Cabinet
Cabinet approves celebration of 150 years of Vande Mataram song
01 OCT 2025 3:30PM by PIB Delhi
The Union Cabinet chaired by Prime Minister Shri Narendra Modi has approved nationwide celebrations to commemorate 150 years of the national song ‘Vande Mataram’, recognizing its historic role in India’s freedom struggle. The celebrations are aimed especially at youth and students to deepen awareness of the song’s significance through country-wide initiatives.

മന്ത്രിസഭ
വന്ദേമാതരത്തിന്റെ 150-ാം വാർഷികം ആഘോഷിക്കാൻ മന്ത്രിസഭയുടെ അംഗീകാരം
01 OCT 2025 3:30PM by PIB Thiruvananthpuram
ഇന്ത്യയുടെ സ്വാതന്ത്ര്യ സമരത്തിൽ ദേശീയ ഗാനമായ 'വന്ദേമാതര' ത്തിനുള്ള ചരിത്രപരമായ പങ്ക് അംഗീകരിച്ചുകൊണ്ട്, അതിന്റെ 150-ാം വാർഷികം രാജ്യവ്യാപകമായി ആഘോഷിക്കാൻ പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദിയുടെ അധ്യക്ഷതയിൽ ചേർന്ന കേന്ദ്ര മന്ത്രിസഭാ യോഗം അംഗീകാരം നൽകി. രാജ്യവ്യാപകമായി സംഘടിപ്പിക്കുന്ന വിവിധ പരിപാടികളിലൂടെ വന്ദേഭാരതത്തിന്റെ പ്രാധാന്യത്തെക്കുറിച്ചുള്ള അവബോധം യുവാക്കളിലും വിദ്യാർത്ഥികളിലും വളർത്തുന്നത് ലക്ഷ്യമിട്ടാണ് ആഘോഷങ്ങൾ സംഘടിപ്പിക്കുന്നത്.