भारतीय निवडणूक आयोग
उपराष्ट्रपतीपदाची निवडणूक 2025 साठी भारतीय निवडणूक आयोगाकडून निरीक्षकांची नेमणूक
21 AUG 2025 9:29PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 21 ऑगस्ट 2025
1.भारतीय संविधानाच्या कलम 324 अन्वये मिळालेल्या अधिकारांचा वापर करत भारतीय निवडणूक आयोगाने आगामी उपराष्ट्रपतीपदाची निवडणूक 2025 साठी निरीक्षक म्हणून केंद्र सरकारच्या अपर सचिव श्रेणीच्या अधिकाऱ्यांची नेमणूक केली आहे.
2. निवडणूक आयोगाने दिनांक 07 ऑगस्ट 2025 रोजी उपराष्ट्रपतीपद निवडणूक 2025 साठी अधिसूचित केलेल्या वेळापत्रकानुसार, या निवडणुकीचे मतदान तसेच मतमोजणी दिनांक 9 सप्टेंबर, 2025 रोजी होईल.
3. खालील अधिकाऱ्यांची या निवडणुकीसाठी निरीक्षक म्हणून नेमणूक करण्यात आली आहे:
• सुशील कुमार लोहाणी, भारतीय सनदी अधिकारी (ओडी:1995), केंद्रीय पंचायती राज मंत्रालयाचे अपर सचिव
• डी.आनंदन, भारतीय सनदी अधिकारी (एसके:2000), केंद्रीय अर्थ मंत्रालयातील व्यय विभागाचे अपर सचिव
4. नितीन कुमार शिवदास खाडे, भारतीय सनदी अधिकारी (एएम:2004), केंद्रीय ग्रामविकास मंत्रालयातील भू संसाधन विभागाचे संयुक्त सचिव यांना राखीव यादीत ठेवले आहे.

Election Commission
Vice-Presidential Election 2025 Election Commission of India appoints Observers
21 AUG 2025 8:08PM by PIB Delhi
1. In exercise of the powers conferred under Article 324 of the Constitution of India, the Election Commission of India (ECI) has appointed two Officers of the rank of Additional Secretary, Government of India, as Observers for the upcoming Vice- Presidential Election 2025.
2. As per the schedule for the Vice-Presidential Election, 2025 notified by the ECI on August 7, 2025, the poll and counting of votes will be held on September 9, 2025.
3. The following officers have been appointed as Observers:
• Shri Sushil Kumar Lohani, IAS (OD:1995), Additional Secretary, Ministry of Panchayati Raj.
· Shri D. Anandan, IAS (SK: 2000), Additional Secretary, Ministry of Finance,
Department of Expenditure.
1. Shri Nitin Kumar Shivdas Khade, IAS (AM: 2004), Joint Secretary, Ministry of Rural Development, Department of Land Resources has been placed on the reserve list.