மத்திய அமைச்சரவை
வந்தே மாதரம் பாடல் இயற்றப்பட்டு 150-வது ஆண்டு நிறைவு கொண்டாட்டங்களுக்கு மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல் அளித்துள்ளது
01 OCT 2025 3:30PM by PIB Chennai
பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி தலைமையிலான மத்திய அமைச்சரவை கூட்டத்தில், தேசிய பாடலான வந்தே மாதரம் பாடல் இயற்றப்பட்டு 150 ஆண்டுகள் நிறைவை நாடு தழுவிய அளவில் கொண்டாடுவதற்கு ஒப்புதல் வழங்கப்பட்டது.
இந்திய சுதந்திரப் போராட்டத்தின்போது இந்தப் பாடல் வரலாற்று முக்கியத்துவம் வாய்ந்ததாக இருந்தது. நாடு முழுவதும் பல்வேறு நிகழ்ச்சிகள் வாயிலாக இந்த பாடல் குறித்த விழிப்புணர்வை இளைஞர்கள் மற்றும் மாணவர்களிடையே கொண்டு செல்லும் வகையில் இந்த கொண்டாட்ட நிகழ்ச்சிகளுக்கு ஏற்பாடு செய்யப்பட உள்ளது குறிப்பிடத்தக்கது.

Cabinet
Cabinet approves celebration of 150 years of Vande Mataram song
01 OCT 2025 3:30PM by PIB Delhi
The Union Cabinet chaired by Prime Minister Shri Narendra Modi has approved nationwide celebrations to commemorate 150 years of the national song ‘Vande Mataram’, recognizing its historic role in India’s freedom struggle. The celebrations are aimed especially at youth and students to deepen awareness of the song’s significance through country-wide initiatives.