ગૃહ મંત્રાલય
કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીને તેમના 75મા જન્મદિવસ પર હાર્દિક શુભેચ્છાઓ પાઠવી
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી બલિદાન અને સમર્પણના પ્રતિક છે અને લાખો દેશવાસીઓ માટે પ્રેરણા છે
સામાજિક જીવનમાં પાંચ દાયકાથી વધુ સમય સુધી દેશવાસીઓના કલ્યાણ માટે અથાક પરિશ્રમ કરનારા મોદી જી દરેક નાગરિક માટે 'રાષ્ટ્ર પ્રથમ'ની જીવંત પ્રેરણા છે
સંઘથી લઈને સંગઠન અને સરકાર સુધી, મોદી જીની જીવનયાત્રા દર્શાવે છે કે જ્યારે નિશ્ચય હિમાલય જેટલો અટલ હોય અને દ્રષ્ટિ સમુદ્ર જેટલી વિશાળ હોય ત્યારે કેટલું દૂરગામી પરિવર્તન શક્ય બનેછે
વ્યવસ્થામાં અખંડિતતા, નિર્ણયોમાં દૃઢતા અને નીતિઓમાં સ્પષ્ટતા લાવીને, શ્રીમોદી એ વંચિતો, પછાતો, ગરીબો, મહિલાઓ અને આદિવાસીઓને શાસનના કેન્દ્રમાં લાવવામાં અવિસ્મરણીય કાર્ય કર્યું છે
સમગ્ર રાષ્ટ્ર મોદી જી પર ગર્વ અનુભવે છે, જેઓ લાખો દેશવાસીઓના જીવનમાં અકલ્પનીય પરિવર્તન લાવ્યા છે અને તેમને 'વિકસિત' અને 'આત્મનિર્ભર ભારત' બનાવવાની યાત્રા સાથે જોડ્યા છે
ભલે તે સંઘ પ્રચારક હોય, પક્ષના સંગઠન મંત્રી હોય, ગુજરાતના મુખ્યમંત્રી હોય કે છેલ્લા 11 વર્ષથી દેશના પ્રધાનમંત્રી હોય, મોદી હંમેશા રાષ્ટ્રને પ્રથમ અને પોતાને બીજા સ્થાને રાખે છે
તેમની જવાબદારી ગમે તે હોય, મોદી જીએ હંમેશા રચનાત્મક કાર્ય અને નિર્ણયોને પ્રોત્સાહન આપ્યું છે; તેમના દરેક નિર્ણયે દેશને સતત આગળ ધપાવ્યો છે
જ્યાં વિકાસની વાત તો દૂર રહી,જ્યાંના લોકો વિશે વાત પણ થતી નહોતી. મોદી જીએ એવા ક્ષેત્રોમાં છેલ્લા 11 વર્ષોમાં વિશ્વ કક્ષાની માળખાગત સુવિધા પૂરી પાડી છે
આજે, જ્યારે શેરી વિક્રેતાઓ પણ ગર્વથી UPI પ્રદર્શિત કરે છે, ત્યારે નરેન્દ્ર મોદી હોવાનો અર્થ સ્પષ્ટ થાય છે
મોદી જીએ દર્શાવ્યું છે કે ગરીબોનું કલ્યાણ અને આર્થિક વિકાસ એકસાથે શક્ય છે
આજે, ભારતમાં 60 કરોડ લોકો ગરીબીમાંથી બહાર આવી રહ્યા છે, અને દેશ વૈશ્વિક અર્થતંત્રમાં અગ્રણી બની રહ્યો છે; આ ફક્ત મોદી યુગમાં જ શક્ય છે
દૂરંદેશીથી સમસ્યાઓને જોવી અને સંપૂર્ણ સમર્પણ સાથે તેનું નિરાકરણ કરવું એ મોદી જીના વ્યક્તિત્વની ઓળખ છે; આખી દુનિયા તેમને પ્રોબ્લમ સોલ્વિંગ નેતા તરીકે ઓળખે છે
યુદ્ધો, તણાવ અને વૈશ્વિક લોબીના યુગમાં, મોદી સમગ્ર વિશ્વ માટે સંદેશાવ્યવહારના સેતુ તરીકે ઉભરી આવ્યા છે
27 દેશોએ વિશ્વ-મિત્ર મોદીને સર્વોચ્ચ નાગરિક સન્માનથી સન્માનિત કર્યા છે, જે તેમના વૈશ્વિક નેતૃત્વનો પુરાવો છે
17 SEP 2025 3:28PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીને તેમના 75મા જન્મદિવસ પર હાર્દિક શુભેચ્છાઓ પાઠવી હતી.
