ਸੰਚਾਰ ਤੇ ਸੂਚਨਾ ਤਕਨਾਲੋਜੀ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਡਾਕ ਵਿਭਾਗ ਨੇ ਅਮਰੀਕਾ ਲਈ ਡਾਕ ਦੀ ਬੁਕਿੰਗ ਮੁਅੱਤਲ ਕਰਨ ਦਾ ਐਲਾਨ ਕੀਤਾ
31 AUG 2025 9:15AM by PIB Chandigarh
ਡਾਕ ਵਿਭਾਗ ਨੇ 22 ਅਗਸਤ, 2025 ਦੇ ਜਨਤਕ ਨੋਟਿਸ ਦੇ ਕ੍ਰਮ ਵਿੱਚ, ਅਮਰੀਕਾ ਲਈ ਮੇਲ ਡਾਕ ਦੀ ਬੁਕਿੰਗ ਮੁਅੱਤਲ ਕਰਨ ਦੀ ਸਮੀਖਿਆ ਕੀਤੀ ਹੈ।
ਅਮਰੀਕਾ ਜਾਣ ਵਾਲੇ ਡਾਕ ਦੀ ਆਵਾਜਾਈ ਵਿੱਚ ਵਾਹਕ ਕੰਪਨੀਆਂ ਦੀ ਜਾਰੀ ਅਸਮਰੱਥਾ ਅਤੇ ਨਿਰਧਾਰਿਤ ਰੈਗੂਲੇਟਰੀ ਤੰਤਰ ਦੀ ਅਣਹੋਂਦ ਨੂੰ ਦੇਖਦੇ ਹੋਏ, ਅਮਰੀਕਾ ਜਾਣ ਵਾਲੇ 100 ਅਮਰੀਕੀ ਡਾਲਰ ਤੱਕ ਦੇ ਮੁੱਲ ਵਾਲੇ ਪੱਤਰਾਂ, ਦਸਤਾਵੇਜ਼ਾਂ ਅਤੇ ਤੋਹਫ਼ੇ ਦੀਆਂ ਵਸਤਾਂ ਸਮੇਤ ਸਾਰੀਆਂ ਸ਼੍ਰੇਣੀਆਂ ਦੇ ਡਾਕ ਦੀ ਬੁਕਿੰਗ ਨੂੰ ਪੂਰੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਮੁਅੱਤਲ ਕਰਨ ਦਾ ਫੈਸਲਾ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ।
ਵਿਭਾਗ ਸਥਿਤੀ 'ਤੇ ਨੇੜਿਓਂ ਨਜ਼ਰ ਰੱਖ ਰਿਹਾ ਹੈ ਅਤੇ ਜਲਦੀ ਤੋਂ ਜਲਦੀ ਸੇਵਾਵਾਂ ਨੂੰ ਬਹਾਲ ਕਰਨ ਲਈ ਹਰ ਸੰਭਵ ਕੋਸ਼ਿਸ਼ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਗਾਹਕਾਂ ਨੇ ਪਹਿਲਾਂ ਹੀ ਸਮਾਨ ਬੁੱਕ ਕਰ ਲਿਆ ਹੈ ਅਤੇ ਜੋ ਭੇਜੀਆਂ ਨਹੀਂ ਜਾ ਸਕਿਆ ਹੈ, ਉਹ ਡਾਕ ਫੰਡ ਦੀ ਵਾਪਸੀ ਦਾ ਦਾਅਵਾ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹਨ।
ਗਾਹਕਾਂ ਨੂੰ ਹੋਈ ਅਸੁਵਿਧਾ ਲਈ ਸਾਨੂੰ ਅਫ਼ਸੋਸ ਹੈ।

Ministry of Communications
Department of Posts Announces Suspension of Booking of Mail to the United States of America
31 AUG 2025 9:15AM by PIB Delhi
In continuation of the Public Notice dated August 22, 2025, the Department of Posts has reviewed the suspension of booking of mail to the United States of America.
In view of the ongoing inability of carriers to transport U.S.-bound mail and in the absence of defined regulatory mechanisms, it has been decided to completely suspend the booking of all categories of mail, including letters, documents, and gift items valued up to USD 100, destined for the USA.
The Department is closely monitoring the situation and making every effort to restore services at the earliest. Customers who have already booked items that could not be dispatched may claim a refund of postage.
The inconvenience caused to valued customers is sincerely regretted.