ವಿದ್ಯುನ್ಮಾನ ಮತ್ತು ಮಾಹಿತಿ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಸಚಿವಾಲಯ
ಮೊಬೈಲ್ ಸಾಧನಗಳಿಗಾಗಿ ಭಾರತದ ಮೊದಲ ಟೆಂಪರ್ಡ್ ಗ್ಲಾಸ್ ಉತ್ಪಾದನಾ ಘಟಕವನ್ನು ನೋಯ್ಡಾದಲ್ಲಿ ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಅಶ್ವಿನಿ ವೈಷ್ಣವ್ ಅವರು ಉದ್ಘಾಟಿಸಿದರು
ʻಮೇಡ್ ಇನ್ ಇಂಡಿಯಾʼ ಚಿಪ್ಸ್ ಸೇರಿದಂತೆ ಮೊಬೈಲ್ ಫೋನ್‌ಗಳ ಪ್ರತಿಯೊಂದು ಬಿಡಿಭಾಗವನ್ನೂ ಭಾರತ ತಯಾರಿಸಲಿದೆ: ಶ್ರೀ ಅಶ್ವಿನಿ ವೈಷ್ಣವ್
11.5 ಲಕ್ಷ ಕೋಟಿ ರೂ. ಉತ್ಪಾದನೆ, 3 ಲಕ್ಷ ಕೋಟಿ ರೂ. ರಫ್ತು ಮತ್ತು 2.5 ದಶಲಕ್ಷ ಉದ್ಯೋಗಗಳು ʻಮೇಕ್ ಇನ್ ಇಂಡಿಯಾʼ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಭಾರತದ ಎಲೆಕ್ಟ್ರಾನಿಕ್ಸ್ ಬೆಳವಣಿಗೆಯ ಯಶೋಗಾಥೆಗೆ ಶಕ್ತಿ ತುಂಬಿವೆ
ಎಲೆಕ್ಟ್ರಾನಿಕ್ಸ್ ಉತ್ಪಾದನೆಯಲ್ಲಿ ಬಲವಾದ ಆವಿಷ್ಕಾರದೊಂದಿಗೆ ಭಾರತದ ಸ್ಥಿರ ಮತ್ತು ರೋಮಾಂಚಕ ಆರ್ಥಿಕತೆಯು ಶೇಕಡಾ 7.8ರ ದರದಲ್ಲಿ ಬೆಳೆಯುತ್ತಿದೆ: ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವರಾದ ವೈಷ್ಣವ್
30 AUG 2025 3:15PM by PIB Bengaluru
ಕೇಂದ್ರ ಎಲೆಕ್ಟ್ರಾನಿಕ್ಸ್ ಮತ್ತು ಮಾಹಿತಿ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಅಶ್ವಿನಿ ವೈಷ್ಣವ್ ಅವರು ಇಂದು ನೋಯ್ಡಾದಲ್ಲಿ ಮೊಬೈಲ್ ಸಾಧನಗಳಿಗಾಗಿ ಭಾರತದ ಮೊದಲ ಟೆಂಪರ್ಡ್ ಗ್ಲಾಸ್ ಉತ್ಪಾದನಾ ಘಟಕವನ್ನು ಉದ್ಘಾಟಿಸಿದರು. ಅಮೆರಿಕದ ʻಕಾರ್ನಿಂಗ್ ಇನ್ಕಾರ್ಪೊರೇಟೆಡ್ʼ ಸಹಯೋಗದೊಂದಿಗೆ ʻಆಪ್ಟಿಮಸ್ ಎಲೆಕ್ಟ್ರಾನಿಕ್ಸ್ʼ ಸಂಸ್ಥೆಯು ಈ ಘಟಕವನ್ನು ಸ್ಥಾಪಿಸಿದೆ ಮತ್ತು ಜಾಗತಿಕವಾಗಿ ಗುರುತಿಸಲ್ಪಟ್ಟ ಬ್ರಾಂಡ್ "ಇಂಜಿನೀಯರ್ಡ್ ಬೈ ಕಾರ್ನಿಂಗ್" ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಉತ್ತಮ ಗುಣಮಟ್ಟದ ಟೆಂಪರ್ಡ್ ಗ್ಲಾಸ್ ಅನ್ನು ಉತ್ಪಾದಿಸುತ್ತದೆ. ಉತ್ಪನ್ನಗಳನ್ನು ದೇಶೀಯ ಮತ್ತು ಅಂತರರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಮಾರುಕಟ್ಟೆಗಳಿಗೆ ಪೂರೈಸಲಾಗುವುದು.
