ಗೃಹ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವಾಲಯ
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರ 75ನೇ ಹುಟ್ಟುಹಬ್ಬದಂದು ಹೃತ್ಪೂರ್ವಕ ಶುಭಾಶಯ ಕೋರಿದ ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಮತ್ತು ಸಹಕಾರ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ತ್ಯಾಗ ಮತ್ತು ಸಮರ್ಪಣೆಯ ಸಂಕೇತ ಮತ್ತು ಲಕ್ಷಾಂತರ ದೇಶವಾಸಿಗಳಿಗೆ ಸ್ಫೂರ್ತಿಯಾಗಿದ್ದಾರೆ
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಮೋದಿ ಅವರು ತಮ್ಮ ಐದು ದಶಕಗಳ ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಜೀವನದಿಂದ ದೇಶವಾಸಿಗಳ ಕಲ್ಯಾಣಕ್ಕಾಗಿ ನಿರಂತರವಾಗಿ ಮತ್ತು ದಣಿವರಿಯದೆ ಶ್ರಮಿಸುತ್ತಿದ್ದಾರೆ ಮತ್ತು ಪ್ರತಿಯೊಬ್ಬ ನಾಗರಿಕನಿಗೂ 'ರಾಷ್ಟ್ರ ಮೊದಲು' ಎಂಬ ಜೀವಂತ ಸ್ಫೂರ್ತಿಯಾಗಿದ್ದಾರೆ
ಸಂಘದಿಂದ ಪಕ್ಷ ಮತ್ತು ಸರ್ಕಾರದವರೆಗೆ, ದೃಢನಿಶ್ಚಯವು ಹಿಮಾಲಯದಷ್ಟು ಸ್ಥಿರವಾಗಿದ್ದಾಗ ಮತ್ತು ದೂರದೃಷ್ಟಿಯು ಸಾಗರದಷ್ಟು ವಿಶಾಲವಾಗಿದ್ದಾಗ, ದೂರಗಾಮಿ ಪರಿವರ್ತನೆಯ ಸಾಧ್ಯತೆಗಳು ಅಪರಿಮಿತವಾಗಿರುತ್ತವೆ ಎಂಬುದನ್ನು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿಯವರ ಜೀವನ ಪ್ರಯಾಣವು ತೋರಿಸುತ್ತದೆ
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿಯವರು ಆಡಳಿತದಲ್ಲಿ ಸಮಗ್ರತೆ, ನಿರ್ಧಾರಗಳಲ್ಲಿ ದೃಢತೆ ಮತ್ತು ನೀತಿಗಳಿಗೆ ಸ್ಪಷ್ಟತೆಯನ್ನು ತಂದರು ಮತ್ತು ಅಂಚಿನಲ್ಲಿರುವವರು, ಹಿಂದುಳಿದವರು, ಬಡವರು, ಮಹಿಳೆಯರು ಮತ್ತು ಬುಡಕಟ್ಟು ಸಮುದಾಯಗಳನ್ನು ಆಡಳಿತದ ಕೇಂದ್ರಬಿಂದುವಾಗಿ ಇರಿಸುವ ಸ್ಮರಣೀಯ ಕಾರ್ಯವನ್ನು ಮಾಡಿದ್ದಾರೆ
ಲಕ್ಷಾಂತರ ದೇಶವಾಸಿಗಳ ಜೀವನದಲ್ಲಿ ಊಹಿಸಲಾಗದ ಬದಲಾವಣೆಯನ್ನು ತಂದ ಮತ್ತು ಅವರನ್ನು 'ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಹೊಂದಿದ' ಮತ್ತು 'ಸ್ವಾವಲಂಬಿ ಭಾರತ'ವನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸುವ ಪ್ರಯಾಣದೊಂದಿಗೆ ಸಂಪರ್ಕಿಸಿದ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರ ಬಗ್ಗೆ ಇಡೀ ದೇಶವು ಹೆಮ್ಮೆಪಡುತ್ತದೆ
ಸಂಘ ಪ್ರಚಾರಕರಾಗಿ, ಪಕ್ಷದ ಕಾರ್ಯಕರ್ತರಾಗಿ, ಗುಜರಾತ್ ಮುಖ್ಯಮಂತ್ರಿಯಾಗಿರಲಿ ಅಥವಾ ಭಾರತದ ಪ್ರಧಾನಿಯಾಗಿ ಕಳೆದ 11 ವರ್ಷಗಳಿಂದ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಯಾವಾಗಲೂ ರಾಷ್ಟ್ರವನ್ನು ತಮ್ಮ ಮುಂದೆ ಇರಿಸಿದ್ದಾರೆ
