સંરક્ષણ મંત્રાલય
ભારતીય નૌકાદળ ક્વિઝ - THINQ-25નો ભવ્ય સમાપન સમારોહ ભારતીય નૌકાદળ એકેડેમી ખાતે યોજાયો
જયશ્રી પેરીવાલ હાઇસ્કૂલ - જયપુર વિજેતા બની
06 NOV 2025 10:09AM by PIB Ahmedabad
THINQ 25 - ભારતીય નૌકાદળ ક્વિઝ -ની ગ્રાન્ડ ફિનાલે 05 નવેમ્બર 2025ના રોજ એઝિમાલા સ્થિત ભારતીય નૌકાદળ એકેડેમી (INA) ખાતે ખૂબ જ જોશ અને ઉત્સાહ સાથે પૂર્ણ થઈ. નૌકાદળના વડા એડમિરલ દિનેશ કે. ત્રિપાઠીએ આ પ્રસંગે મુખ્ય અતિથિ તરીકે હાજરી આપી હતી. આ કાર્યક્રમ જ્ઞાન, નવીનતા અને ભારતના સમૃદ્ધ દરિયાઈ વારસાની ઉજવણી કરતી રાષ્ટ્રવ્યાપી બૌદ્ધિક યાત્રાનું સમાપન હતું.
"મહાસાગર" થીમ પર આધારિત આ વર્ષની આવૃત્તિમાં ભારતીય નૌકાદળની શોધ, શ્રેષ્ઠતા અને યુવાનોમાં દરિયાઈ જાગૃતિને પ્રોત્સાહન આપવાની પ્રતિબદ્ધતાની ભાવનાનો સમાવેશ થાય છે. દેશભરના હજારો સહભાગીઓમાંથી ઉત્તર, દક્ષિણ, પૂર્વ અને પશ્ચિમ પ્રદેશોનું પ્રતિનિધિત્વ કરતી 16 શાળાઓ સેમિફાઇનલ માટે ક્વોલિફાય થઈ હતી.
ટોચની આઠ ટીમો ગ્રાન્ડ ફિનાલેમાં પહોંચી અને બુદ્ધિ, ટીમવર્ક અને જિજ્ઞાસાની ઉત્સાહી સ્પર્ધામાં પ્રતિષ્ઠિત THINQ-25 ટ્રોફી માટે સ્પર્ધા કરી.
ફાઇનલિસ્ટમાં જયશ્રી પેરીવાલ હાઇસ્કૂલ - જયપુર, ભારતીય વિદ્યા ભવન - કન્નુર, સુબોધ પબ્લિક સ્કૂલ - જયપુર, શિક્ષા નિકેતન - જમશેદપુર, પદ્મ શેષાદ્રી બાલા ભવન સિનિયર સેકન્ડરી સ્કૂલ - ચેન્નાઈ, કેમ્બ્રિજ કોર્ટ હાઇસ્કૂલ - જયપુર, ડૉ. વીરેન્દ્ર સ્વરૂપ એજ્યુકેશન સેન્ટર - કાનપુર, પીએમ શ્રી જવાહર નવોદય વિદ્યાલય - સમસ્તીપુરનો સમાવેશ થાય છે.
જયશ્રી પેરીવાલ હાઇસ્કૂલ, જયપુર વિજેતા બની હતી. જ્યારે પીએમ શ્રી જવાહર નવોદય વિદ્યાલય, સમસ્તીપુર બીજા ક્રમે રહ્યું હતું, જેનાથી THINQ 25 યોગ્ય અને પ્રેરણાદાયક નિષ્કર્ષ પર પહોંચ્યો હતો.
આ પ્રસંગે બોલતા નૌકાદળના વડાએ યુવા સહભાગીઓના ઉત્સાહ, જાગૃતિ અને ભારતના દરિયાઇ વારસાની ઊંડી સમજણ બદલ પ્રશંસા કરી હતી. તેમણે યુવાનોમાં જિજ્ઞાસા કેળવવા અને નવીનતાને પ્રોત્સાહન આપવાના મહત્વ પર ભાર મૂક્યો હતો - એવા ગુણો જે ભવિષ્યના દરિયાઇ નેતાઓ અને વિચારકોને આકાર આપશે.