ಈ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಮಾತನಾಡಿದ ಸಚಿವರು, ಟೆಂಪರ್ಡ್ ಗ್ಲಾಸ್, ಮೊಬೈಲ್ ಫೋನ್ ಗಳಿಗೆ ಪ್ರಮುಖ ಪರಿಕರವಾಗಿದ್ದು, ಅದರ ದೇಶೀಯ ಉತ್ಪಾದನೆಯು ʻಮೇಕ್ ಇನ್ ಇಂಡಿಯಾʼ ಮತ್ತು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿಯವರ ದೂರದೃಷ್ಟಿಯ ಯಶಸ್ಸಿನಲ್ಲಿ ಪ್ರಮುಖ ಹೆಜ್ಜೆಯಾಗಿದೆ ಎಂದರು. ಹಂತ ಹಂತವಾಗಿ, ಚಿಪ್ಸ್, ಕವರ್ ಗ್ಲಾಸ್ ಗಳು, ಲ್ಯಾಪ್ ಟಾಪ್ ಮತ್ತು ಸರ್ವರ್ ಘಟಕಗಳು ಸೇರಿದಂತೆ ಮೊಬೈಲ್ ಫೋನ್ ಗಳಲ್ಲಿ ಬಳಸುವ ಪ್ರತಿಯೊಂದು ಬಿಡಿಭಾಗವನ್ನೂ ಭಾರತ ತಯಾರಿಸುತ್ತದೆ, ಆ ಮೂಲಕ ಎಲೆಕ್ಟ್ರಾನಿಕ್ಸ್ ಉತ್ಪಾದನೆಯಲ್ಲಿ ದೇಶವನ್ನು ಜಾಗತಿಕ ಸ್ಥಾನಮಾನದಲ್ಲಿ ಇರಿಸುತ್ತದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು. ʻಮೇಡ್ ಇನ್ ಇಂಡಿಯಾʼ ಚಿಪ್ ಶೀಘ್ರದಲ್ಲೇ ಹೊರಬರುವ ನಿರೀಕ್ಷೆಯಿದೆ, ಇದು ಸ್ವಾವಲಂಬನೆಯತ್ತ ದೇಶದ ಪ್ರಯಾಣದಲ್ಲಿ ಮತ್ತೊಂದು ಮೈಲುಗಲ್ಲಾಗಿದೆ ಎಂದು ಸಚಿವರು ಮಾಹಿತಿ ನೀಡಿದರು.