ಯಾವುದೇ ಜವಾಬ್ದಾರಿಯನ್ನು ವಹಿಸಿಕೊಂಡಿದ್ದರೂ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಯಾವಾಗಲೂ ರಚನಾತ್ಮಕ ಕೆಲಸ ಮತ್ತು ನಿರ್ಧಾರಗಳನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸಿದ್ದಾರೆ ಮತ್ತು ಅವರು ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳುವ ಪ್ರತಿಯೊಂದು ನಿರ್ಧಾರವು ದೇಶವನ್ನು ಸತತವಾಗಿ ಮುನ್ನಡೆಸುತ್ತಿದೆ
ಕಳೆದ 11 ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ, ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಮೋದಿ ಅವರು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯನ್ನು ಊಹಿಸಲಾಗದ ಮತ್ತು ವಿರಳವಾಗಿ ಚರ್ಚಿಸಲಾಗದ ಪ್ರದೇಶಗಳಿಗೆ ವಿಶ್ವದರ್ಜೆಯ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸಿದ್ದಾರೆ
ಇಂದು, ಬೀದಿ ಬದಿ ವ್ಯಾಪಾರಿಗಳು ಸಹ ಹೆಮ್ಮೆಯಿಂದ ಯುಪಿಐ ಅನ್ನು ಪ್ರದರ್ಶಿಸಿದಾಗ, ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿಯವರನ್ನು ಹೊಂದಿರುವುದರ ಅರ್ಥವೇನೆಂದು ನಿಜವಾಗಿಯೂ ಅರ್ಥವಾಗುತ್ತದೆ
ಬಡವರ ಕಲ್ಯಾಣ ಮತ್ತು ಆರ್ಥಿಕ ಬೆಳವಣಿಗೆ ಏಕಕಾಲದಲ್ಲಿ ಹೇಗೆ ಸಾಧ್ಯ ಎಂಬುದನ್ನು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ತೋರಿಸಿದ್ದಾರೆ
ಇಂದು, ಭಾರತದಲ್ಲಿ 600 ದಶಲಕ್ಷ ಜನರು ಬಡತನದಿಂದ ಹೊರಬರುತ್ತಿದ್ದಾರೆ ಮತ್ತು ದೇಶವು ಜಾಗತಿಕ ಆರ್ಥಿಕತೆಯಲ್ಲಿ ನಾಯಕನಾಗುತ್ತಿದೆ, ಈ ಸಾಧನೆ ಮೋದಿ ಯುಗದಲ್ಲಿ ಮಾತ್ರ ಸಾಧ್ಯ
ಸಮಸ್ಯೆಗಳನ್ನು ಪರಿಹರಿಸುವ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿಯವರ ದೂರದೃಷ್ಟಿ ಮತ್ತು ಸಮರ್ಪಣೆ ಅವರ ವ್ಯಕ್ತಿತ್ವದ ಲಕ್ಷಣವಾಗಿದೆ, ಇಡೀ ಜಗತ್ತು ಅವರನ್ನು ಸಮಸ್ಯೆ ಪರಿಹರಿಸುವ ನಾಯಕ ಎಂದು ಗುರುತಿಸುತ್ತದೆ
ಯುದ್ಧಗಳು, ಉದ್ವಿಗ್ನತೆ ಮತ್ತು ಜಾಗತಿಕ ಲಾಬಿಗಳ ಯುಗದಲ್ಲಿ, ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ವಿಶ್ವದ ಮುಂದೆ ಸಂವಾದದ ಸೇತುವೆಯಾಗಿ ಹೊರಹೊಮ್ಮಿದ್ದಾರೆ
ವಿಶ್ವಾಮಿತ್ರ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರಿಗೆ ಅತ್ಯುನ್ನತ ನಾಗರಿಕ ಗೌರವವನ್ನು ನೀಡಲಾಗಿದೆ, ಇದು ಅವರ ಜಾಗತಿಕ ನಾಯಕತ್ವಕ್ಕೆ ಸಾಕ್ಷಿಯಾಗಿದೆ
17 SEP 2025 3:28PM by PIB Bengaluru
ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಮತ್ತು ಸಹಕಾರ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಅವರು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರ 75ನೇ ಹುಟ್ಟುಹಬ್ಬದಂದು ಅವರಿಗೆ ಹೃತ್ಪೂರ್ವಕ ಶುಭಾಶಯಗಳನ್ನು ಕೋರಿದ್ದಾರೆ.
ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಮತ್ತು ಸಹಕಾರ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಅವರು ತಮ್ಮ 75ನೇ ಹುಟ್ಟುಹಬ್ಬದಂದು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಜೀ ಅವರಿಗೆ ಹೃತ್ಪೂರ್ವಕ ಶುಭಾಶಯಗಳನ್ನು ಕೋರಿದ್ದಾರೆ. ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ತಮ್ಮ ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಜೀವನದ ಐದು ದಶಕಗಳಿಂದ ದೇಶವಾಸಿಗಳ ಕಲ್ಯಾಣಕ್ಕಾಗಿ ನಿರಂತರವಾಗಿ ಮತ್ತು ದಣಿವರಿಯದೆ ಶ್ರಮಿಸುತ್ತಿದ್ದಾರೆ ಮತ್ತು ಪ್ರತಿಯೊಬ್ಬ ನಾಗರಿಕರಿಗೂ 'ರಾಷ್ಟ್ರ ಮೊದಲು' ಎಂಬ ಜೀವಂತ ಸ್ಫೂರ್ತಿಯಾಗಿದ್ದಾರೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ಸಂಘದಿಂದ ಪಕ್ಷ ಮತ್ತು ಸರ್ಕಾರದವರೆಗೆ, ದೃಢನಿಶ್ಚಯವು ಹಿಮಾಲಯದಷ್ಟು ಸ್ಥಿರವಾಗಿದ್ದಾಗ ಮತ್ತು ಸಾಗರದಷ್ಟು ವಿಶಾಲವಾಗಿದ್ದಾಗ, ದೂರಗಾಮಿ ಪರಿವರ್ತನೆಯ ಸಾಧ್ಯತೆಗಳು ಅಪರಿಮಿತವಾಗಿರುತ್ತವೆ ಎಂಬುದನ್ನು ಸಂಘದಿಂದ ಪಕ್ಷ ಮತ್ತು ಸರ್ಕಾರದವರೆಗೆ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರ ಜೀವನ ಪಯಣವು ತೋರಿಸುತ್ತದೆ ಎಂದು ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಹೇಳಿದರು. ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಆಡಳಿತದಲ್ಲಿ ಸಮಗ್ರತೆ, ನಿರ್ಧಾರಗಳಲ್ಲಿ ದೃಢತೆ ಮತ್ತು ನೀತಿಗಳಿಗೆ ಸ್ಪಷ್ಟತೆಯನ್ನು ತಂದರು ಮತ್ತು ಅಂಚಿನಲ್ಲಿರುವವರು, ಹಿಂದುಳಿದವರು, ಬಡವರು, ಮಹಿಳೆಯರು ಮತ್ತು ಬುಡಕಟ್ಟು ಸಮುದಾಯಗಳನ್ನು ಆಡಳಿತದ ಕೇಂದ್ರಬಿಂದುವಾಗಿ ಇರಿಸುವ ಸ್ಮರಣೀಯ ಕಾರ್ಯವನ್ನು ಮಾಡಿದ್ದಾರೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು. ಲಕ್ಷಾಂತರ ದೇಶವಾಸಿಗಳ ಜೀವನದಲ್ಲಿ ಊಹಿಸಲಾಗದ ಬದಲಾವಣೆಯನ್ನು ತಂದ ಮತ್ತು 'ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಹೊಂದಿದ' ಮತ್ತು 'ಸ್ವಾವಲಂಬಿ ಭಾರತ'ವನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸುವ ಪ್ರಯಾಣದೊಂದಿಗೆ ಅವರನ್ನು ಸಂಪರ್ಕಿಸಿದ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರ ಬಗ್ಗೆ ಇಡೀ ದೇಶವು ಹೆಮ್ಮೆಪಡುತ್ತದೆ ಎಂದು ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಹೇಳಿದರು.
