భారత ఎన్నికల సంఘం
ఉపరాష్ట్రపతి ఎన్నికలు-2025కు సంబంధించి పరిశీలకులను నియమించిన ఎన్నికల సంఘం
21 AUG 2025 8:08PM by PIB Hyderabad
1. భారత రాజ్యాంగంలోని ఆర్టికల్ 324 కింద పొందిన అధికారాలకు అనుగుణంగా భారత ఎన్నికల సంఘం (ఈసీఐ) రాబోయే ఉపరాష్ట్రపతి ఎన్నికలు-2025కు సంబంధించి కేంద్ర ప్రభుత్వ అదనపు కార్యదర్శి హోదా కలిగిన ఇద్దరు అధికారులను పరిశీలకులుగా నియమించింది.
2. 2025 ఆగస్టు 7న ఎన్నికల సంఘం ప్రకటించిన షెడ్యూల్ ప్రకారం ఉపరాష్ట్రపతి ఎన్నికల పోలింగ్, ఓట్ల లెక్కింపు 2025 సెప్టెంబర్ 9న జరగనుంది. ఈ కింది అధికారులను పరిశీలకులుగా నియమించారు.
3. కింది అధికారులను పరిశీలకులుగా నియమించారు:
* శ్రీ సుశీల్ కుమార్ లోహాని, ఐఏఎస్ (ఒడిశా: :1995), అదనపు కార్యదర్శి, పంచాయతీ రాజ్ మంత్రిత్వ శాఖ.
* శ్రీ డీ. ఆనందన్, ఐఏఎస్ (సిక్కిం: 2000), అదనపు కార్యదర్శి, వ్యయ విభాగం, ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ.
4. శ్రీ నితిన్ కుమార్ శివదాస్ ఖాడే, ఐఏఎస్ (అస్సాం-మేఘాలయ: 2004), సంయుక్త కార్యదర్శి, భూ వనరుల శాఖ, గ్రామీణాభివృద్ధి మంత్రిత్వ శాఖ.. ఈయనను రిజర్వ్ జాబితాలో ఉంచారు.

Election Commission
Vice-Presidential Election 2025 Election Commission of India appoints Observers
21 AUG 2025 8:08PM by PIB Delhi
1. In exercise of the powers conferred under Article 324 of the Constitution of India, the Election Commission of India (ECI) has appointed two Officers of the rank of Additional Secretary, Government of India, as Observers for the upcoming Vice- Presidential Election 2025.
2. As per the schedule for the Vice-Presidential Election, 2025 notified by the ECI on August 7, 2025, the poll and counting of votes will be held on September 9, 2025.
3. The following officers have been appointed as Observers:
• Shri Sushil Kumar Lohani, IAS (OD:1995), Additional Secretary, Ministry of Panchayati Raj.
· Shri D. Anandan, IAS (SK: 2000), Additional Secretary, Ministry of Finance,
Department of Expenditure.
1. Shri Nitin Kumar Shivdas Khade, IAS (AM: 2004), Joint Secretary, Ministry of Rural Development, Department of Land Resources has been placed on the reserve list.