ಕಳೆದ 11 ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ, ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಎಲೆಕ್ಟ್ರಾನಿಕ್ಸ್ ಉತ್ಪಾದನೆಯು ಆರು ಪಟ್ಟು ಬೆಳೆದಿದ್ದು, ಉತ್ಪಾದನಾ ಮೌಲ್ಯ 11.5 ಲಕ್ಷ ಕೋಟಿ ರೂ.ಗಳಿಗೆ ಏರಿದೆ. ಈ ವಲಯವು 3 ಲಕ್ಷ ಕೋಟಿ ರೂ.ಗಿಂತ ಹೆಚ್ಚಿನ ರಫ್ತು ಮೌಲ್ಯವನ್ನು ಹೊಂದಿದ್ದು, 2.5 ದಶಲಕ್ಷ ಜನರಿಗೆ ನೇರ ಮತ್ತು ಪರೋಕ್ಷ ಉದ್ಯೋಗವನ್ನು ಒದಗಿಸುತ್ತಿದೆ ಎಂದು ಶ್ರೀ ವೈಷ್ಣವ್ ಒತ್ತಿ ಹೇಳಿದರು. ದೇಶದಲ್ಲಿ ಒಟ್ಟಾರೆ ಎಲೆಕ್ಟ್ರಾನಿಕ್ಸ್ ಪರಿಸರ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯು ವೇಗವಾಗಿ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಹೊಂದುತ್ತಿದೆ ಮತ್ತು ಮೌಲ್ಯವರ್ಧನೆಯನ್ನು ಹಂತ ಹಂತವಾಗಿ ಹೆಚ್ಚಿಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ಭಾರತದ ವಿನ್ಯಾಸ ಬಲವು ಅದರ ಅತಿದೊಡ್ಡ ಶಕ್ತಿಯಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಸರ್ಕಾರವು ಸಂಶೋಧನೆ ಮತ್ತು ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಸಾಮರ್ಥ್ಯ ಹೆಚ್ಚಳವನ್ನು ಮುಂದುವರಿಸುತ್ತದೆ ಎಂದು ಸಚಿವರು ಒತ್ತಿ ಹೇಳಿದರು. ಉದಾಹರಣೆಗಳನ್ನು ಉಲ್ಲೇಖಿಸಿದ ಅವರು, ಐಐಟಿ ಮದ್ರಾಸ್ ಇನ್ಕ್ಯುಬೇಟೆಡ್ ನವೋದ್ಯಮವು ಭಾರತದ ಮೊದಲ ಮೈಕ್ರೋಕಂಟ್ರೋಲರ್ ಅನ್ನು ವಿನ್ಯಾಸಗೊಳಿಸಿದೆ, ಇದನ್ನು ಶೀಘ್ರದಲ್ಲೇ ಭಾರತೀಯ ಉತ್ಪನ್ನಗಳಲ್ಲಿ ನಿಯೋಜಿಸಲಾಗುವುದು ಎಂದು ಹೇಳಿದರು. ರೈಲ್ವೆ ವಲಯದಲ್ಲಿ, ಭಾರತೀಯ ತಯಾರಕರು ಈಗಾಗಲೇ ಅತ್ಯುನ್ನತ ಜಾಗತಿಕ ಗುಣಮಟ್ಟದ ಉಪಕರಣಗಳನ್ನು ಐರೋಪ್ಯ ದೇಶಗಳಿಗೆ ರಫ್ತು ಮಾಡುತ್ತಿದ್ದಾರೆ ಎಂದು ಮಾಹಿತಿ ನೀಡಿದರು.
2025-26ರ ಹಣಕಾಸು ವರ್ಷದ ಮೊದಲ ತ್ರೈಮಾಸಿಕದಲ್ಲಿ ಭಾರತದ ಜಿಡಿಪಿ ಬೆಳವಣಿಗೆಯು ಶೇಕಡಾ 7.8 ರಷ್ಟಿದ್ದು, ದೇಶವು ಸ್ಥಿರ, ಸದೃಢ ಮತ್ತು ನಾವೀನ್ಯತೆಯಿಂದ ಮುನ್ನಡೆಸಲ್ಪಡುವ ಆರ್ಥಿಕತೆಯಾಗಿದೆ ಎಂದು ಶ್ರೀ ವೈಷ್ಣವ್ ಹೇಳಿದರು. ʻಆತ್ಮನಿರ್ಭರ ಭಾರತʼ ಮತ್ತು ʻವಿಕಸಿತ ಭಾರತ-2047ʼರ ಆಶಯಕ್ಕಾಗಿ ಶ್ರಮಿಸುವಂತೆ ಮತ್ತು ಕೊಡುಗೆ ನೀಡುವಂತೆ ಯುವಕರಿಗೆ ಕರೆ ನೀಡಿದ ಸಚಿವರು, ಜಗತ್ತು ಭಾರತದತ್ತ ಹೆಚ್ಚಿನ ನಿರೀಕ್ಷೆಗಳೊಂದಿಗೆ ನೋಡುತ್ತಿದೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದರು.