ગ્રાન્ડ ફિનાલેનું ભારતીય નૌકાદળના સત્તાવાર યુટ્યુબ અને ફેસબુક પેજ પર લાઇવ પ્રસારણ કરવામાં આવ્યું હતું, જેમાં દેશભરની શાળાઓ, નૌકાદળ સંસ્થાઓ અને દરિયાઈ ઉત્સાહીઓના ઉત્સાહી સહભાગિતા અને પ્રેક્ષકો આકર્ષાયા હતા.
જેમ જેમ જ્ઞાનની લહેરો ઉઠતી જાય છે, તેમ તેમ ભારતીય નૌકાદળ THINQ-26ની આતુરતાથી રાહ જોવાઈ રહી છે, જે નવા બ્રેઇનને જ્ઞાન અને શોધની સફર ચાલુ રાખવા માટે અન્વેષણ કરવા, જોડાવવા અને શ્રેષ્ઠતા પ્રાપ્ત કરવા માટે પ્રેરણા આપશે.
WinnerSchoolKPUI.jpeg)
RunnersUpH2FK.jpeg)
Q6KH.jpeg)

Ministry of Defence
GRAND FINALE OF THE INDIAN NAVY QUIZ - THINQ - 25 CONCLUDES AT INDIAN NAVAL ACADEMY
Jayshree Periwal High School - Jaipur emerg as Champions
06 NOV 2025 10:09AM by PIB Delhi
The Grand Finale of THINQ 25 – The Indian Navy Quiz concluded with great enthusiasm and vibrancy at the Indian Naval Academy (INA), Ezhimala, on 05 Nov 2025. Adm Dinesh K Tripathi, Chief of the Naval Staff, graced the occasion as the Chief Guest. The event marked the culmination of a nationwide intellectual voyage celebrating knowledge, innovation, and India’s rich maritime heritage.
Themed “MAHASAGAR”, this year’s edition embodied the Indian Navy’s spirit of exploration, excellence, and commitment to nurturing maritime consciousness amongst the youth. From thousands of participants across the country, 16 schools representing the North, South, East, and West Zones qualified for the semi-finals.
The top eight teams advanced to the Grand Finale, competing for the prestigious THINQ-25 Trophy in a spirited contest of intellect, teamwork, and curiosity.
The finalists were - Jayshree Periwal High School - Jaipur, Bharatiya vidya bhavan - Kannur, Subodh Public School - Jaipur, Shiksha Niketan - Jamshedpur, Padma Seshadri Bala Bhavan Senior Secondary School - Chennai, Cambridge Court High School - Jaipur, Dr Virendra Swarup Education Centre - Kanpur, PM Shri JNV - Samastipur.
Jayshree Periwal High School, Jaipur emerged as Champions, while PM Shri Jawahar Navodaya Vidyalaya, Samastipur secured the Runners-Up position, bringing THINQ 25 to a fitting and inspiring closure.
Speaking on the occasion, the Chief of the Naval Staff commended the young participants for their enthusiasm, awareness, and deep understanding of India’s maritime legacy. He emphasised the importance of cultivating curiosity and encouraging innovation among the youth - qualities that will shape the maritime leaders and thinkers of tomorrow.
The Grand Finale was live-streamed on the Indian Navy’s official YouTube and Facebook page, drawing enthusiastic participation and viewership from schools, Naval establishments, and maritime enthusiasts across the Nation.
As the waves of wisdom continue to rise, the Indian Navy looks forward to THINQ - 26, inspiring fresh minds to explore, engage, and excel — continuing the voyage of knowledge and discovery.
WinnerSchoolKPUI.jpeg)
RunnersUpH2FK.jpeg)
Q6KH.jpeg)