హోం మంత్రిత్వ శాఖ
గత రెండు రోజుల్లో ఛత్తీస్‌గఢ్, మహారాష్ట్రల్లో 258 మంది నక్సలైట్లు లొంగిపోయినట్లు ప్రకటించిన కేంద్ర హోం, సహకార మంత్రి శ్రీ అమిత్ షా
ఈ రోజు ఛత్తీస్‌గఢ్‌లో లొంగిపోయిన నక్సలైట్లు 170 మంది
నిన్న ఛత్తీస్‌గఢ్‌లో 27 మంది.. మహారాష్ట్రలో 61 మంది నక్సలైట్లు లొంగిపోయారు
ఈ ముప్పు అంతం లక్ష్యంగా ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ నేతృత్వంలోని
ప్రభుత్వ అవిశ్రాంత కృషితో చరమాంకానికి చేరిన నక్సలిజం
లొంగిపోయిన వారిలో రూ. 1 కోటి రివార్డు గల సతీష్ అలియాస్ టీ. వాసుదేవ్ రావు (సీసీఎమ్) సహా
10 మంది సీనియర్ నక్సల్స్
ఏకే-47, ఐఎన్ఎస్ఏఎస్, ఎస్ఎల్ఆర్‌లు, 303 రైఫిల్స్ సహా
భారీ ఎత్తున ఆటోమెటిక్ ఆయుధాలను అప్పగించిన నక్సలైట్లు
నక్సలిజంపై మన పోరాటంలో ఇది గొప్ప రోజు
భారత రాజ్యాంగంపై నమ్మకంతో హింసను త్యజించిన వారి నిర్ణయం అభినందనీయం
లొంగిపోయే వారికి స్వాగతం.. తుపాకీ వదలని వారి అంతం చేయడం మా ప్రభుత్వ విస్పష్ట విధానం
నక్సలిజం మార్గంలో ఇంకా కొనసాగుతున్న వారు తమ ఆయుధాలను విడిచి జనజీవన స్రవంతిలో చేరాలని విజ్ఞప్తి చేస్తున్నా
ఒకప్పుడు ఉగ్రవాద స్థావరాలుగా ఉన్న ఛత్తీస్‌గఢ్‌లోని అబుజ్‌మఢ్, నార్త్ బస్తర్‌లను నేడు నక్సల్ విముక్త ప్రాంతాలుగా ప్రకటించడం చాలా సంతోషకరం
ఛత్తీస్‌గఢ్‌లో మా ప్రభుత్వం ఏర్పడిన తర్వాత 2024 జనవరి నుంచి 2100 మంది నక్సలైట్లు లొంగిపోయారు...
1785 మంది అరెస్టయ్యారు... 477 మంది హతమయ్యారు
2026 మార్చి 31 నాటికి నక్సలిజాన్ని తుడిచిపెట్టాలనే మన ప్రభుత్వ దృఢ సంకల్పానికి ఈ గణాంకాలే నిదర్శనం
16 OCT 2025 6:04PM by PIB Hyderabad
గత రెండు రోజుల్లో ఛత్తీస్‌గఢ్, మహారాష్ట్రల్లో 258 మంది నక్సలైట్లు లొంగిపోయినట్లు కేంద్ర హోం, సహకార మంత్రి శ్రీ అమిత్ షా ప్రకటించారు. ఇది నక్సలిజంపై మన పోరాటంలో ఒక గొప్ప రోజుగా ఆయన అభివర్ణించారు. ఛత్తీస్‌గఢ్‌లో ఈరోజు 170 మంది నక్సలైట్లు లొంగిపోగా.. నిన్న ఈ రాష్ట్రంలో 27 మంది, మహారాష్ట్రలో 61 మంది నక్సల్స్ లొంగిపోయినట్లు ఆయన తెలిపారు.
భారత రాజ్యాంగంపై నమ్మకంతో హింసను త్యజించిన వారి నిర్ణయాన్ని హోంమంత్రి ప్రశంసించారు. ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ నేతృత్వంలోని ప్రభుత్వం ఈ ముప్పును అంతం చేయడానికి చేస్తున్న అవిశ్రాంత ప్రయత్నాల కారణంగానే నక్సలిజం చరమాంకానికి చేరిందనడానికి ఇదే నిదర్శనమని ఆయన పేర్కొన్నారు.