ಈ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಮಾತನಾಡಿದ ʻಆಪ್ಟಿಮಸ್ ಇನ್ಫ್ರಾಕಾಮ್ ಲಿಮಿಟೆಡ್ʼನ ಅಧ್ಯಕ್ಷರಾದ ಅಶೋಕ್ ಕುಮಾರ್ ಗುಪ್ತಾ ಅವರು, "ಇದು ಭಾರತೀಯ ಎಲೆಕ್ಟ್ರಾನಿಕ್ಸ್ ಉತ್ಪಾದನಾ ಉದ್ಯಮ ಮತ್ತು ʻಮೇಕ್ ಇನ್ ಇಂಡಿಯಾʼ ಆಶಯಕ್ಕೆ ಒಂದು ಹೆಗ್ಗುರುತಾಗಿದೆ. ವಿಶ್ವದ ಅತಿದೊಡ್ಡ ಮೊಬೈಲ್ ಫೋನ್ ಮಾರುಕಟ್ಟೆಗಳಲ್ಲಿ ಒಂದಾಗಿದ್ದರೂ, ಭಾರತವು ʻಟೆಂಪರ್ಡ್ ಗ್ಲಾಸ್ʼಗಾಗಿ ಆಮದನ್ನು ಅವಲಂಬಿಸಿತ್ತು. ಈ ಉಪಕ್ರಮದೊಂದಿಗೆ, ಉತ್ತಮ ಗುಣಮಟ್ಟದ ಉತ್ಪನ್ನಗಳೊಂದಿಗೆ ಭಾರತೀಯ ಮತ್ತು ಅಂತರರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಮಾರುಕಟ್ಟೆಗಳನ್ನು ತಲುಪುವ ನಿಟ್ಟಿನಲ್ಲಿ ಜಾಗತಿಕ ಮಟ್ಟದ ಸಾಮರ್ಥ್ಯಗಳನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸಲು ನಾವು ನೋಡುತ್ತಿದ್ದೇವೆ. ಪ್ರತಿಯೊಬ್ಬ ಭಾರತೀಯ ಮೊಬೈಲ್ ಫೋನ್ ಬಳಕೆದಾರರು ತಮ್ಮ ಪರದೆಯನ್ನು ರಕ್ಷಿಸಲು ʻಬಿಐಎಸ್ʼ ಪ್ರಮಾಣೀಕರಣ ಮತ್ತು ಫಾಗ್ ಮಾರ್ಕಿಂಗ್ ಹೊಂದಿರುವ ʻಮೇಕ್ ಇನ್ ಇಂಡಿಯಾʼ ಟೆಂಪರ್ಡ್ ಗ್ಲಾಸ್ ಅನ್ನು ಬಳಸಬೇಕು ಎಂಬುದು ನಮ್ಮ ಆಕಾಂಕ್ಷೆಯಾಗಿದೆ,ʼʼ ಎಂದು ಹೇಳಿದರು.
