യുവജനകാര്യ, കായിക മന്ത്രാലയം
കേന്ദ്രയുവജനകാര്യ-കായിക മന്ത്രാലയം കായിക പുരസ്കാരങ്ങൾക്കുള്ള അപേക്ഷകൾ ക്ഷണിച്ചു
30 SEP 2025 11:17AM by PIB Thiruvananthpuram
കായിക മേഖലയിലെ മികവിനെ അംഗീകരിക്കുന്നതിനും ആദരിക്കുന്നതിനുമായി എല്ലാ വർഷവും കായിക പുരസ്കാരങ്ങൾ നൽകിവരുന്നു. കായിക മേഖലയിലെ ഉജ്ജ്വലവും വിസ്മയകരവുമായ പ്രകടനത്തിന് മേജർ ധ്യാൻ ചന്ദ് ഖേൽ രത്‌ന പുരസ്കാരം ; സ്ഥിരതയാർന്ന മികച്ച പ്രകടനം കാഴ്ചവയ്ക്കുന്ന കായിക താരത്തിന് അർജുന അവാർഡ് ; കായിക മേഖലയുടെ വികസനത്തിന് ആജീവനാന്ത സംഭാവന നൽകുന്ന വ്യക്തിയ്ക്ക് അർജുന (ലൈഫ്ടൈം) അവാർഡ്; അഭിമാനകരമായ അന്താരാഷ്ട്ര കായിക ഇനങ്ങളിൽ മെഡൽ ജേതാക്കളെ വാർത്തെടുക്കുന്ന പരിശീലകർക്ക് ദ്രോണാചാര്യ പുരസ്കാരം; രാജ്യത്ത് കായികരംഗത്തിന്റെ പ്രോത്സാഹനത്തിലും വികസനത്തിലും നിർണായക പങ്ക് വഹിച്ച കോർപ്പറേറ്റ് സ്ഥാപനം (പൊതു/സ്വകാര്യ), സർക്കാരിതര സംഘടനകൾ (എൻ‌ജി‌ഒകൾ) എന്നിവയ്ക്ക് രാഷ്ട്രീയ ഖേൽ പ്രോത്സാഹൻ പുരസ്‌കാരം (ആർ‌കെ‌പി‌പി) എന്നിവ നൽകുന്നു. പുരസ്കാരത്തെ കുറിച്ചുള്ള വിശദാംശങ്ങൾ മന്ത്രാലയത്തിന്റെ വെബ്‌സൈറ്റ് www.yas.nic.in-ൽ കാണാം.
കേന്ദ്ര യുവജനകാര്യ-കായിക മന്ത്രാലത്തിന്റെ 2025-ലെ കായിക പുരസ്കാരങ്ങൾക്കുള്ള അപേക്ഷകൾ ക്ഷണിക്കുന്ന വിജ്ഞാപനം www.yas.nic.in എന്ന വെബ്‌സൈറ്റിൽ അപ്‌ലോഡ് ചെയ്തിട്ടുണ്ട്.
അർഹരായ കായികതാരങ്ങൾ/പരിശീലകർ/സ്ഥാപനങ്ങൾ എന്നിവരിൽ നിന്ന് അനുയോജ്യമായ പുരസ്കാരത്തിനായി അപേക്ഷകൾ ക്ഷണിക്കുന്നു . പ്രത്യേക പോർട്ടൽ വഴി ഓൺലൈൻ രീതിയിൽ മാത്രമാണ് അപേക്ഷകൾ സമർപ്പിക്കേണ്ടത് .

Ministry of Youth Affairs and Sports
Ministry of Youth Affairs & Sports invites applications for Sports Awards
30 SEP 2025 11:17AM by PIB Delhi
Sports Awards are given every year to recognize and reward excellence in sports. Major Dhyan Chand Khel Ratna Award is given for the spectacular and most outstanding performance in the field of sports by a sportsperson; Arjuna Award is given for consistent outstanding performance of sportsperson; Arjuna Award (Lifetime) is given for life time contribution to sports development; Dronacharya Award is given to the coaches for producing medal winners at prestigious international sports events and Rashtriya Khel Protsahan Puraskar (RKPP) is given to the Corporate entity (Public/Private), Non-Governmental organizations (NGOs) who have played a visible role in the promotion and development of sports in the country. The copy of schemes may be seen on the Ministry’s website www.yas.nic.in.
The Ministry of Youth Affairs and Sports, Government of India invites applications for Sports Awards every year. The notifications inviting applications for these sports awards for the year 2025 have been uploaded on the website www.yas.nic.in.
Applications from the eligible sportspersons/ coaches/ entities are invited for the respective awards. The applications are being invited only in online mode through a dedicated Portal.