ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਇੱਕ ਲੇਖ ਸਾਂਝਾ ਕੀਤਾ ਹੈ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਦੱਸਿਆ ਗਿਆ ਹੈ ਕਿ ਕਿਵੇਂ ਸਾਡਾ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਗੀਤ 'ਵੰਦੇ ਮਾਤਰਮ' ਇੱਕ ਆਤਮ-ਵਿਸ਼ਵਾਸੀ, ਸਵੈ-ਨਿਰਭਰ ਅਤੇ ਉੱਭਰ ਰਹੇ ਵਿਕਸਿਤ ਭਾਰਤ 2047 ਦੇ ਦ੍ਰਿਸ਼ਟੀਕੋਣ ਨੂੰ ਪ੍ਰੇਰਿਤ ਕਰਦਾ ਰਿਹਾ ਹੈ
07 NOV 2025 2:54PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਅੱਜ ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਵੱਲੋਂ ਬੰਕਿਮ ਚੰਦਰ ਚਟੋਪਾਧਿਆਇ ਵੱਲੋਂ ਲਿਖੇ ਭਾਰਤ ਦੇ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਗੀਤ, ਜੋ ਭਾਰਤ ਦੀ ਆਜ਼ਾਦੀ ਦਾ ਸਦੀਵੀ ਗੀਤ ਹੈ, 'ਤੇ ਲਿਖੇ ਇੱਕ ਲੇਖ ਨੂੰ ਸਾਂਝਾ ਕੀਤਾ। ਸ਼੍ਰੀ ਮੋਦੀ ਨੇ ਕਿਹਾ, "ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਲਿਖਿਆ ਹੈ ਕਿ ਵੰਦੇ ਮਾਤਰਮ ਇੱਕ ਆਤਮ-ਵਿਸ਼ਵਾਸੀ, ਸਵੈ-ਨਿਰਭਰ ਅਤੇ ਉੱਭਰ ਰਹੇ ਵਿਕਸਿਤ ਭਾਰਤ 2047 ਦੇ ਦ੍ਰਿਸ਼ਟੀਕੋਣ ਨੂੰ ਪ੍ਰੇਰਿਤ ਕਰਦਾ ਰਿਹਾ ਹੈ।"
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਐੱਕਸ 'ਤੇ ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਦੀ ਇੱਕ ਪੋਸਟ ਦੇ ਜਵਾਬ ਵਿੱਚ ਲਿਖਿਆ:
"ਵੰਦੇ ਮਾਤਰਮ ਦੀ 150ਵੀਂ ਵਰ੍ਹੇਗੰਢ 'ਤੇ, ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ @AmitShah ਬੰਕਿਮ ਚੰਦਰ ਚਟੋਪਾਧਿਆਇ ਵੱਲੋਂ ਲਿਖੇ ਭਾਰਤ ਦੇ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਗੀਤ, ਜੋ ਭਾਰਤ ਦੀ ਆਜ਼ਾਦੀ ਦਾ ਸਦੀਵੀ ਗੀਤ ਹੈ, ਦੇ ਬਾਰੇ ਲਿਖਦੇ ਹਨ। ਉਹ ਯਾਦ ਦਿਵਾਉਂਦੇ ਹਨ ਕਿ ਕਿਵੇਂ ਬਸਤੀਵਾਦੀ ਸ਼ਾਸਨ ਦੇ ਹਨੇਰੇ ਵਾਲੇ ਦਿਨਾਂ ਵਿੱਚ ਲਿਖਿਆ ਗਿਆ ਇਹ ਗੀਤ, ਸਭਿਆਚਾਰਕ ਮਾਣ ਅਤੇ ਸਭਿਅਤਾਵਾਦੀ ਰਾਸ਼ਟਰਵਾਦ ਦਾ ਸੁਮੇਲ ਕਰਦੇ ਹੋਏ, ਜਾਗ੍ਰਿਤੀ ਦੀ ਇੱਕ ਸਵੇਰ ਦਾ ਗੀਤ ਬਣ ਗਿਆ।"
ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਲਿਖਿਆ ਕਿ ਵੰਦੇ ਮਾਤਰਮ ਇੱਕ ਆਤਮ-ਵਿਸ਼ਵਾਸੀ, ਸਵੈ-ਨਿਰਭਰ ਅਤੇ ਉੱਭਰ ਰਹੇ ਵਿਕਸਿਤ ਭਾਰਤ 2047 ਦੇ ਸਾਡੇ ਦ੍ਰਿਸ਼ਟੀਕੋਣ ਨੂੰ ਪ੍ਰੇਰਿਤ ਕਰਦਾ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਇਸ ਲੇਖ ਨੂੰ ਜ਼ਰੂਰ ਪੜ੍ਹੋ।”

Prime Minister's Office
Prime Minister shares an article on how our National song ‘Vande Mataram’ continues to inspire our vision of a confident, self-reliant, and resurgent Viksit Bharat 2047
07 NOV 2025 2:54PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi today shared an article written by Union Minister, Shri Amit Shah on Bharat’s national song, composed by Bankim Chandra Chattopadhyay, the eternal song of India’s freedom. “He notes that Vande Mataram continues to inspire our vision of a confident, self-reliant, and resurgent Viksit Bharat 2047”, Shri Modi stated.
Responding to Union Minister, Shri Amit Shah on X, the Prime Minister said:
“On the 150th anniversary of Vande Mataram, Union Minister Shri @AmitShah writes about Bharat’s national song, composed by Bankim Chandra Chattopadhyay, the eternal song of India’s freedom. He reminisces how, written in the dark days of colonial rule, it became a dawn-song of awakening, blending cultural pride with civilisational nationalism.
He notes that Vande Mataram continues to inspire our vision of a confident, self-reliant, and resurgent Viksit Bharat 2047. Do read the article.”