પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ એક લેખ શેર કર્યો જેમાં પુષ્ટિ કરવામાં આવી છે કે ખાદ્ય પ્રક્રિયાને મજબૂત બનાવવી એ રાષ્ટ્રીય સુરક્ષા માટે વ્યૂહાત્મક પ્રાથમિકતા છે
27 OCT 2025 12:37PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે કેન્દ્રીય મંત્રી શ્રીમતી નિર્મલા સીતારમણનો એક લેખ શેર કર્યો, જેમાં ભારતની સ્થાનિક ખાદ્ય પ્રક્રિયા ક્ષમતા વધારવા અને રાષ્ટ્રીય સુરક્ષા, ગ્રામીણ સમૃદ્ધિ અને આર્થિક ગતિશીલતા સુનિશ્ચિત કરવામાં તેની મહત્વપૂર્ણ ભૂમિકા પર ભાર મૂકવાની સરકારની પ્રતિબદ્ધતાને સમર્થન આપવામાં આવ્યું છે.
પીએમઓ ઈન્ડિયા હેન્ડલે, X પર નિર્મલા સીતારમણના કાર્યાલય દ્વારા પોસ્ટના જવાબમાં કહ્યું:
કેન્દ્રીય નાણાં મંત્રી શ્રીમતી @nsitharaman રેખાંકિત કરે છે કે સ્થાનિક ખાદ્ય પ્રક્રિયા ક્ષમતાને મજબૂત બનાવવી એ રાષ્ટ્રીય સુરક્ષાની પ્રાથમિકતા છે.
શ્રીમતી સીતારમણ 'એક જિલ્લો, એક ઉત્પાદન' વિઝન સાથે જોડાયેલી પહેલો ખેડૂતોને સશક્તિકરણ, સ્થાનિક રોજગારનું સર્જન અને ગ્રામીણ આત્મનિર્ભરતાને પ્રોત્સાહન કેવી રીતે આપી રહી છે તે પ્રકાશિત કરે છે.
અવશ્ય વાંચો!

Prime Minister's Office
PM shares an article reaffirming that strengthening food processing is a strategic priority for National Security
27 OCT 2025 12:37PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi today shared an article by Union Minister Smt Nirmala Sitharaman reaffirming the Government’s commitment to enhancing India’s domestic food processing capacity, underscoring its critical role in ensuring national security, rural prosperity, and economic resilience.
The PMO India handle responding to a post by Nirmala Sitharaman Office on X stated:
“Union Finance Minister Smt. @nsitharaman highlights that strengthening domestic food processing capacity is a national security priority.
The Minister underscores how initiatives aligned with the ‘One District, One Product’ vision are empowering farmers, generating local jobs and promoting rural self-reliance.
Have a read!”