ગૃહ મંત્રાલય
કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે જણાવ્યું હતું કે છેલ્લા બે દિવસમાં છત્તીસગઢ અને મહારાષ્ટ્રમાં 258 નક્સલીઓએ આત્મસમર્પણ કર્યું છે
આજે છત્તીસગઢમાં 170 નક્સલીઓએ આત્મસમર્પણ કર્યું છે, જ્યારે ગઈકાલે છત્તીસગઢમાં 27 અને મહારાષ્ટ્રમાં 61 નક્સલીઓએ આત્મસમર્પણ કર્યું છે
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીના નેતૃત્વમાં સરકારના સતત પ્રયાસોનું પરિણામ છે કે નક્સલવાદ તેના અંતિમ શ્વાસ લઈ રહ્યો છે
આત્મસમર્પણ કરનારા નક્સલીઓમાં 10 વરિષ્ઠ કાર્યકરોનો સમાવેશ થાય છે, જેમાં સતીશ ઉર્ફે ટી. વાસુદેવ રાવ (CCM)નો સમાવેશ થાય છે, જેમના પર ₹1 કરોડનું ઈનામ હતું
આત્મસમર્પણ કરનારા નક્સલીઓએ AK-47, INSAS, SLR અને 303 રાઈફલ જેવા ઓટોમેટિક હથિયારોનો સમર્પણ કર્યો હતો
ગૃહમંત્રીએ જણાવ્યું હતું કે નક્સલવાદ સામેની લડાઈમાં આ એક મોટી સફળતા છે.
હિંસાનો ત્યાગ કરવા અને ભારતના બંધારણમાં વિશ્વાસ પુનઃસ્થાપિત કરવાના તેમના નિર્ણય બદલ હું તે બધાની પ્રશંસા કરું છું.
નક્સલવાદીઓ સામે અમારી નીતિ સ્પષ્ટ છે: જે લોકો આત્મસમર્પણ કરવા માંગે છે તેમનું સ્વાગત છે, પરંતુ જે લોકો હથિયાર ઉપાડવાનું ચાલુ રાખે છે તેમને સજા કરવામાં આવશે. તેમના પર અમારા સુરક્ષા દળો તરફથી કડક કાર્યવાહી કરવામાં આવશે.
હું બધા નક્સલવાદીઓને તેમના શસ્ત્રો સોંપીને મુખ્ય પ્રવાહમાં પાછા ફરવાની અપીલ કરું છું
આ ખૂબ જ આનંદની વાત છે કે છત્તીસગઢમાં અબુઝહમાદ અને ઉત્તર બસ્તર, જે એક સમયે આતંકનું કેન્દ્ર હતું, તેને આજે સંપૂર્ણપણે નક્સલવાદી હિંસાથી મુક્ત જાહેર કરવામાં આવ્યા છે
જાન્યુઆરી 2024 માં છત્તીસગઢમાં અમારી પાર્ટીએ સરકાર બનાવી ત્યારથી, 2,100 નક્સલવાદીઓએ આત્મસમર્પણ કર્યું છે, 1,785 ની ધરપકડ કરવામાં આવી છે અને 477 ને ઠાર કરવામાં આવ્યા છે
આ 31 માર્ચ, 2026 પહેલા નક્સલવાદને જડમૂળથી ઉખેડી નાખવાના અમારા દૃઢ નિશ્ચયને પ્રતિબિંબિત કરે છે
16 OCT 2025 6:04PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે કહ્યું છે કે છેલ્લા બે દિવસમાં છત્તીસગઢ અને મહારાષ્ટ્રમાં 258 નક્સલવાદીઓએ આત્મસમર્પણ કર્યું છે, જે નક્સલવાદ સામેની લડાઈમાં એક મોટી સફળતા છે. તેમણે જણાવ્યું હતું કે આજે છત્તીસગઢમાં 170 નક્સલીઓએ આત્મસમર્પણ કર્યું છે, જ્યારે ગઈકાલે છત્તીસગઢમાં 27 અને મહારાષ્ટ્રમાં 61 નક્સલીઓએ આત્મસમર્પણ કર્યું છે.
