पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी युरोपियन कौन्सिलचे अध्यक्ष अँटोनियो कोस्टा तसेच युरोपियन कमिशनच्या अध्यक्ष उर्सुला वॉन डेर लेयन यांच्यासोबत केली संयुक्त दूरध्वनी चर्चा
व्यापार, तंत्रज्ञान, गुंतवणूक, नवोन्मेष, शाश्वतता, संरक्षण, सुरक्षा आणि पुरवठा साखळीतील स्थिरता यासारख्या महत्त्वाच्या क्षेत्रांमध्ये द्विपक्षीय संबंधातील प्रगतीचे नेत्यांनी केले स्वागत
भारत-युरोपियन युनियन मुक्त व्यापार करार लवकरात लवकर पूर्ण करण्यासाठी नेत्यांनी वचनबद्धतेचा केला पुनरुच्चार
युक्रेनमधील संघर्ष संपवण्याच्या प्रयत्नांवर नेत्यांनी केली विचारांची देवाणघेवाण
पुढील भारत-युरोपियन युनियन शिखर परिषदेसाठी पंतप्रधानांनी दोन्ही नेत्यांना भारत भेटीवर केले आमंत्रित
04 SEP 2025 9:46PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 4 सप्‍टेंबर 2025
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी आज युरोपियन कौन्सिलचे अध्यक्ष अँटोनियो कोस्टा आणि युरोपियन कमिशनच्या अध्यक्ष उर्सुला वॉन डेर लेयन यांच्यासोबत दूरध्वनीवरून संयुक्त चर्चा केली.
जगातील सर्वात मोठ्या लोकशाही शक्ती म्हणून, भारत आणि युरोपियन युनियन यांच्यात विश्वास, सामायिक मूल्ये आणि भविष्याचा समान दृष्टिकोन या आधारावर बांधलेले मजबूत आणि घनिष्ठ नाते संबंध आहेत. नेत्यांनी भारत युरोपियन युनियन धोरणात्मक भागीदारीचे महत्त्व अधोरेखित केले, यामुळे जागतिक समस्यांना संयुक्तपणे तोंड देणे, स्थिरता वाढवणे आणि परस्पर समृद्धीसाठी नियम-आधारित व्यवस्थेला प्रोत्साहन देणे शक्य होईल.
नेत्यांनी व्यापार, तंत्रज्ञान, गुंतवणूक, नवोन्मेष, शाश्वतता, संरक्षण, सुरक्षा आणि पुरवठा साखळी स्थिरता यासारख्या प्रमुख क्षेत्रांमध्ये द्विपक्षीय संबंधातील प्रगतीचे स्वागत केले आणि भारत- युरोपियन युनियन मुक्त व्यापार कराराच्या वाटाघाटी लवकर पूर्ण करण्यासाठी तसेच आयएमईईसी कॉरिडॉरची अंमलबजावणी व्हावी यासाठीची सामायिक बांधिलकी पुन्हा दृढ केली.
फेब्रुवारीमध्ये युरोपियन युनियन कॉलेज ऑफ कमिशनर्सच्या भारत भेटीच्या ऐतिहासिक आधारावर, पुढील भारत युरोपियन युनियन शिखर परिषदेचे आयोजन भारतात परस्पर सोयीच्या तारखेला लवकरात लवकर करण्याबद्दल नेत्यांमध्ये चर्चा झाली. पंतप्रधान मोदींनी या शिखर परिषदेसाठी दोन्ही नेत्यांना भारतात आमंत्रित केले.
नेत्यांनी युक्रेनमधील संघर्ष संपवण्याच्या प्रयत्नांसह परस्पर हिताच्या प्रादेशिक आणि जागतिक मुद्द्यांवरही विचारांची देवाणघेवाण केली. पंतप्रधान मोदींनी संघर्षाचे शांततापूर्ण मार्गाने समाधान आणि लवकरच शांतता आणि स्थिरता पुनर्स्थापित करण्यासाठी भारताच्या सातत्यपूर्ण पाठिंब्याचा पुनरुच्चार केला.
सातत्याने संपर्कात राहण्यावर या नेत्यांनी सहमती दर्शवली.

Prime Minister's Office
PM Narendra Modi holds a joint telephone call with President of the European Council Antonio Costa and President of the European Commission Ursula von der Leyen
The leaders welcome progress in bilateral relations in key sectors such as trade, technology, investment, innovation, sustainability, defence, security and supply chain resilience
The leaders reaffirm the commitment for an early conclusion of the India-EU FTA
Leaders exchanged views on the efforts to bring end to the conflict in Ukraine
Prime Minister invited the two leaders to India for the next India-EU Summit
04 SEP 2025 6:29PM by PIB Delhi
Today, Prime Minister Shri Narendra Modi held a joint telephone call with President of the European Council H.E. Antonio Costa and President of the European Commission H.E. Ursula von der Leyen.
As the world’s largest democratic forces, India and EU share a strong and close relationship built on trust, shared values, and a common vision for the future. The leaders underlined the role of the India-EU Strategic Partnership in jointly addressing global issues, fostering stability, and promoting a rules-based order for mutual prosperity.
The leaders also welcomed progress in bilateral relations in key sectors such as trade, technology, investment, innovation, sustainability, defence, security and supply chain resilience, and reaffirmed the shared commitment for an early conclusion of the India-EU FTA negotiations and implementation of the IMEEC corridor.
Building on the historic visit of the EU College of Commissioners to India in February, the leaders discussed organizing the next India EU Summit in India at an early date of mutual convenience. PM Modi invited the two leaders to India for the same.
The leaders also exchanged views on regional and global issues of mutual interest, including the efforts to bring an end to the conflict in Ukraine. PM Modi reiterated India’s consistent support for peaceful resolution of the conflict and early restoration of peace and stability.
The leaders agreed to remain in touch.