पंतप्रधान कार्यालय
बंगळुरू येथे इमारत कोसळून झालेल्या जीवितहानीबद्दल पंतप्रधानांकडून शोक व्यक्त; पंतप्रधान राष्ट्रीय मदत निधीमधून मदत केली जाहीर
24 OCT 2024 7:47AM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 24 ऑक्‍टोबर 2024
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी आज बंगळुरूमध्ये इमारत कोसळून झालेल्या जीवितहानीबद्दल शोक व्यक्त केला.
मोदी यांनी पंतप्रधान राष्ट्रीय मदत निधीमधून प्रत्येक मृताच्या वारसांना 2 लाख रुपयांची आणि जखमींना 50,000 रुपयांची मदत जाहीर केली आहे.
‘एक्स’ या समाजमाध्यमावर केलेल्या टिप्पणीत पंतप्रधान म्हणतात:
“बंगळुरूमध्ये इमारत कोसळून झालेल्या जीवितहानीमुळे मला अत्यंत दुःख झाले आहे. ज्यांनी आपले जिवलग गमावले आहेत, त्यांच्या प्रति माझ्या संवेदना आहेत. जखमी लवकर बरे व्हावेत, अशी मी प्रार्थना करतो. प्रत्येक मृताच्या वारसांना पंतप्रधान राष्ट्रीय मदत निधीमधून मधून 2 लाख रुपये आणि जखमींना 50,000 रुपये दिले जातील.”
पंतप्रधान @narendramodi

Prime Minister's Office
Prime Minister condoles the loss of lives in building collapse in Bengaluru; announces ex-gratia from PMNRF
24 OCT 2024 7:47AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi today condoled the loss of lives in a building collapse in Bengaluru. Shri Modi also announced an ex-gratia of Rs. 2 lakh from PMNRF for the next of kin of each deceased and Rs. 50,000 to the injured.
In a post on X, he wrote:
"Anguished by the loss of lives due to the collapse of a building in Bengaluru. My thoughts are with all those who have lost their loved ones. I pray that the injured recover soon.
An ex-gratia of Rs. 2 lakhs from PMNRF would be provided to the next of kin of each deceased. The injured would be given Rs. 50,000: PM @narendramodi”