अर्थ मंत्रालय
राज्यांना भांडवली खर्चाला गती देण्यासोबतच त्यांच्या विकास आणि कल्याणाशी संबंधित खर्चाला वित्तपुरवठा करणे होईल शक्य
01 OCT 2025 9:43PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 1 ऑक्‍टोबर 2025
केंद्र सरकारने कर हस्तांतरणाचा एक आगाऊ हप्ता म्हणून राज्य सरकारांना 1,01,603 कोटी रुपयांचे कर हस्तांतरण केले जारी.
आगामी सणासुदीचा काळ पाहता तसेच राज्यांना भांडवली खर्च वाढवून त्यांच्या विकास आणि कल्याणाशी संबंधित खर्चाला वित्तपुरवठा करण्यासाठी केंद्र सरकारने 1 ऑक्टोबर 2025 रोजी राज्य सरकारांना 1,01,603 कोटी रुपयांचे कर हस्तांतरण जारी केले. हे हस्तांतरण 10 ऑक्टोबर 2025 रोजी जारी होणाऱ्या सामान्य मासिक हस्तांतरणाव्यतिरिक्त आहे.
राज्यनिहाय जारी केलेल्या रकमेचे विभाजन (रुपये कोटींमध्ये) खाली तक्त्यात दिले आहे:
S. No.
State
Amount in ₹ crore
1
ANDHRA PRADESH
4112
2
ARUNACHAL PRADESH
1785
3
ASSAM
3178
4
BIHAR
10219
5
CHHATTISGARH
3462
6
GOA
392
7
GUJARAT
3534
8
HARYANA
1111
9
HIMACHAL PRADESH
843
10
JHARKHAND
3360
11
KARNATAKA
3705
12
KERALA
1956
13
MADHYA PRADESH
7976
14
MAHARASHTRA
6418
15
MANIPUR
727
16
MEGHALAYA
779
17
MIZORAM
508
18
NAGALAND
578
19
ODISHA
4601
20
PUNJAB
1836
21
RAJASTHAN
6123
22
SIKKIM
394
23
TAMIL NADU
4144
24
TELANGANA
2136
25
TRIPURA
719
26
UTTAR PRADESH
18227
27
UTTARAKHAND
1136
28
WEST BENGAL
7644
Click here to see pdf

Ministry of Finance
In view of upcoming festive season and to enable States to accelerate capital spending and finance their development/ welfare related expenditure, Union Government releases tax devolution of ₹1,01,603 crore to State Governments, as one advance instalment of tax devolution
01 OCT 2025 8:03PM by PIB Delhi
In view of upcoming festive season and to enable States to accelerate capital spending and finance their development/ welfare related expenditure, the Union Government has released an additional tax devolution of ₹ 1,01,603 crore to State Governments on 1st October, 2025, in addition to the normal monthly devolution due to be released on 10th October 2025.
State-wise breakup of amounts released (in crore) is given below in the table:
S. No.
State
Amount in ₹ crore
1
ANDHRA PRADESH
4112
2
ARUNACHAL PRADESH
1785
3
ASSAM
3178
4
BIHAR
10219
5
CHHATTISGARH
3462
6
GOA
392
7
GUJARAT
3534
8
HARYANA
1111
9
HIMACHAL PRADESH
843
10
JHARKHAND
3360
11
KARNATAKA
3705
12
KERALA
1956
13
MADHYA PRADESH
7976
14
MAHARASHTRA
6418
15
MANIPUR
727
16
MEGHALAYA
779
17
MIZORAM
508
18
NAGALAND
578
19
ODISHA
4601
20
PUNJAB
1836
21
RAJASTHAN
6123
22
SIKKIM
394
23
TAMIL NADU
4144
24
TELANGANA
2136
25
TRIPURA
719
26
UTTAR PRADESH
18227
27
UTTARAKHAND
1136
28
WEST BENGAL
7644
Click here to see pdf