Prime Minister's Office
Prime Minister emphasises Government’s deep commitment to supporting India’s middle class
04 SEP 2025 8:53PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi today underscored the Government’s deep commitment to supporting India’s middle class, which continues to be a driving force behind the nation’s economic progress and social transformation.
Building on a series of historic income tax reductions, the latest #NextGenGST reforms introduce targeted relief that makes household products—including televisions, air conditioners, and other everyday essentials—more affordable for millions of families.
Responding to a post by Shri Sunil Vachani on X, Shri Modi said:
“India’s hardworking middle class is at the heart of our growth journey.
Through historic income tax cuts and now #NextGenGST reforms that make products like TVs, ACs and everyday essentials more affordable, we are committed to enhancing ease of living and supporting the aspirations of crores of families.”

ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਭਾਰਤ ਦੇ ਮੱਧ ਵਰਗ ਨੂੰ ਸਮਰਥਨ ਦੇਣ ਦੇ ਲਈ ਸਰਕਾਰ ਦੀ ਗਹਿਰੀ ਪ੍ਰਤੀਬੱਧਤਾ ‘ਤੇ ਜ਼ੋਰ ਦਿੱਤਾ
04 SEP 2025 8:53PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਅੱਜ ਭਾਰਤ ਦੇ ਮੱਧ ਵਰਗ ਨੂੰ ਸਮਰਥਨ ਦੇਣ ਦੇ ਲਈ ਸਰਕਾਰ ਦੀ ਗਹਿਰੀ ਪ੍ਰਤੀਬੱਧਤਾ ਨੂੰ ਰੇਖਾਂਕਿਤ ਕੀਤਾ, ਜੋ ਦੇਸ਼ ਦੀ ਆਰਥਿਕ ਪ੍ਰਗਤੀ ਅਤੇ ਸਮਾਜਿਕ ਪਰਿਵਰਤਨ ਦੇ ਪਿੱਛੇ ਇੱਕ ਪ੍ਰੇਰਕ ਸ਼ਕਤੀ ਬਣਿਆ ਹੋਇਆ ਹੈ।
ਇਨਕਮ ਟੈਕਸ ਵਿੱਚ ਇਤਿਹਾਸਿਕ ਕਟੌਤੀਆਂ ਦੀ ਲੜੀ ਦੇ ਅਧਾਰ ‘ਤੇ, ਨਵੀਨਤਮ ਅਗਲੀ ਪੀੜ੍ਹੀ ਦੇ ਜੀਐੱਸਟੀ ((#NextGenGST) ਸੁਧਾਰਾਂ ਵਿੱਚ ਟੀਚਾਗਤ ਰਾਹਤ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਹੈ ਜਿਸ ਨਾਲ ਟੈਲੀਵਿਜ਼ਨ, ਏਅਰ ਕੰਡਿਸ਼ਨਰ ਜਿਹੇ ਘਰੇਲੂ ਉਤਪਾਦ ਅਤੇ ਹੋਰ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਦੀਆਂ ਜ਼ਰੂਰੀ ਵਸਤੂਆਂ ਲੱਖਾਂ ਪਰਿਵਾਰਾਂ ਦੇ ਲਈ ਜ਼ਿਆਦਾ ਸਸਤੀਆਂ ਹੋ ਗਈਆਂ ਹਨ।
ਸ਼੍ਰੀ ਸੁਨੀਲ ਵਚਾਨੀ ਨੇ ਐਕਸ (X) ‘ਤੇ ਇੱਕ ਪੋਸਟ ਦਾ ਜਵਾਬ ਦਿੰਦੇ ਹੋਏ, ਸ਼੍ਰੀ ਮੋਦੀ ਨੇ ਕਿਹਾ:
“ਭਾਰਤ ਦਾ ਮਿਹਨਤੀ ਮੱਧ ਵਰਗ ਸਾਡੀ ਵਿਕਾਸ ਯਾਤਰਾ ਦੇ ਕੇਂਦਰ ਵਿੱਚ ਹੈ।
ਇਤਿਹਾਸਿਕ ਇਨਕਮ ਟੈਕਸ ਕਟੌਤੀ ਅਤੇ ਹੁਣ #NextGenGST ਸੁਧਾਰਾਂ ਦੇ ਮਾਧਿਅਮ ਨਾਲ, ਜੋ ਟੀਵੀ, ਏਸੀ ਜਿਹੇ ਉਪਾਦਾਂ ਅਤੇ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਦੀਆਂ ਜ਼ਰੂਰੀ ਵਸਤੂਆਂ ਨੂੰ ਵਧੇਰੇ ਕਿਫਾਇਤੀ ਬਣਾਉਂਦੇ ਹਨ, ਅਸੀਂ ਜੀਵਨ ਨੂੰ ਅਸਾਨ ਬਣਾਉਣ ਅਤੇ ਕਰੋੜਾਂ ਪਰਿਵਾਰਾਂ ਦੀਆਂ ਉਮੀਦਾਂ ਦਾ ਸਮਰਥਨ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ ਪ੍ਰਤੀਬੱਧ ਹਾਂ।”