ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਇੰਡੀਅਨ ਨੇਵੀ ਅਕਾਦਮੀ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤੀ ਨੇਵੀ ਕੁਇਜ਼-ਥਿੰਕ-25 ਦਾ ਗ੍ਰੈਂਡ ਫਿਨਾਲੇ ਸਮਾਪਤ
ਜੈਸ਼੍ਰੀ ਪੇਰੀਵਾਲ ਹਾਈ ਸਕੂਲ, ਜੈਪੁਰ ਚੈਂਪੀਅਨ ਬਣ ਕੇ ਉਭਰਿਆ
06 NOV 2025 10:09AM by PIB Chandigarh
ਇੰਡੀਅਨ ਨੇਵਲ ਅਕੈਡਮੀ (ਆਈਐੱਨਏ),ਐਝੀਮਾਲਾ ਵਿੱਚ ਇੰਡੀਅਨ ਨੇਵੀ ਕੁਇਜ਼ ਥਿੰਕ-25 ਦਾ ਗ੍ਰੈਂਡ ਫਿਨਾਲੇ 5 ਨਵੰਬਰ, 2025 ਨੂੰ ਬਹੁਤ ਉਤਸ਼ਾਹ ਅਤੇ ਜਸ਼ਨ ਨਾਲ ਸਮਾਪਤ ਹੋਇਆ। ਨੇਵੀ ਦੇ ਮੁਖੀ ਐਡਮਿਰਲ ਦਿਨੇਸ਼ ਕੇ. ਤ੍ਰਿਪਾਠੀ ਇਸ ਮੌਕੇ ‘ਤੇ ਮੁੱਖ ਮਹਿਮਾਨ ਸਨ। ਇਹ ਸਮਾਗਮ ਗਿਆਨ, ਨਵੀਨਤਾ ਅਤੇ ਭਾਰਤ ਦੀ ਸਮ੍ਰਿੱਧ ਸਮੁੰਦਰੀ ਵਿਰਾਸਤ ਦਾ ਜਸ਼ਨ ਮਨਾਉਣ ਵਾਲੀ ਇੱਕ ਰਾਸ਼ਟਰ ਵਿਆਪੀ ਬੌਧਿਕ ਯਾਤਰਾ ਦਾ ਸਮਾਪਨ ਸੀ।
‘ਮਹਾਸਾਗਰ’ ਥੀਮ ‘ਤੇ ਅਧਾਰਿਤ ਇਸ ਸਾਲ ਦੇ ਆਯੋਜਨ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤੀ ਜਲ ਸੈਨਾ ਦੀ ਖੋਜ, ਉੱਤਮਤਾ ਅਤੇ ਨੌਜਵਾਨਾਂ ਵਿੱਚ ਸਮੁੰਦਰ ਦੇ ਪ੍ਰਤੀ ਜਾਗਰੂਕਤਾ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਦੇਣ ਦੀ ਪ੍ਰਤੀਬੱਧਤਾ ਸ਼ਾਮਲ ਸੀ। ਦੇਸ਼ ਭਰ ਦੇ ਹਜ਼ਾਰਾਂ ਭਾਗੀਦਾਰਾਂ ਵਿੱਚੋਂ, ਉੱਤਰ, ਦੱਖਣ, ਪੂਰਬ ਅਤੇ ਪੱਛਮ ਖੇਤਰਾਂ ਦੀ ਨੁਮਾਇੰਦਗੀ ਕਰਨ ਵਾਲੇ 16 ਸਕੂਲਾਂ ਨੇ ਸੈਮੀਫਾਈਨਲ ਲਈ ਕੁਆਲੀਫਾਈ ਕੀਤਾ।
ਸਿਖਰਲੀਆਂ ਅੱਠ ਟੀਮਾਂ ਗ੍ਰੈਂਡ ਫਿਨਾਲੇ ਵਿੱਚ ਪਹੁੰਚੀਆਂ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਬੁੱਧੀ, ਟੀਮਵਰਕ ਅਤੇ ਉਤਸੁਕਤਾ ਦੇ ਇੱਕ ਉਤਸ਼ਾਹੀ ਮੁਕਾਬਲੇ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਤਿਸ਼ਠਿਤ ਥਿੰਕ-25 ਟਰਾਫੀ ਲਈ ਮੁਕਾਬਲਾ ਕੀਤਾ।
ਜੈਸ਼੍ਰੀ ਪੇਰੀਵਾਲ ਹਾਈ ਸਕੂਲ, ਜੈਪੁਰ; ਭਾਰਤੀ ਵਿਦਿਆ ਭਵਨ, ਕੰਨੂਰ; ਸੁਬੋਧ ਪਬਲਿਕ ਸਕੂਲ, ਜੈਪੁਰ; ਸਿੱਖਿਆ ਨਿਕੇਤਨ, ਜਮਸ਼ੇਦਪੁਰ; ਪਦਮ ਸੇਸ਼ਾਦਰੀ ਬਾਲਾ ਭਵਨ ਸੀਨੀਅਰ ਸੈਕੰਡਰੀ ਸਕੂਲ, ਚੇੱਨਈ; ਕੈਂਬ੍ਰਿਜ ਕੋਰਟ ਹਾਈ ਸਕੂਲ, ਜੈਪੁਰ; ਡਾ: ਵਰੇਂਦਰ ਸਵਰੂਪ ਸਿੱਖਿਆ ਕੇਂਦਰ, ਕਾਨਪੁਰ; ਪੀਐੱਮ ਸ਼੍ਰੀ ਜੇਐੱਨਵੀ, ਸਮਸਤੀਪੁਰ ਫਾਈਨਲਿਸਟ ਸਨ।
ਜੈਸ਼੍ਰੀ ਪੇਰੀਵਾਲ ਹਾਈ ਸਕੂਲ, ਜੈਪੁਰ ਜੇਤੂ ਬਣਿਆ, ਜਦੋਂ ਕਿ ਪੈਐੱਮ ਸ਼੍ਰੀ ਜਵਾਹਰ ਨਵੋਦਯ ਵਿਦਿਆਲਿਆ, ਸਮਸਤੀਪੁਰ ਨੇ ਉਪ-ਜੇਤੂ ਸਥਾਨ ਹਾਸਲ ਕੀਤਾ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਥਿੰਕ-25 ਦੀ ਸਮਾਪਤੀ ਇੱਕ ਢੁਕਵਾਂ ਅਤੇ ਪ੍ਰੇਰਨਾਦਾਇਕ ਤਰੀਕੇ ਨਾਲ ਹੋਈ।