ಕಳೆದ ನಾಲ್ಕು ದಶಕಗಳಿಂದ ನಾನು ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರನ್ನು ವಿವಿಧ ಪಾತ್ರಗಳಲ್ಲಿ ಗಮನಿಸಿದ್ದೇನೆ ಎಂದು ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಸಚಿವರು ಹೇಳಿದರು. ಸಂಘ ಪ್ರಚಾರಕರಾಗಿ, ಪಕ್ಷದ ಕಾರ್ಯಕರ್ತರಾಗಿ, ಗುಜರಾತ್ ಮುಖ್ಯಮಂತ್ರಿಯಾಗಿರಲಿ ಅಥವಾ ಕಳೆದ 11 ವರ್ಷಗಳಿಂದ ಭಾರತದ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯಾಗಿರಲಿ, ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಯಾವಾಗಲೂ ರಾಷ್ಟ್ರವನ್ನು ತಮ್ಮ ಮುಂದೆ ಇರಿಸಿದ್ದಾರೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು. ನನ್ನಂತಹ ಕಾರ್ಯಕರ್ತರು ಪ್ರತಿಯೊಂದು ಪಾತ್ರದಲ್ಲೂ ಅವರೊಂದಿಗೆ ಕೆಲಸ ಮಾಡುವ ಅವಕಾಶ ಸಿಕ್ಕಿದ್ದು ಅದೃಷ್ಟಶಾಲಿ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು. ಯಾವುದೇ ಜವಾಬ್ದಾರಿಯನ್ನು ವಹಿಸಿಕೊಂಡಿದ್ದರೂ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಯಾವಾಗಲೂ ರಚನಾತ್ಮಕ ಕೆಲಸ ಮತ್ತು ನಿರ್ಧಾರಗಳನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸಿದ್ದಾರೆ ಮತ್ತು ಅವರು ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳುವ ಪ್ರತಿಯೊಂದು ನಿರ್ಧಾರವು ದೇಶವನ್ನು ಸತತವಾಗಿ ಮುನ್ನಡೆಸಿದೆ ಎಂದು ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಹೇಳಿದರು.
ಕಳೆದ 11 ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ, ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯನ್ನು ಊಹಿಸಲಾಗದ ಮತ್ತು ವಿರಳವಾಗಿ ಚರ್ಚಿಸಲಾಗದ ಪ್ರದೇಶಗಳಿಗೆ ವಿಶ್ವದರ್ಜೆಯ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸಿದ್ದಾರೆ ಎಂದು ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಹೇಳಿದರು. ಅಸ್ಸಾಂನ ಅತಿ ಉದ್ದದ ಸೇತುವೆ, ಕಾಶ್ಮೀರದ ವಿಶ್ವದ ಅತಿ ಎತ್ತರದ ಚೆನಾಬ್ ರೈಲ್ವೆ ಸೇತುವೆ, ಸೆಮಿಕಂಡಕ್ಟರ್ ಘಟಕಗಳು ಮತ್ತು ಡಿಜಿಟಲ್ ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ ಇವೆಲ್ಲವೂ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಸರ್ಕಾರದ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಭಾರತವು ಪ್ರತಿಯೊಂದು ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲೂ ನಂಬರ್ ಒನ್ ಆಗುವ ಸಂಕೇತಗಳಾಗಿವೆ. ಇಂದು, ಬೀದಿ ಬದಿ ವ್ಯಾಪಾರಿಗಳು ಸಹ ಹೆಮ್ಮೆಯಿಂದ ಯುಪಿಐ ಅನ್ನು ಪ್ರದರ್ಶಿಸಿದಾಗ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿಯವರನ್ನು ಹೊಂದುವುದರ ಅರ್ಥವೇನೆಂದು ನಿಜವಾಗಿಯೂ ಅರ್ಥವಾಗುತ್ತದೆ ಎಂದು ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಹೇಳಿದರು.
ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಮತ್ತು ಆರ್ಥಿಕ ಕೆಲಸಗಳು ಏಕಕಾಲದಲ್ಲಿ ಅಸಾಧ್ಯ ಎಂದು ಒಮ್ಮೆ ಹೇಳಲಾಗಿತ್ತು ಎಂದು ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಮತ್ತು ಸಹಕಾರ ಸಚಿವರು ಹೇಳಿದರು. ಬಡವರ ಕಲ್ಯಾಣ ಮತ್ತು ಆರ್ಥಿಕ ಬೆಳವಣಿಗೆ ಏಕಕಾಲದಲ್ಲಿ ಹೇಗೆ ಸಾಧ್ಯ ಎಂಬುದನ್ನು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ತೋರಿಸಿದ್ದಾರೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದರು. ಅವರ ನಾಯಕತ್ವದಲ್ಲಿ, ಭಾರತವು ವಿಶ್ವದ 11ನೇ ಅತಿದೊಡ್ಡ ಆರ್ಥಿಕತೆಯಿಂದ ನಾಲ್ಕನೇ ಅತಿದೊಡ್ಡ ಆರ್ಥಿಕತೆಗೆ ಜಿಗಿದಿದೆ. ಐಎಂಎಫ್ ಜಾಗತಿಕ ಆರ್ಥಿಕತೆಯಲ್ಲಿ ಭಾರತವನ್ನು ಪ್ರಕಾಶಮಾನವಾದ ತಾಣ ಎಂದು ಕರೆದಿದೆ ಮತ್ತು ದೇಶದ ಬೆಳವಣಿಗೆಯ ದರವು ವಿಶ್ವದಲ್ಲೇ ಅತ್ಯಧಿಕವಾಗಿದೆ. ಇಂದು ಭಾರತದಲ್ಲಿ 600 ದಶಲಕ್ಷ ಜನರು ಬಡತನದಿಂದ ಹೊರಬರುತ್ತಿದ್ದಾರೆ ಮತ್ತು ದೇಶವು ಜಾಗತಿಕ ಆರ್ಥಿಕತೆಯಲ್ಲಿ ನಾಯಕನಾಗುತ್ತಿದೆ, ಇದು ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಯುಗದಲ್ಲಿ ಮಾತ್ರ ಸಾಧ್ಯ ಎಂದು ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಹೇಳಿದರು.
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿಯವರ ದೂರದೃಷ್ಟಿ ಮತ್ತು ಸಮಸ್ಯೆಗಳನ್ನು ಪರಿಹರಿಸುವ ಸಮರ್ಪಣೆ ಅವರ ವ್ಯಕ್ತಿತ್ವದ ಲಕ್ಷಣವಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಇಡೀ ಜಗತ್ತು ಅವರನ್ನು ಸಮಸ್ಯೆ ಪರಿಹರಿಸುವ ನಾಯಕ ಎಂದು ಗುರುತಿಸುತ್ತದೆ ಎಂದು ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಹೇಳಿದರು. ಯುದ್ಧಗಳು, ಉದ್ವಿಗ್ನತೆ ಮತ್ತು ಜಾಗತಿಕ ಲಾಬಿಗಳ ಯುಗದಲ್ಲಿ, ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ವಿಶ್ವದ ಮುಂದೆ ಸಂವಾದದ ಸೇತುವೆಯಾಗಿ ಹೊರಹೊಮ್ಮಿದ್ದಾರೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು. ವಿಶ್ವದಾದ್ಯಂತದ 27 ದೇಶಗಳು ವಿಶ್ವಾಮಿತ್ರ ಮೋದಿ ಅವರಿಗೆ ಅತ್ಯುನ್ನತ ನಾಗರಿಕ ಗೌರವವನ್ನು ನೀಡಿವೆ ಮತ್ತು ಇದು ಅವರ ಜಾಗತಿಕ ನಾಯಕತ್ವಕ್ಕೆ ಸಾಕ್ಷಿಯಾಗಿದೆ ಎಂದು ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಹೇಳಿದರು.
