पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधानांनी डॉ पॅट्रिक हेर्मिनी यांचे सेशेल्समधील राष्ट्राध्यक्षपदाच्या निवडणुकीतील विजयाबद्दल अभिनंदन केले
12 OCT 2025 10:37AM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 12 ऑक्‍टोबर 2025
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी डॉ. पॅट्रिक हेर्मिनी यांचे सेशेल्समधील राष्ट्राध्यक्षपदाच्या निवडणुकीतील विजयाबद्दल हार्दिक अभिनंदन केले आहे.
हिंदी महासागराचे पाणी ही एक सामायिक वारसा आहे जो दोन्ही राष्ट्रांच्या लोकांना एकत्र आणतो आणि त्यांच्या आकांक्षा आणि गरजांना पाठिंबा देतो असे, पंतप्रधान म्हणाले. डॉ. हेर्मिनी यांच्या राष्ट्राध्यक्षपदाच्या कार्यकाळात भारत आणि सेशेल्समधील काळाच्या कसोटीवर उतरलेले आणि बहुआयामी संबंध अधिक दृढ होतील तसेच त्यांना आणखी गती मिळेल असा विश्वास त्यांनी व्यक्त केला.
एक्सच्या माध्यमातून पंतप्रधानांनी पोस्ट केले की:
“सेशेल्समधील राष्ट्राध्यक्षपदाच्या निवडणुकीत विजय मिळाल्याबद्दल डॉ. पॅट्रिक हेर्मिनी यांचे हार्दिक अभिनंदन. हिंदी महासागराचे पाणी हा आपला सामायिक वारसा आहे आणि आपल्या लोकांच्या आकांक्षा आणि गरजांची पूर्तता करते. मला विश्वास आहे की राष्ट्राध्यक्षपदाच्या त्यांच्या कार्यकाळात आपले काळाच्या कसोटीवर उतरलेले आणि बहुआयामी संबंध अधिक दृढ होतील आणि त्यांना आणखी गती मिळेल. त्यांच्या आगामी कार्यकाळासाठी माझ्या त्यांना शुभेच्छा.”

Prime Minister's Office
Prime Minister congratulates Dr. Patrick Herminie on his victory in the Presidential Elections in Seychelles
12 OCT 2025 9:13AM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi, has extended his heartiest congratulations to Dr. Patrick Herminie on his victory in the Presidential Elections in Seychelles.
The Prime Minister said that the waters of the Indian Ocean are a shared heritage that connect the people of both nations and support their aspirations and needs. He expressed confidence that the time-tested and multi-faceted relations between India and Seychelles will deepen and gain further momentum during Dr. Herminie’s tenure as President.
In a post on X, the Prime Minister said:
“Heartiest congratulations to Dr. Patrick Herminie on his victory in the Presidential Elections in Seychelles. The waters of the Indian Ocean are our shared heritage and nourish the aspirations and needs of our people. I am confident that our time-tested and multi-faceted relations will deepen and gain further momentum in his tenure as President. My best wishes to him for the tenure ahead.”