માહિતી અને પ્રસારણ મંત્રાલય
રાષ્ટ્રીય પુરસ્કાર વિજેતા ફિલ્મ 'ચલો જીતે હૈ' દેશભરમાં ખાસ પુનઃ રજૂ કરવા માટે તૈયાર
રાષ્ટ્રીય પુરસ્કાર વિજેતા ફિલ્મ 'ચલો જીતે હૈ'ના સ્ક્રીનિંગ પછી, પ્રધાનમંત્રી મોદીના જન્મદિવસ પર લાખો 'મૂક નાયકો'નું સન્માન કરવામાં આવશે
યુવાનોને પ્રેરણા આપવા માટે પ્રધાનમંત્રી મોદીના જીવન અને સ્વામી વિવેકાનંદના દર્શનને એક સશક્ત શ્રદ્ધાંજલિ
16 SEP 2025 5:09PM by PIB Ahmedabad
રાષ્ટ્રીય પુરસ્કાર વિજેતા ફિલ્મ "ચલો જીતે હૈ" - સ્વામી વિવેકાનંદના ફિલસૂફી "બસ વહી જીતે હૈ, જો દુસરો કે લીયે જીતે હૈ"ને એક હૃદયસ્પર્શી સિનેમેટિક શ્રદ્ધાંજલિ - 17 સપ્ટેમ્બરથી 2 ઓક્ટોબર, 2025 દરમિયાન સમગ્ર ભારતમાં ફરીથી રિલીઝ થવાની તૈયારીમાં છે. વિવેચકો દ્વારા વખાણાયેલી આ ફિલ્મ 2018ની સૌથી વધુ જોવાયેલી ટૂંકી ફિલ્મોમાંની એક છે. જે દેશભરમાં લાખો શાળાઓ અને લગભગ 500 સિનેમાઘરોમાં પ્રદર્શિત કરવામાં આવશે, જેમાં PVRInox, Cinepolis, Rajhans અને Mirageનો સમાવેશ થાય છે.
પ્રેરણાદાયી યુવા મન
આ પુનઃપ્રદર્શનની યાદમાં "ચલો જીતે હૈ: સેવા કા સન્માન" પહેલ શરૂ કરવામાં આવી છે. આ પહેલ હેઠળ શાળાઓ અને સમાજના "મૂક નાયકો" - ચોકીદાર, સ્વચ્છતા કર્મચારીઓ, ડ્રાઇવરો, પટાવાળા અને અન્ય લોકો જે રોજિંદા જીવનના સુગમ સંચાલનમાં શાંતિથી યોગદાન આપે છે - નું સન્માન કરવામાં આવશે. વિદ્યાર્થીઓ 'સાયલન્ટ હીરોઝ' સાથે ફિલ્મ જોયા પછી આ સમારંભ યોજાશે, જે યુવા મનને ફક્ત પોતાના માટે જ નહીં પરંતુ બીજાઓની સેવા કરવા માટે પણ પ્રેરણા આપશે.
સ્વામી વિવેકાનંદના દર્શનને શ્રદ્ધાંજલિ
આ ફિલ્મ પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીના જીવનની બાળપણની ઘટનાથી પ્રેરિત છે. તે યુવાન નરુની વાર્તા કહે છે, જે સ્વામી વિવેકાનંદના દર્શનથી ગાઢ પ્રભાવિત થઈને, તેનો અર્થ સમજવા અને પોતાની નાની દુનિયામાં પરિવર્તન લાવવાનો પ્રયાસ કરે છે. આ પહેલ દ્વારા નિઃસ્વાર્થતા અને સેવાનો શાશ્વત સંદેશ શક્તિશાળી રીતે નવી પેઢી સુધી પહોંચશે.
રાષ્ટ્રીય અસર
નિર્માતા મહાવીર જૈને કહ્યું, "આ ચળવળ એક ગાઢ અને શક્તિશાળી સંદેશ આપે છે. તે લાખો યુવાનોને દરેક કાર્ય અને દરેક વ્યક્તિનો આદર અને પ્રશંસા કરવા પ્રેરણા આપશે. તે નિઃસ્વાર્થતા, સહાનુભૂતિ અને રાષ્ટ્ર પ્રત્યેની ફરજના શાશ્વત મૂલ્યોને મજબૂત બનાવે છે. જે આપણા પ્રધાનમંત્રીને એક સાચી આદરાંજલિ છે." તેમણે વધુમાં જણાવ્યું કે, "આ ફિલ્મ દ્વારા અમે યુવાનોના હૃદયમાં એક ચિનગારી પ્રગટાવવાની અને તેમને હેતુપૂર્ણ જીવન જીવવા અને સમાજમાં સકારાત્મક યોગદાન આપવા માટે પ્રોત્સાહિત કરવાની આશા રાખીએ છીએ."
