హోం మంత్రిత్వ శాఖ
భగవాన్ బిర్సా ముండా 150వ జయంతి సందర్భంగా నివాళులు అర్పించిన కేంద్ర హోం, సహకార మంత్రి శ్రీ అమిత్ షా
గిరిజన సమాజానికే కాక యావత్ దేశానికి భగవాన్ బిర్సా ముండా గర్వకారణం
గిరిజన అస్తిత్వానికి ప్రతీక, దేశానికి గర్వకారణమైన, గొప్ప స్వాతంత్ర్య సమరయోధుడైన ధర్తి ఆబా భగవాన్ బిర్సా ముండా జయంతి సందర్భంగా గౌరవ వందనాలు
భగవాన్ బిర్సా ముండా జయంతిని 'జన్‌జాతీయ గౌరవ్ దివాస్‌'గా ప్రకటించిన ప్రధానమంత్రి మోదీ
గిరిజన సమాజాన్ని, వారి సంస్కృతి, హక్కులను రక్షించుకోవటానికి, బ్రిటీష్ పాలనకు వ్యతిరేకంగా గిరిజనులను ఏకం చేసి 'ఉల్గులాన్ ఉద్యమాన్ని' ప్రోత్సహించిన ధర్తి ఆబా
భగవాన్ బిర్సా ముండా జీవితం ప్రతి దేశభక్తునికి స్ఫూర్తిదాయకం
15 NOV 2025 3:42PM by PIB Hyderabad
భగవాన్ బిర్సా ముండా 150వ జయంతి సందర్భంగా కేంద్ర హోంమంత్రి, సహకార శాఖ మంత్రి శ్రీ అమిత్ షా నివాళులర్పించారు.
భగవాన్ బిర్సా ముండా గిరిజన సమాజానికి మాత్రమే కాక యావత్ దేశానికీ గర్వకారణమని కేంద్ర హోంమంత్రి, సహకార శాఖ మంత్రి శ్రీ అమిత్ షా సామాజిక మాధ్యమం ఎక్స్‌లో పేర్కొన్నారు. ఇవాళ ఆయన 150వ జయంతిని పురస్కరించుకుని దేశం మొత్తం "జన్‌జాతీయ గౌరవ దివస్"ను ఆనందంగా జరుపుకుంటోందని తెలిపారు. స్వాతంత్ర్య ఉద్యమంలో, మాతృభూమి రక్షణకు ఆయన చేసిన అచంచలమైన కృషికి నివాళులర్పిస్తూ, సెల్యూట్ చేస్తున్నామన్నారు.
గిరిజన అస్తిత్వానికి ప్రతీక, దేశానికి గర్వకారణమైన, గొప్ప స్వాతంత్ర్య సమరయోధుడైన ధర్తి ఆబా భగవాన్ బిర్సా ముండా జయంతి సందర్భంగా గౌరవ వందనాలు చేస్తున్నట్లు శ్రీ అమిత్ షా మరో పోస్టులో పేర్కొన్నారు. భగవాన్ బిర్సా ముండా జయంతిని 'జన్‌జాతీయ గౌరవ్ దివస్'గా ప్రకటించి ప్రధానమంత్రి మోదీ ఆయన్ని సత్కరించారని తెలిపారు. ఒకవైపు గిరిజన సమాజాన్ని, వారి సంస్కృతి, హక్కులను రక్షించుకోవటానికి పోరాడుతూనే.. మరోవైపు బ్రిటిష్ పాలనకు వ్యతిరేకంగా గిరిజనులను ఏకం చేసి 'ఉల్గులాన్ ఉద్యమాన్ని' ధర్తి ఆబా ప్రోత్సహించారని వెల్లడించారు. భగవాన్ బిర్సా ముండా జీవితం ప్రతి దేశభక్తునికి ఎంతో స్ఫూర్తిదాయకమన్నారు.

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah paid tribute to Bhagwan Birsa Munda on his 150th birth anniversary
Bhagwan Birsa Munda is a pride not only for the tribal community but the entire nation
Respect to Dharti Aba Bhagwan Birsa Munda, a symbol of tribal identity, India’s pride and a great freedom fighter, on his birth anniversary
Prime Minister Modi has honored Bhagwan Birsa Munda by celebrating his birth anniversary as 'Janjatiya Gaurav Diwas'
Dharti Aba inspired the tribal community to protect their culture and rights, he also united them against the British rule and encouraged the 'Ulgulan Movement'
Bhagwan Birsa Munda’s life is an inexhaustible source of inspiration for every patriot
15 NOV 2025 3:42PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah paid tribute to Bhagwan Birsa Munda on his 150th birth anniversary.
In his post on X platform, Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah said that Bhagwan Birsa Munda is a pride not only for the tribal community but the entire nation. He said that today, the entire nation is joyously celebrating his 150th birth anniversary and "Janjatiya Gaurav Diwas." Shri Shah said that we pay tribute to him and salute his unwavering commitment to the freedom movement and the defense of our motherland.
In another post, Shri Amit Shah said that respect to Dharti Aba Bhagwan Birsa Munda, a symbol of tribal identity, India’s pride and a great freedom fighter, on his birth anniversary. He said that Prime Minister Modi has honored Bhagwan Birsa Munda by celebrating his birth anniversary as 'Janjatiya Gaurav Diwas'. Shri Shah said that on one hand, Dharti Aba inspired the tribal community to protect their culture and rights, and on the other, he united them against the British rule and encouraged the 'Ulgulan Movement'. He said that Bhagwan Birsa Munda’s life is an inexhaustible source of inspiration for every patriot.