"నక్సలిజంపై మన పోరాటంలో ఇది ఒక గొప్ప రోజు. ఈ రోజు ఛత్తీస్‌గఢ్‌లో 170 మంది నక్సలైట్లు లొంగిపోయారు. నిన్న ఈ రాష్ట్రంలో 27 మంది తమ ఆయుధాలను విడిచిపెట్టారు. మహారాష్ట్రలో నిన్న 61 మంది జనజీవన స్రవంతికి తిరిగి వచ్చారు. మొత్తంగా గత రెండు రోజుల్లో 258 మంది వామపక్ష తీవ్రవాదులు హింసను త్యజించారు. భారత రాజ్యాంగంపై నమ్మకం ఉంచి హింసను త్యజించిన వారి నిర్ణయాన్ని నేను అభినందిస్తున్నాను. ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ నేతృత్వంలోని ప్రభుత్వం ఈ ముప్పును అంతం చేయడానికి చేస్తున్న అవిశ్రాంత ప్రయత్నాల కారణంగానే నక్సలిజం చరమాంకానికి చేరిందని ఇది రుజువు చేస్తుంది. లొంగిపోవాలనుకునే వారికి స్వాగతం.. తుపాకీని వదలని వారి అంతంతో మోదీ ప్రభుత్వం విస్పష్ట విధానాన్ని అనుసరిస్తోంది. ఇప్పటికీ నక్సలిజం మార్గంలో ఉన్నవారు తమ ఆయుధాలను విడిచిపెట్టి జనజీవన స్రవంతిలో చేరాలని నేను మరోసారి విజ్ఞప్తి చేస్తున్నాను. 2026 మార్చి 31 లోపు నక్సలిజాన్ని పూర్తిగా నిర్మూలించడానికి మేం కట్టుబడి ఉన్నాం." అని ‘ఎక్స్’ వేదికగా చేసిన ఒక పోస్టులో హోంమంత్రి శ్రీ అమిత్ షా పేర్కొన్నారు.
"ఒకప్పుడు ఉగ్రవాద స్థావరాలుగా ఉన్న ఛత్తీస్‌గఢ్‌లోని అబుజ్‌మఢ్, నార్త్ బస్తర్‌లను నేడు నక్సల్ విముక్త ప్రాంతాలుగా ప్రకటించడం చాలా ఆనందంగా ఉంది. ఛత్తీస్‌గఢ్‌లో మా ప్రభుత్వం ఏర్పడిన తర్వాత 2024 జనవరి నుంచి 2100 మంది నక్సలైట్లు లొంగిపోయారు. 1785 మంది అరెస్టయ్యారు. 477 మంది హతమయ్యారు. 2026 మార్చి 31కి ముందే నక్సలిజాన్ని అంతం చేయాలనే మా ప్రభుత్వ దృఢ సంకల్పానికి ఈ సంఖ్యలు అద్దం పడుతున్నాయి" అని శ్రీ అమిత్ షా ‘ఎక్స్’ వేదికగా చేసిన మరో పోస్టులో పేర్కొన్నారు.
లొంగిపోయిన నక్సలైట్ల జాబితాలో సతీష్ అలియాస్ టీ వాసుదేవ్ రావు (సీసీఎమ్), రనిత (ఎస్జెడ్సీఎమ్, మాడ్ డీవీసీ కార్యదర్శి), భాస్కర్ (డీవీసీఎమ్, పీఎల్ 32), నీలా అలియాస్ నందే (డీవీసీఎమ్, ఐసీ-నెల్నార్ ఏసీ కార్యదర్శి), దీపక్ పాలో (డీవీసీఎమ్, ఐసీ-ఇంద్రావతి ఏసీ కార్యదర్శి) సహా 10 మంది సీనియర్ నక్సల్స్ ఉన్నారు. టి వాసుదేవ్ రావు (సీసీఎమ్)పై రూ. 1 కోటి రివార్డు ప్రకటించారు. ఎస్జెడ్సీఎమ్ ర్యాంక్ ఉన్న నక్సల్స్‌పై రూ. 25 లక్షలు, డీవీసీఎమ్లపై రూ. 10 నుంచి రూ. 15 లక్షలు, ఏసీఎమ్లపై రూ. 5 లక్షల విలువైన రివార్డులు ఉన్నాయి. ఏకే-47లు, ఐఎన్ఎస్ఏఎస్, ఎస్ఎల్ఆర్‌లు, 303 రైఫిల్స్ సహా భారీ సంఖ్యలో ఆటోమేటిక్ ఆయుధాలను వారు అప్పగించారు.