કેન્દ્રીય ગૃહમંત્રી શ્રી અમિત શાહે X પર એક પોસ્ટમાં જણાવ્યું હતું કે, "નક્સલવાદ સામેની લડાઈમાં મોટી સફળતા મળી છે. છત્તીસગઢમાં આજે 170 નક્સલીઓએ આત્મસમર્પણ કર્યું છે, જેમાંથી 27 લોકોએ ગઈકાલે આત્મસમર્પણ કર્યું છે. મહારાષ્ટ્રમાં પણ 61 નક્સલીઓએ ગઈકાલે આત્મસમર્પણ કર્યું છે અને મુખ્ય પ્રવાહમાં પાછા ફર્યા છે. છેલ્લા બે દિવસમાં કુલ 258 ડાબેરી ઉગ્રવાદીઓએ હિંસાનો માર્ગ છોડી દીધો છે."
ગૃહમંત્રીએ કહ્યું, "હિંસાનો ત્યાગ કરવા અને ભારતના બંધારણમાં વિશ્વાસ પુનઃસ્થાપિત કરવાના તેમના નિર્ણય બદલ હું આ બધા લોકોની પ્રશંસા કરું છું. પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીના નેતૃત્વમાં સરકારના સતત પ્રયાસોનું પરિણામ છે કે નક્સલવાદ અંતિમ શ્વાસ લઈ રહ્યો છે. નક્સલીઓ સામેની અમારી નીતિ સ્પષ્ટ છે: જે લોકો આત્મસમર્પણ કરવા માંગે છે તેમનું સ્વાગત છે, પરંતુ જે લોકો શસ્ત્રો ઉપાડવાનું ચાલુ રાખે છે તેમને આપણા સુરક્ષા દળો દ્વારા કડક કાર્યવાહીનો સામનો કરવો પડશે. હું બધા નક્સલીઓને તેમના શસ્ત્રો સોંપીને મુખ્ય પ્રવાહમાં પાછા ફરવાની અપીલ કરું છું."
શ્રી અમિત શાહે કહ્યું, "છત્તીસગઢમાં અબુઝમાઅને ઉત્તર બસ્તર, જે એક સમયે આતંકનું કેન્દ્ર હતું, આજે નક્સલી હિંસાથી સંપૂર્ણપણે મુક્ત જાહેર કરવામાં આવ્યા છે તે ખૂબ જ આનંદની વાત છે. હવે દક્ષિણ બસ્તરમાં ફક્ત થોડા જ નક્સલીઓ બાકી છે, જેમને આપણા સુરક્ષા દળો ટૂંક સમયમાં ખતમ કરશે. જાન્યુઆરી 2024માં છત્તીસગઢમાં અમારી પાર્ટીએ સરકાર બનાવી ત્યારથી, 2100 નક્સલીઓએ આત્મસમર્પણ કર્યું છે, 1785 ની ધરપકડ કરવામાં આવી છે અને 477 ને ઠાર કરવામાં આવ્યા છે. આ 31 માર્ચ, 2026 પહેલા નક્સલવાદને જડમૂળથી ઉખેડી નાખવાના અમારા દૃઢ નિશ્ચયનું પ્રતિબિંબ છે."
આત્મસમર્પણ કરનારા નક્સલીઓની યાદીમાં 10 વરિષ્ઠ કાર્યકરોનો સમાવેશ થાય છે, જેમાં સતીશ ઉર્ફે ટી. વાસુદેવ રાવ (સીસીએમ), રણિતા (એસઝેડસીએમ, માડ ડીવીસીના સચિવ), ભાસ્કર (ડીવીસીએમ, પીએલ 32), નીલા ઉર્ફે નંદે (ડીવીસીએમ, આઈસી અને નેલનાર એસીના સચિવ), દીપક પાલો (ડીવીસીએમ, આઈસી અને ઇન્દ્રાવતી એસીના સચિવ)નો સમાવેશ થાય છે. ટી. વાસુદેવ રાવ (CCM) ના માથા પર ₹1 કરોડનું ઇનામ હતું. SZCM-રેન્કના કાર્યકરો પર ₹2.5 મિલિયન, DVCM પર ₹10-15 મિલિયન અને ACM પર ₹5 મિલિયનનું ઇનામ હતું. તેમણે AK-47, INSAS રાઇફલ્સ, SLR, 303 રાઇફલ્સ અને સહિત મોટી સંખ્યામાં ઓટોમેટિક શસ્ત્રો સોંપ્યા હતા.

