પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
તિયાનજિનમાં ચીનના રાષ્ટ્રપતિ શી જિનપિંગ સાથે દ્વિપક્ષીય બેઠક દરમિયાન પ્રધાનમંત્રીના વકત્વ્યનો મૂળપાઠ
31 AUG 2025 11:06AM by PIB Ahmedabad
મહામહિમ,
તમારા ઉષ્માભર્યા સ્વાગત બદલ હું તમારો ખૂબ ખૂબ આભાર માનું છું. ગયા વર્ષે કઝાનમાં આપણી ખૂબ જ ફળદાયી વાતચીત થઈ હતી, જેનાથી આપણા સંબંધોને સકારાત્મક દિશા મળી હતી. સરહદ પરથી સૈનિકો પાછા ખેંચાયા પછી શાંતિ અને સ્થિરતાનું વાતાવરણ સ્થાપિત થયું છે. આપણા ખાસ પ્રતિનિધિઓ સરહદ વ્યવસ્થાપન પર એક કરાર પર પહોંચ્યા છે. કૈલા માનસરોવર યાત્રા ફરી શરૂ થઈ છે અને બંને દેશો વચ્ચે સીધી ફ્લાઇટ્સ પણ શરૂ થઈ રહી છે. આપણો સહયોગ આપણા બંને દેશોના 2.8 અબજ લોકોના હિત સાથે જોડાયેલો છે. તે સમગ્ર માનવતાના કલ્યાણ માટે પણ માર્ગ મોકળો કરશે. અમે પરસ્પર વિશ્વાસ, આદર અને સંવેદનશીલતા પર આધારિત અમારા સંબંધોને વધુ મજબૂત બનાવવા માટે પ્રતિબદ્ધ છીએ.
મહામહિમ,
શાંઘાઈ સહયોગ સંગઠન (SCO)ના ચીનના સફળ અધ્યક્ષપદ બદલ હું તમને હૃદયપૂર્વક અભિનંદન આપું છું. ફરી એકવાર, હું ચીનની મુલાકાત લેવાના આમંત્રણ અને આજની બેઠક માટે તમારો હૃદયપૂર્વક આભાર વ્યક્ત કરું છું.

Prime Minister's Office
English rendering of PM’s remarks during bilateral meeting with Chinese President Xi Jinping in Tianjin
31 AUG 2025 11:06AM by PIB Delhi
Excellency,
I sincerely thank you for the warm welcome. Last year, we had a very meaningful discussion in Kazan, which gave a positive direction to our relations. An atmosphere of peace and stability has been established after disengagement at the border. Our Special Representatives have reached an understanding on border management. The Kailash Mansarovar Yatra has resumed, and direct flights between the two countries are also being started. The cooperation between us is linked to the interests of 2.8 billion people of our two nations. This will also pave the way for the welfare of all humanity. We are committed to further strengthening our relations on the basis of mutual trust, respect, and sensitivity.
Excellency,
I heartily congratulate you on China’s successful presidency of the SCO. Once again, I extend my heartfelt thanks for the invitation to visit China and for today’s meeting.