದರೆ ಏನು ಎಂಬುದನ್ನು ಮರು ವ್ಯಾಖ್ಯಾನಿಸುತ್ತದೆ. ಕಲೆಯು ಕೇವಲ ಸಂಗೀತ ಕಚೇರಿ ಸಭಾಂಗಣಗಳಲ್ಲಿ ಅಥವಾ ಸ್ಟುಡಿಯೋಗಳಲ್ಲಿ ವಾಸಿಸುವುದಿಲ್ಲ - ಜನರು ಅದನ್ನು ಆಚರಿಸಲು ಒಗ್ಗೂಡಿದಲ್ಲೆಲ್ಲಾ ಅದು ಬದುಕುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಉಸಿರಾಡುತ್ತದೆ ಎಂಬುದಕ್ಕೆ ಇದು ಒಂದು ಜ್ಞಾಪನೆಯಾಗಿದೆ. ಒಬ್ಬ ಯುವ ಕಲಾವಿದನ ಮೊದಲ ನೋಟ್‌ನಿಂದ ಹಿಡಿದು ಒಬ್ಬ ಮಾಂತ್ರಿಕನ ಶಾಶ್ವತ ಪ್ರದರ್ಶನದವರೆಗೆ, ಇಫಿ-ಎಸ್ತಾವು ಭಾರತವನ್ನು ವ್ಯಾಖ್ಯಾನಿಸುವ ಭಾವನೆಗಳು ಮತ್ತು ಅಪರಿಮಿತ ಸೃಜನಶೀಲ ಶಕ್ತಿಯನ್ನು ಪ್ರತಿಧ್ವನಿಸುತ್ತದೆ.
Click here for pdf file.

PIB Headquarters
Sound of Celebrations: IFFIESTA 2025
14 NOV 2025 3:40PM by PIB Delhi
The Celebration Beyond the Screen
This November, the International Film Festival of India (IFFI) isn’t just screening films in Goa; it’s hosting a cultural carnival. Adding a fresh dimension to the nation’s most celebrated film event, organisers are unveiling ‘IFFIESTA’, a dazzling celebration of music, culture, and live performances that will set the stage on fire alongside the main festival.
IFFIESTA 2025 will be Doordarshan’s grand celebration of India’s musical and cultural excellence at the International Film Festival of India. From 21st to 24th November 2025, the Shyama Prasad Mukherjee Auditorium will transform into a vibrant stage where stories unfold through sound, rhythm, and performance. Curated under WAVES Culturals & Concerts, the festival will bring together musicians, artists, and audiences in an experience that celebrates India’s timeless connection with art.
Each evening at IFFIESTA will have its own character. Some nights will begin softly, with familiar tunes that stir nostalgia. Others will erupt into colour and movement, as young artists take the stage with the confidence of a generation redefining creativity. From the elegance of classical ragas to the pulse of contemporary beats, IFFIESTA will capture the essence of India - diverse, dynamic, and deeply emotional. While doing so, IFFIESTA will also echoe India’s growing “creative and live economy”- a dynamic space where art, innovation, and enterprise come together to create not just performances but possibilities.
But beyond the music and the lights, IFFIESTA is about the people. It is about the crowd that sings together, the families that come together post sundown, and the strangers who become one with the beat. It is a reminder that music is not just heard, it is felt. It connects hearts, dissolves boundaries, and gives every listener a reason to belong.
Four Days of Musical Magic
IFFIESTA 2025 will unfold over four unforgettable evenings, each with its own rhythm and pulse. Each evening will be anchored by a celebrity host, with a special guest singer presented by Saregama. The result will be a continuous arc of energy, craft, and celebration that anyone can walk into and feel a part of. Presented in association with Saregama, MJ Films, and Dilli Gharana, the festival will bring together India’s finest voices, musicians, and storytellers on one colourful stage — a reflection of the country’s creative diversity and the spirit of togetherness that defines IFFIESTA.
Venue: Shyama Prasad Mukherjee Auditorium, Goa | Time: 6:00 PM – 8:00 PM
Date
Programme
Access
21st Nov 2025 (Fri)
Osho Jain — Live in Concert
Free entry
22nd Nov 2025 (Sat)
Festival Showcase: Battle of Bands (India & International), Suron Ka Eklavya, Waah Ustad
Free entry
23rd Nov 2025 (Sun)
Festival Showcase: Battle of Bands (India & International), Suron Ka Eklavya, Waah Ustad, Devanchal ki Prem Katha (Special Showcase)
Free entry
24th Nov 2025 (Mon)
Festival Showcase: Battle of Bands (India & International), Suron Ka Eklavya, Waah Ustad
Free entry
Event Highlights
The Creative Pulse of a New India
At the heart of IFFIESTA lies a movement that is transforming India’s cultural landscape — the rise of the “creative and live economy”. More than a festival, IFFIESTA will become a stage where creativity meets opportunity, bringing together artists, audiences, and industries in a shared celebration of talent and innovation.
This vision finds its foundation in WAVES Culturals & Concerts[1], an initiative that has paved the way for new forms of artistic collaboration and cultural entrepreneurship. Under the larger World Audio Visual & Entertainment Summit (WAVES)[2] platform, the festival promotes India’s emergence as a global creative hub — connecting creators, industries, and audiences across borders.
By curating large-scale live experiences, nurturing talent from grassroots to global, and showcasing the diversity of Indian artistry, WAVES Culturals & Concerts is helping build the framework of India’s growing creative economy. From concerts and competitions to international collaborations, it fosters both artistic excellence and economic value — strengthening the ecosystem that supports musicians, performers, and production professionals alike.
In this continuum, IFFIESTA stands as the people’s expression of this larger movement. It reflects how creativity fuels connection and how live experiences generate not just applause, but livelihoods. The four nights of culture, music and performances will echo with the larger national momentum — one where culture is not just preserved, but pushed forward through participation, innovation, and shared celebration.
The Echo that Lingers
IFFIESTA 2025 is set to be more than just a festival, it will serve as a reminder of the magic that is unleashed when people, art, and stories meet. Over four nights in Goa, music will become memory, performances will turn into participation, and every applause will carry the warmth of shared joy. It will capture the essence of celebration that belongs to everyone- inclusive, spontaneous, and deeply human.
Powered by the vision of Doordarshan and the creative pathways built by WAVES Culturals & Concerts, the festival will redefine what it means to experience culture. It will serve as a reminder that art doesn’t reside only in concert halls or studios - it lives and breathes wherever people come together to celebrate it. From a young artist’s first note to a maestro’s timeless performance, IFFIESTA will echo the emotions and boundless creative energy that defines India.
Click here for pdf file.