பிரதமர் அலுவலகம்
தியான்ஜினில் சீன அதிபர் திரு ஜி ஜின்பிங்குடனான இருதரப்பு சந்திப்பின் போது பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி கூறிய கருத்துக்களின் தமிழாக்கம்
31 AUG 2025 11:06AM by PIB Chennai
மதிப்பிற்குரிய சீன அதிபர் அவர்களே,
உங்களது அன்பான வரவேற்புக்கு எனது மனமார்ந்த நன்றியைத் தெரிவித்துக் கொள்கிறேன். கடந்த ஆண்டு, கசானில் மிகவும் அர்த்தமுள்ள கலந்துரையாடல் நடைபெற்றது. இது நமது இருதரப்பு உறவுகளுக்கு நேர்மறையான பாதையை அளித்தது. எல்லையில் போர் நிறுத்தத்திற்குப் பிறகு அமைதியும் ஸ்திரத்தன்மையும் கொண்ட சூழல் உருவாக்கப்பட்டுள்ளது. எல்லைப் பகுதி மேலாண்மை குறித்து நமது சிறப்பு பிரதிநிதிகள் ஒரு புரிதலை எட்டியுள்ளனர். கைலாஷ் மானசரோவர் யாத்திரை மீண்டும் தொடங்கப்பட்டுள்ளது. இரு நாடுகளுக்கும் இடையே நேரடி விமான சேவைகளும் தொடங்கப்படுகின்றன. நமக்கு இடையேயான ஒத்துழைப்பு நமது இரு நாடுகளின் 280 கோடி மக்களின் நலன்களுடன் இணைக்கப்பட்டுள்ளது. இது அனைத்து மனிதகுலத்தின் நலனுக்கும் வழி வகுக்கும். பரஸ்பர நம்பிக்கை, மரியாதை, உணர்திறன் ஆகியவற்றின் அடிப்படையில் நமது உறவுகளை மேலும் வலுப்படுத்த நாம் உறுதிபூண்டுள்ளோம்.
மதிப்பிற்குரிய சீன அதிபர் அவர்களே,
ஷாங்காய் ஒத்துழைப்பு அமைப்பின் (SCO) வெற்றிகரமான தலைமைப் பொறுப்பை சீனா வகித்ததற்கு நான் உங்களை வாழ்த்துகிறேன். சீனாவுக்கு வருகை தருமாறு அழைப்பு விடுத்ததற்கும் இன்றைய கூட்டத்திற்கும் மீண்டும் ஒருமுறை எனது மனமார்ந்த நன்றியைத் தெரிவித்துக் கொள்கிறேன்.

Prime Minister's Office
English rendering of PM’s remarks during bilateral meeting with Chinese President Xi Jinping in Tianjin
31 AUG 2025 11:06AM by PIB Delhi
Excellency,
I sincerely thank you for the warm welcome. Last year, we had a very meaningful discussion in Kazan, which gave a positive direction to our relations. An atmosphere of peace and stability has been established after disengagement at the border. Our Special Representatives have reached an understanding on border management. The Kailash Mansarovar Yatra has resumed, and direct flights between the two countries are also being started. The cooperation between us is linked to the interests of 2.8 billion people of our two nations. This will also pave the way for the welfare of all humanity. We are committed to further strengthening our relations on the basis of mutual trust, respect, and sensitivity.
Excellency,
I heartily congratulate you on China’s successful presidency of the SCO. Once again, I extend my heartfelt thanks for the invitation to visit China and for today’s meeting.