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah says, 258 Naxalites surrendered in Chhattisgarh and Maharashtra in the last two days
Today, 170 Naxalites surrendered in Chhattisgarh; Yesterday 27 Naxalites surrendered in Chhattisgarh and 61 in Maharashtra
It attests to the fact that Naxalism is breathing its last due to the relentless efforts of the Prime Minister Shri Narendra Modi led government to end the menace
Surrendered include 10 Senior Operatives including Satish alias T. Vasudeo Rao (CCM) who carried an award of Rs. 1 crore on him
Huge numbers of automatic weapons, including AK-47s, INSAS, SLRs, 303 rifles, etc., have been surrendered by them
Home Minister terms it a landmark day in our battle against Naxalism
I applaud their decision to renounce violence, reposing their trust in the Constitution of India
Our policy is clear: those who want to surrender are welcome, and those who continue to wield the gun will meet the wrath of our forces
I appeal again to those who are still on the path of Naxalism to lay down their weapons and join the mainstream
It is a matter of immense pleasure that Abujhmarh and North Bastar in Chhattisgarh that were once terror bases, have today been declared as free from Naxal terror
Since January 2024, after our government was formed in Chhattisgarh, 2100 Naxalites have surrendered, 1785 have been arrested, and 477 have been eliminated
These numbers mirror the fierce resolve of our government to decimate Naxalism before the 31st of March 2026
16 OCT 2025 6:04PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah has said that 258 Naxalites have surrendered in Chhattisgarh and Maharashtra in the last two days, which is a landmark day in our battle against Naxalism. He said that 170 Naxalites surrendered in Chhattisgarh today while 27 and 61 of them laid down their arms in Chhattisgarh and Maharashtra respectively yesterday.
The Home Minister applauded their decision to renounce violence, reposing their trust in the Constitution of India. He said that it attests to the fact that Naxalism is breathing its last due to the relentless efforts of the Prime Minister Shri Narendra Modi led government to end the menace.
In a post on X, Union Home Minister Shri Amit Shah said, “A landmark day in our battle against Naxalism. Today, 170 Naxalites have surrendered in Chhattisgarh. Yesterday 27 had laid down their arms in the state. In Maharashtra, 61 returned to the mainstream, yesterday. In total, 258 battle-hardened left-wing extremists have abjured violence in the last two days. I applaud their decision to renounce violence, reposing their trust in the Constitution of India. It attests to the fact that Naxalism is breathing its last due to the relentless efforts of the Prime Minister Shri Narendra Modi led government to end the menace. The policy of the Modi government is clear: those who want to surrender are welcome, and those who continue to wield the gun will meet the wrath of our forces. I appeal again to those who are still on the path of Naxalism to lay down their weapons and join the mainstream. We are committed to uprooting Naxalism before 31st March 2026.”
In another post on X, Shri Amit Shah said, “It is a matter of immense pleasure that Abujhmarh and North Bastar in Chhattisgarh that were once terror bases, have today been declared as free from Naxal terror. Since January 2024, after our government was formed in Chhattisgarh, 2100 Naxalites have surrendered, 1785 have been arrested, and 477 have been eliminated. These numbers mirror the fierce resolve of our government to decimate Naxalism before the 31st of March 2026.”
The list of surrendered Naxalites have 10 senior operatives including Satish alias T Vasudeo Rao (CCM), Ranita (SZCM, Secretary of Maad DVC), ⁠Bhaskar (DVCM, PL 32), ⁠ Nila alias Nande (DVCM, IC and Secretary of Nelnar AC), Deepak Palo (DVCM, IC and Secretary of Indravati AC). T Vasudeo Rao (CCM) carried a reward of Rs. 1 crore on his head. Operatives of SZCM rank had rewards of Rs.25 lakhs, DVCMs Rs.10 to Rs.15 lakhs and ACMs had rewards worth Rs. 5 Lakh. Huge numbers of automatic weapons, including AK-47s, INSAS, SLRs, 303 rifles, etc., have been surrendered by them.