വാര്‍ത്താവിനിമയ, വിവരസാങ്കേതികവിദ്യാ മന്ത്രാലയം
അമേരിക്കൻ ഐക്യനാടുകളിലേക്കുള്ള തപാൽ സേവനങ്ങളുടെ ബുക്കിംഗ് താത്കാലികമായി നിർത്തിവച്ചതായി തപാൽ വകുപ്പ് പ്രഖ്യാപിച്ചു
31 AUG 2025 9:15AM by PIB Thiruvananthpuram
2025 ഓഗസ്റ്റ് 22 ലെ പൊതു അറിയിപ്പിന്റെ തുടർച്ചയായി, യുണൈറ്റഡ് സ്റ്റേറ്റ്സ് ഓഫ് അമേരിക്കയിലേക്കുള്ള തപാൽ സേവനങ്ങളുടെ ബുക്കിംഗ് താൽക്കാലികമായി നിർത്തിവച്ച നടപടി തപാൽ വകുപ്പ് അവലോകനം ചെയ്തു.
യുഎസിലേക്കുള്ള മെയിൽ എത്തിക്കുന്നതിന് കാരിയർ സേവനങ്ങൾക്ക് നിലവിൽ കഴിയാത്ത സാഹചര്യവും കൃത്യമായി നിർവചിക്കപ്പെട്ട നിയന്ത്രണ സംവിധാനങ്ങളുടെ അഭാവവും കണക്കിലെടുത്ത്, യുഎസ്എയിലേക്ക് അയയ്ക്കുന്ന കത്തുകൾ, രേഖകൾ, 100 യുഎസ് ഡോളർ വരെ വിലയുള്ള സമ്മാന ഇനങ്ങൾ എന്നിവയുൾപ്പെടെ എല്ലാതരം തപാൽ സേവനങ്ങളുടെയും ബുക്കിംഗ് പൂർണ്ണമായും നിർത്തിവയ്ക്കാൻ വകുപ്പ് തീരുമാനിച്ചു.
വകുപ്പ്, സ്ഥിതിഗതികൾ സൂക്ഷ്മമായി നിരീക്ഷിക്കുകയും സേവനങ്ങൾ എത്രയും വേഗം പുനഃസ്ഥാപിക്കാൻ എല്ലാ ശ്രമങ്ങളും നടത്തുകയും ചെയ്യുന്നു. ഇതിനകം ബുക്ക് ചെയ്തതും യു എസിലേക്ക് അയയ്ക്കാൻ കഴിയാത്തതുമായ ഇനങ്ങളുടെ തപാൽ റീഫണ്ട് ഉപഭോക്താക്കൾക്ക് അവകാശപ്പെടാം.
ഉപഭോക്താക്കൾക്കുണ്ടായ അസൗകര്യത്തിൽ തപാൽ വകുപ്പ് ആത്മാർത്ഥമായ ഖേദം അറിയിച്ചു.

Ministry of Communications
Department of Posts Announces Suspension of Booking of Mail to the United States of America
31 AUG 2025 9:15AM by PIB Delhi
In continuation of the Public Notice dated August 22, 2025, the Department of Posts has reviewed the suspension of booking of mail to the United States of America.
In view of the ongoing inability of carriers to transport U.S.-bound mail and in the absence of defined regulatory mechanisms, it has been decided to completely suspend the booking of all categories of mail, including letters, documents, and gift items valued up to USD 100, destined for the USA.
The Department is closely monitoring the situation and making every effort to restore services at the earliest. Customers who have already booked items that could not be dispatched may claim a refund of postage.
The inconvenience caused to valued customers is sincerely regretted.