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿಯವರ ನಾಯಕತ್ವದಲ್ಲಿ ಭಾರತವು ಜಾಗತಿಕ ಆಕಾಂಕ್ಷೆಗಳ ಕೇಂದ್ರವಾಗಿ ಮಾರ್ಪಟ್ಟಿದೆ ಎಂದು ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಸಚಿವರು ಹೇಳಿದರು. ಬಾಹ್ಯಾಕಾಶದಲ್ಲಿ ಚಂದ್ರನ ದಕ್ಷಿಣ ಧ್ರುವದಿಂದ ದ್ವಾರಕಾದ ಸಮುದ್ರದ ಆಳದವರೆಗೆ, ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಪರಂಪರೆ ಮತ್ತು ವಿಜ್ಞಾನ ಎರಡಕ್ಕೂ ಕೀರ್ತಿ ತಂದಿದ್ದಾರೆ. ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿಯವರ ನಾಯಕತ್ವದಲ್ಲಿ ಇಂದು ಭಾರತವು ಬಾಹ್ಯಾಕಾಶ ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲಿ ಹೊಸ ಮಾನದಂಡಗಳನ್ನು ಸ್ಥಾಪಿಸುತ್ತಿದೆ ಎಂದು ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಹೇಳಿದರು. ದೇಶೀಯ ಕೋವಿಡ್ ಲಸಿಕೆಗಳು, ದೇಶೀಯ ರಕ್ಷಣಾ ವ್ಯವಸ್ಥೆಗಳು, ಸ್ಟಾರ್ಟ್ಅಪ್ ಗಳು, ನಾವೀನ್ಯತೆ, ರೈತರ ಬೆಳೆಗಳಿಗೆ ನ್ಯಾಯಯುತ ಬೆಲೆಗಳನ್ನು ಖಾತರಿಪಡಿಸುವುದು, ಉತ್ಪಾದನಾ ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಯವರೆಗೆ, ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಪ್ರತಿಯೊಂದು ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲೂ ಸ್ವಾವಲಂಬಿ ಭಾರತವನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸುತ್ತಿದ್ದಾರೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ದೇಶಕ್ಕಾಗಿ ತ್ಯಾಗ, ಸಂಯಮ ಮತ್ತು ಸಂಪೂರ್ಣ ಸಮರ್ಪಣೆಯ ಪ್ರತಿರೂಪ ಎಂದು ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಬಣ್ಣಿಸಿದರು.

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah extends heartfelt greeting to Prime Minister Shri Narendra Modi on his 75th birthday
Prime Minister Shri Narendra Modi ji is a symbol of sacrifice and dedication and an inspiration to millions of countrymen
PM Modi has been working continuously and tirelessly for the welfare of the countrymen for over five decades of his public life and is a living inspiration of 'Nation First' for every citizen
From the Sangh to the Party and the government, PM Modi's life journey shows that when determination is as steadfast as Himalayas and vision as vast as ocean, the possibilities for far-reaching transformation are boundless
PM Modi, brought integrity to governance, firmness to decisions, and clarity to policies, and has done a memorable task of placing the marginalized, backward, poor, women, and tribal communities at the very centre of governance
The entire country is proud of PM Modi, who has brought unimaginable change to the lives of millions of countrymen and connected them with the journey of building a 'developed' and 'self-reliant India'
Whether as Sangh pracharak, Party karyakarta, Chief Minister of Gujarat or for the past 11 years as the Prime Minister of India, Modi Ji has always placed the nation before himself
Regardless of the responsibility held, PM Modi Ji has always promoted constructive work and decisions and every decision he makes has consistently moved the country forward
In the last 11 years, PM Modi has provided world-class infrastructure to areas where development was unimaginable and rarely discussed
Today, when even street vendors proudly display UPI, one truly understands what it means to have Narendra Modi
PM Modi has shown how the welfare of the poor and economic growth is possible, simultaneously
Today, 600 million people in India are coming out of poverty and the country is becoming a leader in the global economy, a feat possible only in the Modi era
PM Modi’s vision and dedication to solving problems are hallmarks of his personality, the entire world recognizes him as a problem-solving leader
In an era of wars, tensions and global lobbies, PM Modi has emerged as a bridge of dialogue before the world
27 countries across the world have awarded Vishwamitra Modi ji the highest civilian honour, this a testament to his global leadership
17 SEP 2025 3:28PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah has extended heartfelt greeting to Prime Minister Shri Narendra Modi on his 75th birthday.
