पंतप्रधान कार्यालय
तियानजिन येथे चीनचे राष्ट्राध्यक्ष शी जिनपिंग यांच्याशी द्विपक्षीय बैठकीदरम्यान पंतप्रधानांच्या भाषणाचा मजकूर
31 AUG 2025 11:06AM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 31 ऑगस्ट 2025
महामहिम,
माझे स्नेहपूर्ण स्वागत केल्याबद्दल मी तुमचे मनापासून आभार मानतो. गेल्या वर्षी कझानमध्ये आमची खूप अर्थपूर्ण चर्चा झाली, ज्यामुळे आमच्या संबंधांना सकारात्मक दिशा मिळाली. सीमेवर सैन्य माघारी घेतल्यानंतर शांतता आणि स्थिरतेचे वातावरण निर्माण झाले आहे. आमच्या विशेष प्रतिनिधींनी सीमा व्यवस्थापनावर एक करार केला आहे. कैलास मानसरोवर यात्रा पुन्हा सुरू झाली आहे. दोन्ही देशांमधील थेट उड्डाणे देखील पुन्हा सुरू होत आहेत. आमचे सहकार्य दोन्ही देशांमधील 2.8 अब्ज लोकांच्या हितासाठी आहे. यामुळे संपूर्ण मानवतेच्या कल्याणाचा मार्गही मोकळा होईल. परस्पर विश्वास, आदर आणि संवेदनशीलतेवर आधारित आमचे संबंध अधिक मजबूत करण्यासाठी आम्ही वचनबद्ध आहोत.
महामहिम,
चीनच्या शांघाय सहकार्य संघटनेच्या यशस्वी अध्यक्षपदाबद्दल मी तुमचे मनापासून अभिनंदन करतो. चीनला भेट देण्याचे आमंत्रण दिल्याबद्दल आणि आजच्या बैठकीसाठी मी मनापासून आभार मानतो.

Prime Minister's Office
English rendering of PM’s remarks during bilateral meeting with Chinese President Xi Jinping in Tianjin
31 AUG 2025 11:06AM by PIB Delhi
Excellency,
I sincerely thank you for the warm welcome. Last year, we had a very meaningful discussion in Kazan, which gave a positive direction to our relations. An atmosphere of peace and stability has been established after disengagement at the border. Our Special Representatives have reached an understanding on border management. The Kailash Mansarovar Yatra has resumed, and direct flights between the two countries are also being started. The cooperation between us is linked to the interests of 2.8 billion people of our two nations. This will also pave the way for the welfare of all humanity. We are committed to further strengthening our relations on the basis of mutual trust, respect, and sensitivity.
Excellency,
I heartily congratulate you on China’s successful presidency of the SCO. Once again, I extend my heartfelt thanks for the invitation to visit China and for today’s meeting.