ಇಂಡಿಯಾ ಸೆಲ್ಯುಲಾರ್ ಮತ್ತು ಎಲೆಕ್ಟ್ರಾನಿಕ್ಸ್ ಅಸೋಸಿಯೇಷನ್ (ಐಸಿಇಎ) ಅಧ್ಯಕ್ಷರಾದ ಪಂಕಜ್ ಮಹಿಂದ್ರೂ ಅವರು ಮಾತನಾಡಿ, "ಈ ಉತ್ಪನ್ನ ವಿಭಾಗವು ಹೆಚ್ಚಿನ ಕಾರ್ಮಿಕ-ಆಧರಿತ ಉತ್ಪಾದನಾ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಯನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ. ದೇಶೀಯ ಬೇಡಿಕೆಯನ್ನು ಪೂರೈಸಲು ಮಾತ್ರವಲ್ಲದೆ ಪ್ರಮುಖ ರಫ್ತುದಾರನಾಗಲು ಭಾರತಕ್ಕೆ ಅದ್ಭುತ ಅವಕಾಶವನ್ನು ಒದಗಿಸುತ್ತದೆ. ಉತ್ತಮ ಗುಣಮಟ್ಟದ ಉತ್ಪಾದನೆಯನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುವ ಮೂಲಕ, ಸೂಕ್ಷ್ಮ, ಸಣ್ಣ ಮತ್ತು ಮಧ್ಯಮ ಗಾತ್ರದ ಉದ್ಯಮಗಳನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸಲು, ದೊಡ್ಡ ಪ್ರಮಾಣದ ಉದ್ಯೋಗವನ್ನು ಸೃಷ್ಟಿಸಲು ಮತ್ತು ಭಾರತದ ರಫ್ತು ಹೆಜ್ಜೆಗುರುತಿಗೆ ಗಮನಾರ್ಹ ಕೊಡುಗೆ ನೀಡಲು ನಾವು ಅಪಾರ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಇದರಲ್ಲಿ ಕಾಣುತ್ತಿದ್ದೇವೆ. ಇದು ಭಾರತವನ್ನು ಎಲೆಕ್ಟ್ರಾನಿಕ್ಸ್ ಬಿಡಿಭಾಗಗಳ ಉತ್ಪಾದನೆಯ ಜಾಗತಿಕ ಕೇಂದ್ರವನ್ನಾಗಿ ಮಾಡಲು ನೆರವಾಗಲಿದೆ,ʼʼ ಎಂದು ಹೇಳಿದರು.
ಟೆಂಪರ್ಡ್ ಗ್ಲಾಸ್ ಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದಂತೆ, ದೇಶೀಯ ಮಾರುಕಟ್ಟೆಯು ಸುಮಾರು 20,000 ಕೋಟಿ ರೂ.ಗಳ ಚಿಲ್ಲರೆ ಮೌಲ್ಯವನ್ನು ಹೊಂದಿರುವ 500 ದಶಲಕ್ಷಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಬಿಡಿ ಉತ್ಪನ್ನಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ ಎಂದು ಅಂದಾಜಿಸಲಾಗಿದೆ - ಇದು ದೇಶದಲ್ಲಿ ದೊಡ್ಡ ಪ್ರಮಾಣದ ಅವಕಾಶವನ್ನು ಸೂಚಿಸುತ್ತದೆ. ಜಾಗತಿಕ ಮಾರುಕಟ್ಟೆಯ ಮೌಲ್ಯ 60 ಶತಕೋಟಿ ಡಾಲರ್ ಆಗಿದೆ.
ʻಆಪ್ಟಿಮಸ್ʼನ ಟೆಂಪರ್ಡ್ ಗ್ಲಾಸ್ ಉತ್ಪಾದನಾ ಘಟಕದ ಬಗ್ಗೆ
70 ಕೋಟಿ ರೂ.ಗಳ ಆರಂಭಿಕ ಹೂಡಿಕೆಯೊಂದಿಗೆ, ನೋಯ್ಡಾದಲ್ಲಿ ಸ್ಥಾಪಿಸಲಾದ ಘಟಕವು ಅತ್ಯಾಧುನಿಕ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯವನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿದೆ. ಇದು ಕಚ್ಚಾ ವಸ್ತುಗಳನ್ನು ಅತ್ಯುತ್ತಮ ಗುಣಮಟ್ಟದ ಟೆಂಪರ್ಡ್ ಗ್ಲಾಸ್ ಆಗಿ ಸಂಪೂರ್ಣವಾಗಿ ಪರಿವರ್ತಿಸಲು ಅನುವು ಮಾಡಿಕೊಡುತ್ತದೆ. ಮೊದಲ ಹಂತವು ವರ್ಷಕ್ಕೆ 25 ದಶಲಕ್ಷ ಯೂನಿಟ್ ಸ್ಥಾಪಿತ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತದೆ, ಇದು 600ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಜನರಿಗೆ ನೇರ ಉದ್ಯೋಗವನ್ನು ಸೃಷ್ಟಿಸುತ್ತದೆ. ಎರಡನೇ ಹಂತದಲ್ಲಿ, 800 ಕೋಟಿ ರೂ.ಗಳ ಹೆಚ್ಚುವರಿ ಹೂಡಿಕೆಯೊಂದಿಗೆ ಸ್ಥಳೀಯ ಮತ್ತು ಜಾಗತಿಕ ಮಾರುಕಟ್ಟೆಗಳಿಗೆ ಪೂರೈಕೆ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ವರ್ಷಕ್ಕೆ 200 ದಶಲಕ್ಷ ಯೂನಿಟ್ ಗೆ ಹೆಚ್ಚಿಸಲಾಗುವುದು. ಇದರಿಂದ 4,500ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ನೇರ ಉದ್ಯೋಗಾವಕಾಶಗಳು ಸೃಷ್ಟಿಯಾಗಲಿವೆ.
