ਵਿੱਤ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਆਉਣ ਵਾਲੇ ਤਿਉਹਾਰਾਂ ਦੇ ਸੀਜ਼ਨ ਦੇ ਮੱਦੇਨਜ਼ਰ ਅਤੇ ਰਾਜਾਂ ਨੂੰ ਕੈਪੀਟਲ ਦੇ ਖਰਚ ਨੂੰ ਤੇਜ਼ ਕਰਨ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਵਿਕਾਸ/ਭਲਾਈ ਨਾਲ ਸਬੰਧਿਤ ਖਰਚਿਆਂ ਨੂੰ ਵਿੱਤ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨ ਦੇ ਯੋਗ ਬਣਾਉਣ ਲਈ, ਕੇਂਦਰ ਸਰਕਾਰ ਨੇ ਰਾਜ ਸਰਕਾਰਾਂ ਨੂੰ ਟੈਕਸ ਡਿਵੋਲਿਊਸ਼ਨ ਦੀ ਇੱਕ ਅਗ੍ਰਿਮ ਕਿਸ਼ਤ ਵਜੋਂ ₹1,01,603 ਕਰੋੜ ਦਾ ਟੈਕਸ ਡਿਵੋਲਿਊਸ਼ਨ ਜਾਰੀ ਕੀਤਾ
01 OCT 2025 8:03PM by PIB Chandigarh
ਆਉਣ ਵਾਲੇ ਤਿਉਹਾਰਾਂ ਦੇ ਸੀਜ਼ਨ ਦੇ ਮੱਦੇਨਜ਼ਰ ਅਤੇ ਰਾਜਾਂ ਨੂੰ ਕੈਪੀਟਲ ਦੇ ਖਰਚ ਵਿੱਚ ਤੇਜ਼ੀ ਲਿਆਉਣ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਵਿਕਾਸ/ਭਲਾਈ ਨਾਲ ਸਬੰਧਿਤ ਖਰਚਿਆਂ ਨੂੰ ਵਿੱਤ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨ ਦੇ ਯੋਗ ਬਣਾਉਣ ਲਈ, ਕੇਂਦਰ ਸਰਕਾਰ ਨੇ 1 ਅਕਤੂਬਰ, 2025 ਨੂੰ ਰਾਜ ਸਰਕਾਰਾਂ ਨੂੰ 1,01,603 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦਾ ਐਡੀਸ਼ਨਲ ਟੈਕਸ ਡਿਵੋਲਿਊਸ਼ਨ ਜਾਰੀ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਇਹ 10 ਅਕਤੂਬਰ 2025 ਨੂੰ ਜਾਰੀ ਕੀਤੇ ਜਾਣ ਵਾਲੇ ਆਮ ਮਾਸਿਕ ਡਿਵੋਲਿਊਸ਼ਨ ਤੋਂ ਵੱਖਰਾ ਹੈ ।
ਜਾਰੀ ਕੀਤੀ ਗਈ ਰਕਮ ਦਾ ਰਾਜ-ਵਾਰ ਵੰਡ ( ₹ ਕਰੋੜ ਵਿੱਚ) ਹੇਠਾਂ ਸਾਰਣੀ ਵਿੱਚ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ ਹੈ:
ਲੜੀ ਨੰ.
ਰਾਜ
ਰਕਮ ਕਰੋੜ (ਰੁਪਇਆਂ ਵਿੱਚ)
1
ਆਂਧਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
4112
2
ਅਰੁਣਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
1785
3
ਅਸਾਮ
3178
4
ਬਿਹਾਰ
10219
5
ਛੱਤੀਸਗੜ੍ਹ
3462
6
ਗੋਆ
392
7
ਗੁਜਰਾਤ
3534
8
ਹਰਿਆਣਾ
1111
9
ਹਿਮਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
843
10
ਝਾਰਖੰਡ
3360
11
ਕਰਨਾਟਕ
3705
12
ਕੇਰਲ
1956
13
ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
7976
`14
ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ
6418
15
ਮਣੀਪੁਰ
727
16
ਮੇਘਾਲਿਆ
779
17
ਮਿਜ਼ੋਰਮ
508
18
ਨਾਗਾਲੈਂਡ
578
19
ਓਡੀਸ਼ਾ
4601
20
ਪੰਜਾਬ
1836
21
ਰਾਜਸਥਾਨ
6123
22
ਸਿੱਕਮ
394
23
ਤਮਿਲ ਨਾਡੂ
4144
24
ਤੇਲੰਗਾਨਾ
2136
25
ਤ੍ਰਿਪੁਰਾ
719
26
ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
18227
27
ਉੱਤਰਾਖੰਡ
1136
28
ਪੱਛਮੀ ਬੰਗਾਲ
7644
Click here to see pdf
ਪੀਡੀਐੱਫ ਦੇਖਣ ਲਈ ਇੱਥੇ ਕਲਿੱਕ ਕਰੋ

Ministry of Finance
In view of upcoming festive season and to enable States to accelerate capital spending and finance their development/ welfare related expenditure, Union Government releases tax devolution of ₹1,01,603 crore to State Governments, as one advance instalment of tax devolution
01 OCT 2025 8:03PM by PIB Delhi
In view of upcoming festive season and to enable States to accelerate capital spending and finance their development/ welfare related expenditure, the Union Government has released an additional tax devolution of ₹ 1,01,603 crore to State Governments on 1st October, 2025, in addition to the normal monthly devolution due to be released on 10th October 2025.
State-wise breakup of amounts released (in crore) is given below in the table:
S. No.
State
Amount in ₹ crore
1
ANDHRA PRADESH
4112
2
ARUNACHAL PRADESH
1785
3
ASSAM
3178
4
BIHAR
10219
5
CHHATTISGARH
3462
6
GOA
392
7
GUJARAT
3534
8
HARYANA
1111
9
HIMACHAL PRADESH
843
10
JHARKHAND
3360
11
KARNATAKA
3705
12
KERALA
1956
13
MADHYA PRADESH
7976
14
MAHARASHTRA
6418
15
MANIPUR
727
16
MEGHALAYA
779
17
MIZORAM
508
18
NAGALAND
578
19
ODISHA
4601
20
PUNJAB
1836
21
RAJASTHAN
6123
22
SIKKIM
394
23
TAMIL NADU
4144
24
TELANGANA
2136
25
TRIPURA
719
26
UTTAR PRADESH
18227
27
UTTARAKHAND
1136
28
WEST BENGAL
7644
Click here to see pdf