X પ્લેટફોર્મ પરની પોસ્ટ્સમાં, કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે કહ્યું, "બલિદાન અને સમર્પણના પ્રતીક, લાખો દેશવાસીઓ માટે પ્રેરણા, પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીને તેમના 75મા જન્મદિવસ પર હાર્દિક શુભેચ્છાઓ. સામાજિક જીવનમાં પાંચ દાયકાથી વધુ સમય સુધી દેશવાસીઓના કલ્યાણ માટે અથાક અને અવિરત પરિશ્રમ કરનારા મોદીજી દરેક નાગરિક માટે 'નેશન ફર્સ્ટ' ની જીવંત પ્રેરણા છે."
શ્રી અમિત શાહે કહ્યું, “સંઘથી સંગઠન અને સરકાર સુધી મોદીજીની જીવન યાત્રા દર્શાવે છે કે, જ્યારે નિશ્ચય હિમાલય જેટલો અટલ હોય અને દ્રષ્ટિ સમુદ્ર જેટલી વિશાળ હોય ત્યારે કેટલા વ્યાપક પરિવર્તન શક્ય છે. વ્યવસ્થામાં પ્રામાણિકતા, નિર્ણયોમાં દૃઢતા અને નીતિઓમાં સ્પષ્ટતા લાવનારા મોદીએ વંચિતો, હાંસિયામાં ધકેલાઈ ગયેલા, ગરીબો, મહિલાઓ અને આદિવાસીઓને શાસનના કેન્દ્રમાં લાવવાનું અવિસ્મરણીય કાર્ય કર્યું છે. સમગ્ર રાષ્ટ્રને મોદી પર ગર્વ છે, જેમણે લાખો દેશવાસીઓના જીવનમાં અકલ્પનીય પરિવર્તન લાવ્યું છે અને તેમને 'વિકસિત' અને 'આત્મનિર્ભર ભારત' બનાવવાની યાત્રા સાથે જોડ્યા છે."
કેન્દ્રીય ગૃહમંત્રીએ કહ્યું, "છેલ્લા ચાર દાયકાથી, મેં મોદી જીને વિવિધ ભૂમિકાઓમાં જોયા છે. સંઘ પ્રચારક તરીકે, પક્ષના સંગઠન મંત્રી તરીકે, ગુજરાતના મુખ્યમંત્રી તરીકે કે છેલ્લા 11 વર્ષથી દેશના પ્રધાનમંત્રી તરીકે, મોદી જીએ હંમેશા રાષ્ટ્રને પ્રથમ અને પોતાને બીજા સ્થાને રાખ્યું છે. મારા જેવા કાર્યકરો ભાગ્યશાળી છે કે મને દરેક ભૂમિકામાં તેમની સાથે કામ કરવાની તક મળી છે. જવાબદારી ગમે તે હોય, મોદી જીએ હંમેશા રચનાત્મક કાર્ય અને નિર્ણયોને પ્રોત્સાહન આપ્યું છે. આપણા બધા પક્ષના કાર્યકરો માટે આનંદની વાત છે કે તેમના દરેક નિર્ણયે હંમેશા દેશને આગળ ધપાવ્યો છે."
શ્રી અમિત શાહે કહ્યું, "છેલ્લા 11 વર્ષોમાં, મોદી જીએ એવા ક્ષેત્રોમાં વિશ્વકક્ષાની માળખાગત સુવિધા પૂરી પાડી છે જ્યાં વિકાસની ચર્ચા પણ નહોતી થઈ,તે તો દૂરની વાત છે જેના વિશે લોકો પહોંચ્યા હતા. આસામમાં સૌથી લાંબો પુલ, કાશ્મીરમાં વિશ્વનો સૌથી ઊંચો ચેનાબ રેલવે પુલ, સેમિકન્ડક્ટર યુનિટ્સ અને ડિજિટલ જાહેર માળખાગત સુવિધાઓ એ બધા મોદી સરકાર હેઠળ ભારત દરેક ક્ષેત્રમાં નંબર વન બનવાના પ્રતીકો છે. આજે, જ્યારે શેરી વિક્રેતાઓ પણ ગર્વથી UPI પ્રદર્શિત કરે છે, ત્યારે નરેન્દ્ર મોદી હોવાનો અર્થ સ્પષ્ટ થાય છે."
કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રીએ કહ્યું, "એક સમયે એવું કહેવામાં આવતું હતું કે વિકાસ અને આર્થિક પ્રગતિ એકસાથે અશક્ય હતી. મોદી જીએ બતાવ્યું છે કે ગરીબોનું કલ્યાણ અને આર્થિક વિકાસ એકસાથે કેવી રીતે શક્ય છે. તેમના નેતૃત્વમાં, ભારત વિશ્વની 11મી સૌથી મોટી અર્થવ્યવસ્થા થી ચોથી સૌથી મોટી અર્થવ્યવસ્થા બની ગયું છે. IMFએ ભારતને વૈશ્વિક અર્થતંત્રમાં એક તેજસ્વી સ્થાન ગણાવ્યું છે, અને દેશનો વિકાસ દર વિશ્વમાં સૌથી વધુ રહ્યો છે." આજે, ભારતમાં 60 કરોડ લોકો ગરીબીમાંથી બહાર આવી રહ્યા છે, અને દેશ વૈશ્વિક અર્થતંત્રમાં પણ અગ્રણી બની રહ્યો છે. આ ફક્ત મોદી યુગમાં જ શક્ય હતું."
શ્રી અમિત શાહે કહ્યું, "મોદીજીનું વ્યક્તિત્વ તેમની દ્રષ્ટિ અને સમસ્યાઓના ઉકેલ પ્રત્યેની સમર્પણ દ્વારા વર્ગીકૃત થયેલ છે. આખી દુનિયા તેમને સમસ્યાનું નિરાકરણ લાવનારા નેતા તરીકે ઓળખે છે. યુદ્ધો, તણાવ અને વૈશ્વિક લોબીના યુગમાં, મોદીજી સમગ્ર વિશ્વ માટે સંદેશાવ્યવહારના સેતુ તરીકે ઉભરી આવ્યા છે. આ જ કારણ છે કે 27 દેશોએ વિશ્વામિત્ર મોદીજીને સર્વોચ્ચ નાગરિક સન્માનથી સન્માનિત કર્યા છે. આ તેમના વૈશ્વિક નેતૃત્વનો પુરાવો છે."
કેન્દ્રીય ગૃહમંત્રીએ કહ્યું, "મોદીજીના નેતૃત્વમાં, ભારત વૈશ્વિક આકાંક્ષાઓનું કેન્દ્ર પણ બન્યું છે. અવકાશમાં ચંદ્રના દક્ષિણ ધ્રુવથી લઈને દ્વારકામાં સમુદ્રના ઊંડાણ સુધી, તેમણે વારસો અને વિજ્ઞાન બંનેનો મહિમા કર્યો છે. તેમના નેતૃત્વમાં, આજે ભારત અવકાશ ક્ષેત્રમાં નવા માપદંડો સ્થાપિત કરી રહ્યું છે. સ્વદેશી કોવિડ રસીઓ, સ્વદેશી સંરક્ષણ પ્રણાલીઓ, સ્ટાર્ટઅપ્સ, નવીનતા, ખેડૂતોના પાક માટે વાજબી ભાવ સુનિશ્ચિત કરવા, ઉત્પાદન મિશન સુધી, મોદીજી એક એવા ભારતનું નિર્માણ કરી રહ્યા છે જે દરેક ક્ષેત્રમાં આત્મનિર્ભર હોય."
શ્રી અમિત શાહે કહ્યું, "દેશ માટે બલિદાન, તપસ્યા અને સંપૂર્ણ સમર્પણ એ શ્રી નરેન્દ્ર મોદીજીનું નામ છે".

