ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਅਤੇ ਸਹਿਕਾਰਤਾ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਸੁਰੱਖਿਆ ਬਲਾਂ ਦੁਆਰਾ ਨਕਸਲੀਆਂ ਦੇ ਵਿਰੁੱਧ ਹਾਸਲ ਵੱਡੀ ਸਫਲਤਾ ਦੀ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕੀਤੀ
ਸੁਰੱਖਿਆ ਬਲਾਂ ਨੇ ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ-ਛੱਤੀਸਗੜ੍ਹ ਸਰਹੱਦ ‘ਤੇ ਨਾਰਾਇਣਪੁਰ ਦੇ ਅਬੂਝਮਾਢ (Abujhmad) ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਕੇਂਦਰੀ ਕਮੇਟੀ ਦੇ ਦੋ ਮੈਂਬਰ ਨਕਸਲ ਨੇਤਾਵਾਂ –ਕਾਦਰੀ ਸੱਤਿਆਨਾਰਾਇਣ ਰੈੱਡੀ ਉਰਫ ਕੋਸਾ ਅਤੇ ਕੱਟਾ ਰਾਮਚੰਦ੍ਰ ਰੈੱਡੀ ਨੂੰ ਮਾਰ ਸੁੱਟਿਆ
ਮਾਰੇ ਗਏ ਦੋਵੇਂ ਨਕਸਲ ਨੇਤਾਵਾਂ ‘ਤੇ 40-40 ਲੱਖ ਰੁਪਏ ਦਾ ਇਨਾਮ ਸੀ
ਸਾਡੇ ਸੁਰੱਖਿਆਬਲ ਨਕਸਲੀਆਂ ਦੀ ਚੋਟੀ ਦੀ ਲੀਡਰਸ਼ਿਪ ਨੂੰ ਪੂਰਨ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਖਤਮ ਕਰ ਰਹੇ ਹਨ, ਲਾਲ ਦਹਿਸ਼ਤ ਦੀ ਰੀੜ੍ਹ ਦੀ ਹੱਡੀ ਤੋੜ ਰਹੇ ਹਨ
22 SEP 2025 7:30PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਅਤੇ ਸਹਿਕਾਰਤਾ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਅੱਜ ਸੁਰੱਖਿਆ ਬਲਾਂ ਦੁਆਰਾ ਨਕਸਲੀਆਂ ਦੇ ਵਿਰੁੱਧ ਪ੍ਰਾਪਤ ਵੱਡੀ ਸਫ਼ਲਤਾ ਦੀ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕੀਤੀ।
ਐਕਸ ਪਲੈਟਫਾਰਮ 'ਤੇ ਇੱਕ ਪੋਸਟ ਵਿੱਚ, ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰੀ ਅਤੇ ਸਹਿਕਾਰਤਾ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਅੱਜ, ਸਾਡੇ ਸੁਰੱਖਿਆ ਬਲਾਂ ਨੇ ਨਕਸਲੀਆਂ ਵਿਰੁੱਧ ਇੱਕ ਹੋਰ ਵੱਡੀ ਜਿੱਤ ਹਾਸਲ ਕੀਤੀ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਕਿਹਾ ਕਿ ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ-ਛੱਤੀਸਗੜ੍ਹ ਸਰਹੱਦ ਦੇ ਨਾਲ ਨਾਰਾਇਣਪੁਰ ਦੇ ਅਬੂਝਮਾਢ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ, ਸਾਡੇ ਸੁਰੱਖਿਆ ਬਲਾਂ ਨੇ ਦੋ ਕੇਂਦਰੀ ਕਮੇਟੀ ਮੈਂਬਰ ਨਕਸਲੀ ਨੇਤਾਵਾਂ - ਕਾਦਰੀ ਸੱਤਿਆਨਾਰਾਇਣ ਰੈੱਡੀ ਉਰਫ਼ ਕੋਸਾ, ਕੱਟਾ ਰਾਮਚੰਦ੍ਰ ਰੈੱਡੀ ਨੂੰ ਮਾਰ ਦਿੱਤਾ। ਮਾਰੇ ਗਏ ਦੋਵੇਂ ਨਕਸਲੀ ਨੇਤਾਵਾਂ 'ਤੇ 40 ਲੱਖ ਰੁਪਏ ਦਾ ਇਨਾਮ ਸੀ। ਸਾਡੇ ਸੁਰੱਖਿਆ ਬਲ ਯੋਜਨਾਬੱਧ ਢੰਗ ਨਾਲ ਨਕਸਲੀਆਂ ਦੀ ਚੋਟੀ ਦੀ ਲੀਡਰਸ਼ਿਪ ਨੂੰ ਖਤਮ ਕਰ ਰਹੇ ਹਨ, ਲਾਲ ਦਹਿਸ਼ਤ ਦੀ ਰੀੜ੍ਹ ਦੀ ਹੱਡੀ ਤੋੜ ਰਹੇ ਹਨ।

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah hails security forces for achieving another major victory against the Naxalites today
Security forces eliminated two Central Committee Member Naxal leaders - Kadari Satyanarayana Reddy alias Kosa and Katta Ramchandra Reddy - in the Abujhmad region of Narayanpur along the Maharashtra-Chhattisgarh border
Both neautralised Naxal leaders had Rs.40 lakh each bounty on their head
Our security forces are systematically dismantling the top leadership of the Naxals, breaking the backbone of red terror
22 SEP 2025 7:30PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah has hailed security forces for achieving another major victory against the Naxalites today.
In a post on X platform, Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah said that today, our security forces have achieved another major victory against the Naxalites. In the Abujhmad region of Narayanpur along the Maharashtra-Chhattisgarh border, our forces eliminated two Central Committee Member Naxal leaders - Kadari Satyanarayana Reddy alias Kosa, Katta Ramchandra Reddy. Both neautralised Naxal leaders had Rs.40 lakh each bounty on their head. Our security forces are systematically dismantling the top leadership of the Naxals, breaking the backbone of red terror.