ಈ ಘಟಕವು ಸ್ಕ್ರಿಬಿಂಗ್, ಆಕಾರ / ಚಾಮ್ಫೆರಿಂಗ್, ಪಾಲಿಶಿಂಗ್, ಎರಡು ಹಂತದ ತೊಳೆಯುವಿಕೆ, ರಾಸಾಯನಿಕ ಟೆಂಪರಿಂಗ್, ಲೇಪನ, ಮುದ್ರಣ ಮತ್ತು ಲ್ಯಾಮಿನೇಷನ್ ಸೇರಿದಂತೆ ಸಮಗ್ರ ಉತ್ಪಾದನಾ ಸಾಮರ್ಥ್ಯಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ. ಪ್ರತಿ ಹಂತವನ್ನು ಕಠಿಣ ಗುಣಮಟ್ಟದ ತಪಾಸಣೆಯ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ನಡೆಸಲಾಗುತ್ತದೆ, ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಮೊದಲ ಬಾರಿಗೆ ಭಾರತೀಯ ಗ್ರಾಹಕರಿಗೆ ಪ್ರಮಾಣೀಕೃತ, ಉತ್ತಮ-ಗುಣಮಟ್ಟದ ಟೆಂಪರ್ಡ್ ಗ್ಲಾಸ್ ಅನ್ನು ಹೊರ ತರಲಿದೆ.
ಆಪ್ಟಿಮಸ್ ಇನ್ಫ್ರಾಕಾಮ್ ಬಗ್ಗೆ
ಆಪ್ಟಿಮಸ್ ಗ್ರೂಪ್ ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಪ್ರಧಾನ ಕಚೇರಿಯನ್ನು ಹೊಂದಿರುವ ಉನ್ನತ ಕಾರ್ಯಕ್ಷಮತೆಯ ದೂರಸಂಪರ್ಕ ಮತ್ತು ಉತ್ಪಾದನಾ ಉದ್ಯಮವಾಗಿದೆ. ಕಂಪನಿಯು ದೂರಸಂಪರ್ಕ, ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಮತ್ತು ಉತ್ಪಾದನೆಯಲ್ಲಿ ಸುಮಾರು ಮೂರು ದಶಕಗಳ ಅನುಭವವನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ ಮತ್ತು ಭಾರತೀಯ ಎಲೆಕ್ಟ್ರಾನಿಕ್ಸ್ ಮಾರುಕಟ್ಟೆಯ ಬಗ್ಗೆ ವಿಶಿಷ್ಟ ಜ್ಞಾನವನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ.

Ministry of Electronics & IT
Union Minister Shri Ashwini Vaishnaw inaugurates India’s first Tempered Glass Manufacturing Facility for Mobile Devices at Noida
India to manufacture every component of mobile phones, including Made in India chips: Shri Ashwini Vaishnaw
India’s electronics growth story powered by ₹11.5 lakh crore production, ₹3 lakh crore exports and 2.5 million jobs under Make in India
India’s stable and vibrant economy growing at 7.8% with strong innovation in electronics manufacturing: Union Minister Vaishnaw
30 AUG 2025 3:15PM by PIB Delhi
Union Minister of Electronics and Information Technology Shri Ashwini Vaishnaw today inaugurated India’s first Tempered Glass Manufacturing Facility for Mobile Devices at Noida. The facility has been set up by Optiemus Electronics in collaboration with Corning Incorporated, USA, and will produce high-quality tempered glass under the globally recognised brand “Engineered by Corning”. The products will be supplied to both domestic and international markets.