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah extends heartfelt greeting to Prime Minister Shri Narendra Modi on his 75th birthday
Prime Minister Shri Narendra Modi ji is a symbol of sacrifice and dedication and an inspiration to millions of countrymen
PM Modi has been working continuously and tirelessly for the welfare of the countrymen for over five decades of his public life and is a living inspiration of 'Nation First' for every citizen
From the Sangh to the Party and the government, PM Modi's life journey shows that when determination is as steadfast as Himalayas and vision as vast as ocean, the possibilities for far-reaching transformation are boundless
PM Modi, brought integrity to governance, firmness to decisions, and clarity to policies, and has done a memorable task of placing the marginalized, backward, poor, women, and tribal communities at the very centre of governance
The entire country is proud of PM Modi, who has brought unimaginable change to the lives of millions of countrymen and connected them with the journey of building a 'developed' and 'self-reliant India'
Whether as Sangh pracharak, Party karyakarta, Chief Minister of Gujarat or for the past 11 years as the Prime Minister of India, Modi Ji has always placed the nation before himself
Regardless of the responsibility held, PM Modi Ji has always promoted constructive work and decisions and every decision he makes has consistently moved the country forward
In the last 11 years, PM Modi has provided world-class infrastructure to areas where development was unimaginable and rarely discussed
Today, when even street vendors proudly display UPI, one truly understands what it means to have Narendra Modi
PM Modi has shown how the welfare of the poor and economic growth is possible, simultaneously
Today, 600 million people in India are coming out of poverty and the country is becoming a leader in the global economy, a feat possible only in the Modi era
PM Modi’s vision and dedication to solving problems are hallmarks of his personality, the entire world recognizes him as a problem-solving leader
In an era of wars, tensions and global lobbies, PM Modi has emerged as a bridge of dialogue before the world
27 countries across the world have awarded Vishwamitra Modi ji the highest civilian honour, this a testament to his global leadership
17 SEP 2025 3:28PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah has extended heartfelt greeting to Prime Minister Shri Narendra Modi on his 75th birthday.
In a series of posts on X platform, Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah said, heartiest wishes to Prime Minister Shri Narendra Modi ji, A symbol of sacrifice and dedication, an inspiration to millions of countrymen, on his 75th birthday. He said that PM Modi has been working continuously and tirelessly for the welfare of the countrymen for over five decades of his public life and is a living inspiration of 'Nation First' for every citizen.
Shri Amit Shah said that from the Sangh to the Party and the government, PM Modi's life journey shows that when determination is as steadfast as Himalayas and vision as vast as ocean, the possibilities for far-reaching transformation are boundless. He said that PM Modi, brought integrity to governance, firmness to decisions, and clarity to policies, and has done a memorable task of placing the marginalized, backward, poor, women, and tribal communities at the very centre of governance. Shri Shah said that The entire country is proud of PM Modi, who has brought unimaginable change to the lives of millions of countrymen and connected them with the journey of building a 'developed' and 'self-reliant India.'
Union Home Minister said that for the past four decades, I have observed Modi ji in various roles. He said that whether as Sangh pracharak, Party karyakarta, Chief Minister of Gujarat or for the past 11 years as the Prime Minister of India, Modi Ji has always placed the nation before himself. He said that workers like me are fortunate to have had the opportunity to work with him in every role. Shri Shah said that regardless of the responsibility held, PM Modi Ji has always promoted constructive work and decisions and every decision he makes has consistently moved the country forward.
Shri Amit Shah said that in the last 11 years, PM Modi has provided world-class infrastructure to areas where development was unimaginable and rarely discussed. The longest bridge in Assam, the world's tallest Chenab Railway Bridge in Kashmir, semiconductor units and digital public infrastructure are all symbols of India becoming number one in every field under the Modi government. Shri Shah said that today, when even street vendors proudly display UPI, one truly understands what it means to have Narendra Modi.
Union Home Minister and Minister of Cooperation said that it was once said that development and economic work were impossible simultaneously. He said that PM Modi ji demonstrated how welfare of the poor and economic growth is simultaneously possible. Under his leadership, India has jumped from the 11th largest economy in the world to the fourth largest. The IMF has called India a bright spot in the global economy, and the country's growth rate has been the highest in the world. Shri Shah said that today, 600 million people in India are coming out of poverty and the country is becoming a leader in the global economy, a feat possible only in the Modi era.
Shri Amit Shah said that PM Modi’s vision and dedication to solving problems are hallmarks of his personality and the entire world recognizes him as a problem-solving leader. He said that in an era of wars, tensions and global lobbies, PM Modi has emerged as a bridge of dialogue before the world. Shri Shah said that 27 countries across the world have awarded Vishwamitra Modi ji the highest civilian honour and this a testament to his global leadership.
Union Home Minister said that under PM Modi's leadership, India has also become a center of global aspirations. From the Moon's South Pole in space to the depths of the ocean in Dwarka, Pm Modi has brought glory to both heritage and science. Shri Shah said that under PM Modi’s leadership, today India is setting new benchmarks in the space sector. He said that from indigenous COVID vaccines, indigenous defense systems, startups, innovation, ensuring fair prices for farmers' crops, to a manufacturing mission, PM Modi is building an India that is self-reliant in every field.
Shri Amit Shah said that Shri Narendra Modi is the epitome of sacrifice, austerity and total dedication for the country.