ਇਸ ਮੌਕੇ ਆਪਣੇ ਸੰਬੋਧਨ ਵਿੱਚ ਨੇਵੀ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਨੇ ਨੌਜਵਾਨ ਭਾਗੀਦਾਰਾਂ ਦੇ ਉਤਸ਼ਾਹ, ਜਾਗਰੂਕਤਾ ਅਤੇ ਭਾਰਤ ਦੀ ਸਮੁੰਦਰੀ ਵਿਰਾਸਤ ਦੀ ਡੂੰਘੀ ਸਮਝ ਦੀ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕੀਤੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਨੌਜਵਾਨਾਂ ਵਿੱਚ ਉਤਸੁਕਤਾ ਪੈਦਾ ਕਰਨ ਅਤੇ ਨਵੀਨਤਾ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰਨ ਦੀ ਮਹੱਤਤਾ 'ਤੇ ਜ਼ੋਰ ਦਿੰਦੇ ਹੋਏ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਹ ਅਜਿਹੇ ਗੁਣ ਹਨ ਜੋ ਭਵਿੱਖ ਵਿੱਖ ਮੈਰੀਟਾਈਮ ਲੀਡਰਸ ਅਤੇ ਚਿੰਤਕਾਂ ਨੂੰ ਆਕਾਰ ਦੇਵੇਗਾ।
ਗ੍ਰੈਂਡ ਫਿਨਾਲੇ ਦਾ ਇੰਡੀਅਨ ਨੇਵੀ ਦੇ ਅਧਿਕਾਰਿਤ ਯੂਟਿਊਬ ਅਤੇ ਫੇਸਬੁੱਕ ਪੇਜ਼ਾਂ 'ਤੇ ਸਿੱਧਾ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਕੀਤਾ ਗਿਆ। ਇਸ ਵਿੱਚ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਦੇ ਸਕੂਲਾਂ, ਜਲ ਸੈਨਾ ਸੰਸਥਾਵਾਂ ਅਤੇ ਸਮੁੰਦਰੀ ਵਿਸ਼ਿਆਂ ‘ਤੇ ਉਤਸੁਕਤਾ ਰੱਖਣ ਵਾਲੇ ਲੋਕਾਂ ਨੇ ਵੱਡੀ ਗਿਣਤੀ ਵਿੱਚ ਉਤਸਾਹਪੂਰਵਕ ਹਿੱਸਾ ਲਿਆ।
ਸਮੇਂ ਦੇ ਨਾਲ ਇਸ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਗਿਆਨ ਦਾ ਨਿਰੰਤਰ ਪ੍ਰਸਾਰ ਹੋ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਅਜਿਹੇ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤੀ ਜਲ ਸੈਨਾ ਥਿੰਕ-26 ਦੀ ਉਡੀਕ ਕਰ ਰਹੀ ਹੈ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਯਤਨਾਂ ਨਾਲ ਨਵੀਆਂ ਪ੍ਰਤਿਭਾਵਾਂ ਨੂੰ ਖੋਜ, ਜੁੜਨ ਅਤੇ ਉੱਤਮਤਾ ਦੀ ਦਿਸ਼ਾ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰੇਰਣਾ ਮਿਲੇਗੀ ਅਤੇ ਗਿਆਨ ਅਤੇ ਖੋਜ ਦੀ ਯਾਤਰਾ ਜਾਰੀ ਰਹੇਗੀ।
WinnerSchoolKPUI.jpeg)
RunnersUpH2FK.jpeg)
Q6KH.jpeg)

Ministry of Defence
GRAND FINALE OF THE INDIAN NAVY QUIZ - THINQ - 25 CONCLUDES AT INDIAN NAVAL ACADEMY
Jayshree Periwal High School - Jaipur emerg as Champions
06 NOV 2025 10:09AM by PIB Delhi
The Grand Finale of THINQ 25 – The Indian Navy Quiz concluded with great enthusiasm and vibrancy at the Indian Naval Academy (INA), Ezhimala, on 05 Nov 2025. Adm Dinesh K Tripathi, Chief of the Naval Staff, graced the occasion as the Chief Guest. The event marked the culmination of a nationwide intellectual voyage celebrating knowledge, innovation, and India’s rich maritime heritage.
