പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
സാവിത്രിബായി ഫുലെയുടെ അ‌തുല്യസംഭാവനകളെക്കുറിച്ചുള്ള ലേഖനം പങ്കിട്ട് പ്രധാനമന്ത്രി
05 SEP 2025 5:00PM by PIB Thiruvananthpuram
അധ്യാപകദിനമായ ഇന്ന്, സാവിത്രിബായി ഫുലെയുടെ അ‌തുല്യ സംഭാവനകൾ ഓർമിപ്പിക്കുന്ന, കേന്ദ്രമന്ത്രി ശ്രീമതി സാവിത്രി ഠാക്കുറിന്റെ ലേഖനം പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി പങ്കിട്ടു.
കേന്ദ്രമന്ത്രി ശ്രീമതി സാവിത്രി ഠാക്കുറിന്റെ എക്സ് പോസ്റ്റിനു മറുപടിയായി ശ്രീ മോദി കുറിച്ചതിങ്ങനെ:
"അധ്യാപകദിനത്തിൽ സാവിത്രിബായി ഫുലെയുടെ അ‌തുല്യ സംഭാവനകളെ കേന്ദ്രസഹമന്ത്രി ശ്രീമതി സാവിത്രി ഠാക്കുർ അനുസ്മരിക്കുന്നു.
സാവിത്രിബായി ഫുലെയുടെ പൈതൃകം ഇന്ത്യയുടെ ആഗ്രഹങ്ങളെ ഇന്നും പ്രചോദിപ്പിക്കുന്നു. സ്ത്രീകളെ രാഷ്ട്രനിർമ്മാണത്തിൽ തുല്യപങ്കാളികളാക്കുക എന്നതാണ് വികസിത ഭാരതം@2047-ന്റെ കാഴ്ചപ്പാട്. വിദ്യാഭ്യാസമാണ് അതിന്റെ അടിസ്ഥാനശില."

Prime Minister's Office
PM shares an article on the remarkable contributions of Savitribai Phule
05 SEP 2025 5:00PM by PIB Delhi
The Prime Minister Shri Narendra Modi today shared an article written by Union Minister, Smt. Savitri Thakur recalling the remarkable contributions of Savitribai Phule on Teacher's Day.
Responding to a post by Union Minister, Smt. Savitri Thakur on X, Shri Modi said:
"MoS Smt. @savitrii4bjp recalls the remarkable contributions of Savitribai Phule on Teacher's Day.
The Minister emphasises that Savitribai Phule's legacy continues to inspire India's aspirations, with the vision of Viksit Bharat@2047 rooted in empowering women as equal partners in nation-building, with education as the cornerstone."