യുവജനകാര്യ, കായിക മന്ത്രാലയം
2025ലെ ദേശീയ കായിക പുരസ്‌കാരം: ഓൺലൈൻ അപേക്ഷകൾ സമർപ്പിക്കുന്നതിനുള്ള അവസാന തീയതി നീട്ടി
28 OCT 2025 5:14PM by PIB Thiruvananthpuram
കേന്ദ്ര യുവജനകാര്യ കായിക മന്ത്രാലയം 2025ലെ ദേശീയ കായിക പുരസ്‌കാരങ്ങൾ - മേജർ ധ്യാൻ ചന്ദ് ഖേൽ രത്‌ന അവാർഡുകൾ, അർജുന അവാർഡ്, അർജുന അവാർഡ് (ലൈഫ് ടൈം), ദ്രോണാചാര്യ അവാർഡ്, രാഷ്ട്രീയ ഖേൽ പ്രോത്സാഹൻ പുരസ്‌കാർ (ആർ‌കെ‌പി‌പി) എന്നിവയ്‌ക്കായി 2025 സെപ്റ്റംബർ 29ന് അപേക്ഷകൾ ക്ഷണിച്ചിരുന്നു. വിജ്ഞാപനം മന്ത്രാലയത്തിൻ്റെ വെബ്‌സൈറ്റായ www.yas.nic.in ൽ അപ്‌ലോഡ് ചെയ്‌തിട്ടുണ്ട്.
നിലവിൽ, അപേക്ഷകൾ സ്വീകരിക്കുന്നതിനുള്ള അവസാന തീയതി 2025 ഒക്ടോബർ 28 ൽ നിന്ന് 2025 നവംബർ 4 (ചൊവ്വാഴ്ച) വരെ നീട്ടിയിരിക്കുന്നു. പ്രസ്തുത പുരസ്കാരങ്ങൾക്കായി യോഗ്യരായ കായികതാരങ്ങൾ/പരിശീലകർ/സ്ഥാപനങ്ങൾ എന്നിവരിൽ നിന്നുള്ള അപേക്ഷകൾ ക്ഷണിക്കുന്നു. താല്പര്യമുള്ളവർ dbtyas-sports.gov.in എന്ന പ്രത്യേക പോർട്ടലിൽ സ്വയം ഓൺലൈനായി അപേക്ഷിക്കണം. ഇന്ത്യൻ ഒളിമ്പിക് അസോസിയേഷൻ/സ്പോർട്സ് അതോറിറ്റി ഓഫ് ഇന്ത്യ/അംഗീകൃത ദേശീയ കായിക ഫെഡറേഷനുകൾ/ കായിക പ്രോത്സാഹന ബോർഡുകൾ/സംസ്ഥാന, കേന്ദ്രഭരണ പ്രദേശ ഗവൺമെൻ്റുകൾ എന്നിവക്കും ഇതുപ്രകാരം അറിയിപ്പ് നൽകിയിട്ടുണ്ട്. പുരസ്കാരത്തിനായി അപേക്ഷിക്കുന്ന എല്ലാ ഗവണ്മെൻ്റ് ജീവനക്കാരും വിജിലൻസ് ക്ലിയറൻസ് നിർബന്ധമായും സമർപ്പിക്കേണ്ടതാണ്. 2025 നവംബർ 04 ചൊവ്വാഴ്ചക്ക് ശേഷം ലഭിക്കുന്ന നാമനിർദ്ദേശങ്ങൾ പുരസ്കാരത്തിനായി പരിഗണിക്കുന്നതല്ല.

Ministry of Youth Affairs and Sports
NATIONAL SPORTS AWARDS 2025: EXTENSION OF LAST DATE FOR SUBMISSION OF ONLINE APPLICATIONS
28 OCT 2025 5:14PM by PIB Delhi
The Ministry of Youth Affairs & Sports invited applications for the National Sports Awards, viz. Major Dhyan Chand Khel Ratna Awards, Arjuna Award, Arjuna Award (Lifetime), Dronacharya Award, Rashtriya Khel Protsahan Puruskar (RKPP) for the year 2025 on 29th September, 2025. The notifications were uploaded on the Ministry's website www.yas.nic.in.
Now, the last date for receipt of applications has been extended from 28th October, 2025 to 4th November, 2025 (Tuesday). The applications from the eligible sportspersons/coaches/entities are invited for the award. They are required to self-apply online at the dedicated Portal dbtyas-sports.gov.in. Indian Olympic Association/Sports Authority of India/recognized National Sports Federations/ Sports Promotion Boards/ State and UTs Governments etc. are also intimated accordingly. Submission of vigilance clearance is mandatory for all Government servants. Nominations received after 04th November, 2025 (Tuesday) will not be considered.