Themed “MAHASAGAR”, this year’s edition embodied the Indian Navy’s spirit of exploration, excellence, and commitment to nurturing maritime consciousness amongst the youth. From thousands of participants across the country, 16 schools representing the North, South, East, and West Zones qualified for the semi-finals.
The top eight teams advanced to the Grand Finale, competing for the prestigious THINQ-25 Trophy in a spirited contest of intellect, teamwork, and curiosity.
The finalists were - Jayshree Periwal High School - Jaipur, Bharatiya vidya bhavan - Kannur, Subodh Public School - Jaipur, Shiksha Niketan - Jamshedpur, Padma Seshadri Bala Bhavan Senior Secondary School - Chennai, Cambridge Court High School - Jaipur, Dr Virendra Swarup Education Centre - Kanpur, PM Shri JNV - Samastipur.
Jayshree Periwal High School, Jaipur emerged as Champions, while PM Shri Jawahar Navodaya Vidyalaya, Samastipur secured the Runners-Up position, bringing THINQ 25 to a fitting and inspiring closure.
Speaking on the occasion, the Chief of the Naval Staff commended the young participants for their enthusiasm, awareness, and deep understanding of India’s maritime legacy. He emphasised the importance of cultivating curiosity and encouraging innovation among the youth - qualities that will shape the maritime leaders and thinkers of tomorrow.
The Grand Finale was live-streamed on the Indian Navy’s official YouTube and Facebook page, drawing enthusiastic participation and viewership from schools, Naval establishments, and maritime enthusiasts across the Nation.
As the waves of wisdom continue to rise, the Indian Navy looks forward to THINQ - 26, inspiring fresh minds to explore, engage, and excel — continuing the voyage of knowledge and discovery.
WinnerSchoolKPUI.jpeg)
RunnersUpH2FK.jpeg)
Q6KH.jpeg)