શ્રેષ્ઠ નોન-ફીચર ફિલ્મ માટે રાષ્ટ્રીય પુરસ્કાર વિજેતા, "ચલો જીતે હૈં" જે પારિવારિક મૂલ્યો પર આધારિત ફિલ્મ છે, તે દર્શકોમાં સતત છવાઈ રહી છે. મંગેશ હડાવલે દ્વારા દિગ્દર્શિત અને આનંદ એલ. રાય અને મહાવીર જૈન દ્વારા પ્રસ્તુત, આ ફિલ્મનો બીજાઓ માટે જીવવાનો સંદેશ આજે પણ એટલો જ સુસંગત છે જેટલો તે પહેલી વાર રિલીઝ થયો ત્યારે હતો. હવે, તેનું ખાસ ફરીવાર રિલીઝ પ્રધાનમંત્રીના પ્રેરણાદાયી જીવન અને દર્શનના આ સંદેશને આગળ વધારવાનો પ્રયાસ કરે છે.
શાળાઓમાં ફિલ્મનું પ્રદર્શન આ પહેલનો એક મહત્વપૂર્ણ ભાગ છે, જે સુનિશ્ચિત કરે છે કે ફિલ્મનો સંદેશ વિદ્યાર્થીઓમાં પડઘો પાડે અને તેમને હેતુપૂર્ણ જીવન જીવવા માટે પ્રેરણા આપે છે.

Ministry of Information & Broadcasting
National Award-Winning Film 'Chalo Jeete Hain' Set for Special Nationwide Re-release
Lakhs of ‘Silent Heroes’ to be Honoured on PM Modi’s Birthday, post the screenings of National Award-winning film ‘Chalo Jeete Hain’
A Powerful Tribute to PM Modi's Life and Swami Vivekananda’s Philosophy to Inspire Youth
16 SEP 2025 5:09PM by PIB Delhi
National Award-winning film “Chalo Jeete Hain”—a moving cinematic tribute to Swami Vivekananda’s philosophy “Bas wahi jeete hain, jo doosro ke liye jeete hain” (Only those are truly successful who live for others)—is set for a special re-release across India from September 17 to October 2, 2025. The critically acclaimed film, among the most viewed short films of 2018, will be screened in lakhs of schools and nearly 500 cinema halls nationwide, including PVRInox, Cinepolis, Rajhans and Miraj.
Inspiring Young Minds
To mark the re-release, the ‘Chalo Jeete Hain: Seva Ka Sanman’ initiative has been launched. Under this initiative, ‘Silent Heroes’ of schools and society—watchmen, cleaning staff, drivers, peons and others who contribute quietly to the smooth functioning of daily life—will be honoured and felicitated. These ceremonies will take place after students watch the film along with the ‘Silent Heroes’, inspiring young minds to live not just for themselves but in service of others.
A Tribute to Swami Vivekananda's Philosophy
The film is inspired by a childhood incident from the life of Prime Minister Shri Narendra Modi. It tells the story of young Naru, who, deeply influenced by Swami Vivekananda’s philosophy, seeks to understand its meaning and strives to make a difference in his small world. With this initiative, the timeless message of selflessness and service will reach a new generation in an impactful manner.
Nationwide Impact
“This movement carries a deeply powerful message. It will inspire millions of young minds about valuing and respecting every work and each individual. It reinforces the timeless values of selflessness, empathy and duty to the nation—a true tribute to our Prime Minister,” said producer Mahaveer Jain. “Through this film, we hope to ignite a spark in the hearts of youth, encouraging them to live a life of purpose and to contribute positively to society,” he added.
Winner of the National Award for Best Non-Feature Film on Family Values, “Chalo Jeete Hain” continues to resonate with audiences. Directed by Mangesh Hadawale and presented by Aanand L. Rai and Mahaveer Jain, the film’s message of living for others remains as relevant today as when it was first released. Its special re-release now seeks to carry that message further, as a tribute to the inspiring life and philosophy of the Prime Minister.
The screenings in schools are a significant part of this initiative, ensuring the film's message resonates with students and encourages them to embrace a life of purpose.