Ministry of Food Processing Industries
World Food India 2025
MoUs signed worth of ₹1 lakh crore on Day 1 and 2 of the summit
25+ knowledge sessions took place engaging food processing and allied sector stakeholders
27 SEP 2025 9:40AM by PIB Delhi
On the day two of World Food India 2025, we witnessed significant strides toward positioning India as the global food basket of the future, with focused dialogues on sustainability, technology, investment, and international partnerships. The event is happening at Bharat Mandapam with high-level participation from global regulators, industry leaders, startups, and policymakers.
Today, involves sessions by partner and focus states, Uttar Pradesh, Gujarat, Punjab, Jharkhand, and Bihar; countries viz, New Zealand, Vietnam, Japan and Russia and sessions hosted by Ministry of Agriculture and Farmers’ Welfare, Ministry of AYUSH, APEDA and World Bank. Additionally, MOFPI hosted thirteen sessions covering variety of topics including the five focus pillars of this year’s edition and key topics such as pet food, nutraceuticals, specialty foods, alcoholic beverages, and plant-based foods.
The Ministry of Food Processing Industries witnessed the signing of MoUs by twenty-one companies with investments worth of more than ₹25,000 crore. With these, the total value of MoUs signed on Day 1 & 2 crossed ₹1 lakh crore worth of investments. As part of the summit, key government-to-government meetings were held with international counterparts of Russia and Portugal to strengthen cooperation in agriculture and food processing.
Alongside World Food India, two prestigious international events, 3rd Global Food Regulators Summit by FSSAI is happening which aims to provide a unique platform for global regulators to discuss harmonization of food safety standards and strengthen regulatory cooperation. And 24th India International Seafood Show (IISS) by Seafood Exporters Association of India (SEAI) which focuses on India’s growing seafood export potential and global market linkages are being held as parallel events as part of World Food India.
The event urged all industry stakeholders to invest in innovations related to food processing segments. The event reinforced India's position as a receptive and investment-ready destination, urging global stakeholders to leverage innovations across food processing segments, collaborate in technology transfer and knowledge sharing and participate in India's journey from food security to nutrition security.

अन्न प्रक्रिया उदयोग मंत्रालय
वर्ल्ड फूड इंडिया 2025
शिखर परिषदेच्या पहिल्या आणि दुसऱ्या दिवशी 1 लाख कोटी रुपयांच्या सामंजस्य करारांवर स्वाक्षऱ्या
अन्न प्रक्रिया आणि संबंधित क्षेत्रातील भागधारकांना सहभागी करून 25+ ज्ञानार्जन सत्रे संपन्न
27 SEP 2025 1:35PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 27 सप्‍टेंबर 2025
वर्ल्ड फूड इंडिया 2025 च्या दुसऱ्या दिवशी, शाश्वतता, तंत्रज्ञान, गुंतवणूक आणि आंतरराष्ट्रीय भागीदारी यावर केंद्रित चर्चा झाली. यात भविष्यातील ग्लोबल फूड बास्केट म्हणून भारताला स्थान देण्याच्या दृष्टीने महत्त्वपूर्ण संवाद झाला. भारत मंडपम येथे आयोजित या कार्यक्रमात उच्चस्तरीय जागतिक नियामक, उद्योग जगतातील धुरीण, स्टार्टअप्स आणि धोरणकर्ते सहभागी झाले.
उत्तर प्रदेश, गुजरात, पंजाब, झारखंड आणि बिहार या भागीदार आणि केंद्रस्थानी असलेल्या राज्यांची सत्रे; न्यूझीलंड, व्हिएतनाम, जपान आणि रशिया या देशांची सत्रे, तसेच कृषी आणि शेतकरी कल्याण मंत्रालय, आयुष मंत्रालय, APEDA आणि जागतिक बँकेने आयोजित केलेली सत्रे यांचा आज समावेश आहे. याव्यतिरिक्त, MOFPI ने विविध विषयांवर तेरा सत्रे आयोजित केली, ज्यामध्ये पाळीव प्राण्यांचे अन्न, न्यूट्रास्युटिकल्स, विशेष अन्नघटक, अल्कोहोलिक पेये आणि वनस्पती-आधारित अन्न यांसारखे पाच प्रमुख विषय होते.
या शिखर परिषदेदरम्यान अन्न प्रक्रिया उद्योग मंत्रालयाच्या अधिकाऱ्यांच्या उपस्थितीत 25,000 कोटी रुपयांपेक्षा जास्त गुंतवणूक असलेल्या 21 कंपन्यांनी सामंजस्य करारांवर स्वाक्षऱ्या केल्या. यामुळे पहिल्या आणि दुसऱ्या दिवशी स्वाक्षरी केलेल्या सामंजस्य करारांचे एकूण मूल्य 1 लाख कोटी रुपयांपेक्षा जास्त झाले. शिखर परिषदेचा एक भाग म्हणून, शेती आणि अन्न प्रक्रिया क्षेत्रातील सहकार्य मजबूत करण्याच्या दृष्टीने रशिया आणि पोर्तुगालच्या आंतरराष्ट्रीय समकक्षांसोबत शासकीय स्तरावरील बैठका घेण्यात आल्या.
वर्ल्ड फूड इंडियासोबतच दोन प्रतिष्ठित आंतरराष्ट्रीय कार्यक्रम आयोजित करण्यात आले आहेत. FSSAI द्वारे तिसरी ग्लोबल फूड रेग्युलेटर्स शिखर परिषद होत आहे, जिचा उद्देश जागतिक नियामकांना अन्न सुरक्षा मानकांसंदर्भात संवाद साधण्यासाठी आणि नियामक स्तरावरील सहकार्य मजबूत करण्यासाठी अनोखे व्यासपीठ प्रदान करणे हा आहे. तर, सीफूड एक्सपोर्टर्स असोसिएशन ऑफ इंडिया (SEAI) द्वारे 24 वा इंडिया इंटरनॅशनल सीफूड शो (IISS) होत आहे, जो भारताच्या सीफूड निर्यातीच्या वाढत्या क्षमतेवर आणि जागतिक बाजारपेठेतील संबंधांवर लक्ष केंद्रित करतो.
या कार्यक्रमात उद्योग जगतातील सर्व भागधारकांना अन्न प्रक्रिया क्षेत्रांशी संबंधित नव्या उपक्रमांमध्ये गुंतवणूक करण्याचे आवाहन करण्यात आले. या कार्यक्रमामुळे ग्रहणक्षम आणि गुंतवणुकीसाठी सज्ज असलेले ठिकाण म्हणून भारताचे स्थान अधिक बळकट झाले. अन्न प्रक्रिया क्षेत्रांमधील अभिनव उपक्रमांचा लाभ घेण्याचे, तंत्रज्ञान हस्तांतरण आणि ज्ञानाच्या सामायिकरणात सहयोग करण्याचे, तसेच अन्न सुरक्षेपासून पोषण सुरक्षेपर्यंतच्या भारताच्या प्रवासात सहभागी होण्याचे आवाहन जागतिक भागधारकांना करण्यात आले.