In a series of posts on X platform, Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah said, heartiest wishes to Prime Minister Shri Narendra Modi ji, A symbol of sacrifice and dedication, an inspiration to millions of countrymen, on his 75th birthday. He said that PM Modi has been working continuously and tirelessly for the welfare of the countrymen for over five decades of his public life and is a living inspiration of 'Nation First' for every citizen.
Shri Amit Shah said that from the Sangh to the Party and the government, PM Modi's life journey shows that when determination is as steadfast as Himalayas and vision as vast as ocean, the possibilities for far-reaching transformation are boundless. He said that PM Modi, brought integrity to governance, firmness to decisions, and clarity to policies, and has done a memorable task of placing the marginalized, backward, poor, women, and tribal communities at the very centre of governance. Shri Shah said that The entire country is proud of PM Modi, who has brought unimaginable change to the lives of millions of countrymen and connected them with the journey of building a 'developed' and 'self-reliant India.'
Union Home Minister said that for the past four decades, I have observed Modi ji in various roles. He said that whether as Sangh pracharak, Party karyakarta, Chief Minister of Gujarat or for the past 11 years as the Prime Minister of India, Modi Ji has always placed the nation before himself. He said that workers like me are fortunate to have had the opportunity to work with him in every role. Shri Shah said that regardless of the responsibility held, PM Modi Ji has always promoted constructive work and decisions and every decision he makes has consistently moved the country forward.
Shri Amit Shah said that in the last 11 years, PM Modi has provided world-class infrastructure to areas where development was unimaginable and rarely discussed. The longest bridge in Assam, the world's tallest Chenab Railway Bridge in Kashmir, semiconductor units and digital public infrastructure are all symbols of India becoming number one in every field under the Modi government. Shri Shah said that today, when even street vendors proudly display UPI, one truly understands what it means to have Narendra Modi.
Union Home Minister and Minister of Cooperation said that it was once said that development and economic work were impossible simultaneously. He said that PM Modi ji demonstrated how welfare of the poor and economic growth is simultaneously possible. Under his leadership, India has jumped from the 11th largest economy in the world to the fourth largest. The IMF has called India a bright spot in the global economy, and the country's growth rate has been the highest in the world. Shri Shah said that today, 600 million people in India are coming out of poverty and the country is becoming a leader in the global economy, a feat possible only in the Modi era.
Shri Amit Shah said that PM Modi’s vision and dedication to solving problems are hallmarks of his personality and the entire world recognizes him as a problem-solving leader. He said that in an era of wars, tensions and global lobbies, PM Modi has emerged as a bridge of dialogue before the world. Shri Shah said that 27 countries across the world have awarded Vishwamitra Modi ji the highest civilian honour and this a testament to his global leadership.
Union Home Minister said that under PM Modi's leadership, India has also become a center of global aspirations. From the Moon's South Pole in space to the depths of the ocean in Dwarka, Pm Modi has brought glory to both heritage and science. Shri Shah said that under PM Modi’s leadership, today India is setting new benchmarks in the space sector. He said that from indigenous COVID vaccines, indigenous defense systems, startups, innovation, ensuring fair prices for farmers' crops, to a manufacturing mission, PM Modi is building an India that is self-reliant in every field.
Shri Amit Shah said that Shri Narendra Modi is the epitome of sacrifice, austerity and total dedication for the country.