പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
റഷ്യൻ പ്രസിഡന്റുമായുള്ള കൂടിക്കാഴ്ചയ്ക്കിടെ പ്രധാനമന്ത്രി നടത്തിയ പ്രാരംഭ പ്രസ്താവന
01 SEP 2025 1:47PM by PIB Thiruvananthpuram
താങ്കളെ കാണാനായതിൽ വളരെയധികം സന്തോഷമുണ്ട്. താങ്കളെ കണ്ടുമുട്ടുന്നത് എല്ലായ്പോഴും അവിസ്മരണീയമായ അവസരമാണെന്നു ഞാൻ കരുതുന്നു. വിവിധ വിഷയങ്ങളെക്കുറിച്ചുള്ള വിവരങ്ങൾ കൈമാറാൻ ഇതു നമുക്ക് അവസരമൊരുക്കുന്നു.
നാം നിരന്തരം ബന്ധപ്പെടുന്നുണ്ട്. ഇരുപക്ഷവും പതിവായി നിരവധി ഉന്നതതല കൂടിക്കാഴ്ചകളും നടത്തുന്നുണ്ട്. ഈ വർഷം ഡിസംബറിൽ നടക്കുന്ന 23-ാം ഉച്ചകോടിക്കായി നിങ്ങളെ സ്വാഗതംചെയ്യാൻ 140 കോടി ഇന്ത്യക്കാർ ആകാംക്ഷയോടെ കാത്തിരിക്കുകയാണ്.
ആദരണീയ പ്രസിഡന്റ്,
സവിശേഷവും മുൻഗണനാപൂർവവുമായ നമ്മുടെ തന്ത്രപ്രധാന പങ്കാളിത്തത്തിന്റെ ആഴവും വ്യാപ്തിയും പ്രതിഫലിപ്പിക്കുന്നതാണിത്. പ്രയാസകരമായ ഏതു സാഹചര്യങ്ങളിലും ഇന്ത്യയും റഷ്യയും എല്ലായ്പോഴും തോളോടുതോൾ ചേർന്നു നിന്നു. ഇരുരാജ്യങ്ങളിലെയും ജനങ്ങൾക്കു മാത്രമല്ല, ആഗോള സമാധാനത്തിനും സ്ഥിരതയ്ക്കും സമൃദ്ധിക്കും നമ്മുടെ വളരെടുത്ത സഹകരണം അനിവാര്യമാണ്.
ആദരണീയ പ്രസിഡന്റ്,
യുക്രൈനിൽ തുടരുന്ന സംഘർഷത്തെക്കുറിച്ചു നാം പതിവായി ചർച്ചകൾ നടത്തിവരികയാണ്. സമാധാനം സ്ഥാപിക്കുന്നതിനുള്ള സമീപകാല ശ്രമങ്ങളെ ഞങ്ങൾ സ്വാഗതം ചെയ്യുന്നു. എല്ലാ കക്ഷികളും ക്രിയാത്മകമായി മുന്നോട്ടു പോകുമെന്നാണു ഞങ്ങളുടെ പ്രതീക്ഷ. ഈ സംഘർഷം അവസാനിപ്പിച്ച് ശാശ്വത സമാധാനം സ്ഥാപിക്കുന്നതിനുള്ള മാർഗം കണ്ടെത്തേണ്ടതുണ്ട്. ഇതാണു മനുഷ്യരാശിയുടെയാകെ അഭിലാഷം.
ആദരണീയ പ്രസിഡന്റ്,
ഒരിക്കൽ കൂടി, ഞാൻ നിങ്ങൾക്ക് ഹൃദയംഗമമായ നന്ദി അറിയിക്കുന്നു.

Prime Minister's Office
Prime Minister’s Opening statement during his meeting with the President of Russia
01 SEP 2025 1:47PM by PIB Delhi
I am very pleased to meet you, and I feel that meeting you is always an occasion to remember. It provides us with an opportunity to exchange information on a variety of topics.
We’ve been in constant touch. There have also been many high-level meetings between the two sides regularly. 140 crore Indians are eagerly waiting to welcome you for our 23rd Summit in December this year.
Excellency,
This is a reflection of the depth and scope of our Special and Privileged Strategic Partnership. India and Russia have always stood shoulder-to-shoulder even in the most difficult situations. Our close cooperation is important not only for the people of both countries, but also for global peace, stability, and prosperity.
Excellency,
We’ve been having regular discussions on the ongoing conflict in Ukraine. We welcome all the recent efforts towards establishing peace. We hope that all parties shall proceed ahead constructively. A way must be found to end this conflict and establish lasting peace. This is the aspiration of entire humanity.
Excellency,
Once again, I extend my heartfelt gratitude to you.
DISCLAIMER: This is the approximate translation of Prime Minister's statement. Original statement was delivered in Hindi.