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah says, 258 Naxalites surrendered in Chhattisgarh and Maharashtra in the last two days
Today, 170 Naxalites surrendered in Chhattisgarh; Yesterday 27 Naxalites surrendered in Chhattisgarh and 61 in Maharashtra
It attests to the fact that Naxalism is breathing its last due to the relentless efforts of the Prime Minister Shri Narendra Modi led government to end the menace
Surrendered include 10 Senior Operatives including Satish alias T. Vasudeo Rao (CCM) who carried an award of Rs. 1 crore on him
Huge numbers of automatic weapons, including AK-47s, INSAS, SLRs, 303 rifles, etc., have been surrendered by them
Home Minister terms it a landmark day in our battle against Naxalism
I applaud their decision to renounce violence, reposing their trust in the Constitution of India
Our policy is clear: those who want to surrender are welcome, and those who continue to wield the gun will meet the wrath of our forces
I appeal again to those who are still on the path of Naxalism to lay down their weapons and join the mainstream
It is a matter of immense pleasure that Abujhmarh and North Bastar in Chhattisgarh that were once terror bases, have today been declared as free from Naxal terror
Since January 2024, after our government was formed in Chhattisgarh, 2100 Naxalites have surrendered, 1785 have been arrested, and 477 have been eliminated
These numbers mirror the fierce resolve of our government to decimate Naxalism before the 31st of March 2026
16 OCT 2025 6:04PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah has said that 258 Naxalites have surrendered in Chhattisgarh and Maharashtra in the last two days, which is a landmark day in our battle against Naxalism. He said that 170 Naxalites surrendered in Chhattisgarh today while 27 and 61 of them laid down their arms in Chhattisgarh and Maharashtra respectively yesterday.
The Home Minister applauded their decision to renounce violence, reposing their trust in the Constitution of India. He said that it attests to the fact that Naxalism is breathing its last due to the relentless efforts of the Prime Minister Shri Narendra Modi led government to end the menace.
In a post on X, Union Home Minister Shri Amit Shah said, “A landmark day in our battle against Naxalism. Today, 170 Naxalites have surrendered in Chhattisgarh. Yesterday 27 had laid down their arms in the state. In Maharashtra, 61 returned to the mainstream, yesterday. In total, 258 battle-hardened left-wing extremists have abjured violence in the last two days. I applaud their decision to renounce violence, reposing their trust in the Constitution of India. It attests to the fact that Naxalism is breathing its last due to the relentless efforts of the Prime Minister Shri Narendra Modi led government to end the menace. The policy of the Modi government is clear: those who want to surrender are welcome, and those who continue to wield the gun will meet the wrath of our forces. I appeal again to those who are still on the path of Naxalism to lay down their weapons and join the mainstream. We are committed to uprooting Naxalism before 31st March 2026.”
In another post on X, Shri Amit Shah said, “It is a matter of immense pleasure that Abujhmarh and North Bastar in Chhattisgarh that were once terror bases, have today been declared as free from Naxal terror. Since January 2024, after our government was formed in Chhattisgarh, 2100 Naxalites have surrendered, 1785 have been arrested, and 477 have been eliminated. These numbers mirror the fierce resolve of our government to decimate Naxalism before the 31st of March 2026.”
The list of surrendered Naxalites have 10 senior operatives including Satish alias T Vasudeo Rao (CCM), Ranita (SZCM, Secretary of Maad DVC), ⁠Bhaskar (DVCM, PL 32), ⁠ Nila alias Nande (DVCM, IC and Secretary of Nelnar AC), Deepak Palo (DVCM, IC and Secretary of Indravati AC). T Vasudeo Rao (CCM) carried a reward of Rs. 1 crore on his head. Operatives of SZCM rank had rewards of Rs.25 lakhs, DVCMs Rs.10 to Rs.15 lakhs and ACMs had rewards worth Rs. 5 Lakh. Huge numbers of automatic weapons, including AK-47s, INSAS, SLRs, 303 rifles, etc., have been surrendered by them.