Speaking on the occasion, the Minister said that tempered glass is an important accessory for mobile phones and its indigenous manufacturing is a major step forward in the success of Make in India and the vision of Prime Minister Shri Narendra Modi. He added that step by step, India will manufacture each and every component used in mobile phones, including chips, cover glasses, laptop and server components, thereby positioning the country as a global player in electronics manufacturing. The Minister also informed that a Made in India chip is expected to roll out soon, marking another milestone in the country’s journey towards self-reliance.
Shri Vaishnaw underlined that in the past 11 years, electronics manufacturing in India has grown six times to reach a production value of ₹11.5 lakh crore, with exports of over ₹3 lakh crore and direct and indirect employment for 2.5 million people. He said that the overall electronics ecosystem in the country is developing rapidly and value addition is being enhanced step by step.
The Minister also highlighted that India’s design strength is its biggest strength, and the government will continue to boost research and development capabilities. Citing examples, he said that an IIT Madras-incubated startup has designed India’s first microcontroller, which will soon be deployed in Indian products. In the Railways sector, Indian manufacturers are already exporting equipment of the highest global quality standards to European countries.
Shri Vaishnaw further said that India’s GDP growth of 7.8% in the first quarter of financial year 2025-26 demonstrates that the country is a stable, vibrant and innovation-driven economy. He called upon the youth to work hard and contribute to the vision of Atmanirbhar Bharat and Viksit Bharat 2047, stating that the world is looking towards India with great expectations.
On the occasion, Ashok Kumar Gupta, Chairman, Optiemus Infracom Limited said, “This is a landmark moment for the Indian electronics manufacturing industry and the Make in India vision. Despite being one of the world’s largest mobile phone markets, India has relied on imports for tempered glass. With this initiative, we are looking at building global-scale capabilities to support the Indian and international markets with the best quality products. Our aspiration is that every Indian mobile phone user must use a Make in India tempered glass with BIS certification and fog marking to protect their screen.”
Pankaj Mahindroo, Chairman, India Cellular & Electronics Association (ICEA) said, “This product segment has a very high labour-intensive manufacturing process and presents a tremendous opportunity for India – not just to meet its own high domestic demand, but also to become a leading exporter. By promoting high-quality manufacturing, we see immense potential to support MSMEs, generate large-scale employment, and contribute significantly to India’s export footprint – making India a global centre for electronics accessories manufacturing.”
For Tempered Glass, it is estimated that the domestic market is more than 500 million pieces with a retail value of approximately INR 20,000 crore – showcasing a large-scale opportunity in the country. The global market is worth over USD 60 billion.
About Tempered Glass Manufacturing Facility by Optiemus
With an initial investment of INR 70 crore, the facility in Noida will feature a state-of-the-art infrastructure that will enable a complete transformation of raw material into excellent quality tempered glass. Phase 1 will have an installed capacity of 25 million units per annum, generating direct employment for over 600 people. In phase 2, it will scale up capacity to 200 million units per annum for local and global markets, with an additional investment of INR 800 crore – creating over 4,500 direct job opportunities.
The facility boasts comprehensive manufacturing capabilities, including scribing, shaping/chamfering, polishing, dual-stage rinsing, chemical tempering, coating, printing, and lamination. Each stage is conducted under stringent quality inspections, bringing standardized, high-quality tempered glass to Indian consumers for the first time in India.
About Optiemus Infracom
Optiemus Group is a high-performance telecommunications and manufacturing enterprise headquartered in India. The company has nearly three decades of experience across telecommunications, technology and manufacturing, and has a unique understanding of the Indian electronics market.