പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
മഹാരാജ ബീർ ബിക്രം കിഷോർ മാണിക്യ ബഹാദൂർ ജിയുടെ ജന്മവാർഷികത്തിൽ ശ്രദ്ധാഞ്ജലികൾ അർപ്പിച്ച് പ്രധാനമന്ത്രി
19 AUG 2025 11:54AM by PIB Thiruvananthpuram
മഹാരാജ ബീർ ബിക്രം കിഷോർ മാണിക്യ ബഹാദൂർ ജിയുടെ ജന്മവാർഷികത്തിൽ അദ്ദേഹത്തിന് പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി ശ്രദ്ധാഞ്ജലികൾ അർപ്പിച്ചു. ത്രിപുരയുടെ വികസനത്തിൽ മഹാരാജ ബീർ ബിക്രം കിഷോർ മാണിക്യ ബഹാദൂർ ജി നടത്തിയ മാതൃകാപരമായ ശ്രമങ്ങൾക്ക് അദ്ദേഹം ആദരിക്കപ്പെടുന്നുവെന്ന് ശ്രീ മോദി പറഞ്ഞു. പൊതുസേവനത്തോടുള്ള അദ്ദേഹത്തിന്റെ അഭിനിവേശം, ദരിദ്രരെ ശാക്തീകരിക്കുന്നതിനുള്ള പ്രതിബദ്ധത, സാമൂഹിക ഉന്നമനത്തിനായുള്ള സമർപ്പണം എന്നിവ നമ്മെ വളരെയധികം പ്രചോദിപ്പിക്കുന്നു, ശ്രീ മോദി കൂട്ടിച്ചേർത്തു.
പ്രധാനമന്ത്രി X-ൽ കുറിച്ചു;
“മഹാരാജ ബീർ ബിക്രം കിഷോർ മാണിക്യ ബഹാദൂർ ജിയെ അദ്ദേഹത്തിന്റെ ജന്മവാർഷികത്തിൽ അനുസ്മരിക്കുന്നു. ത്രിപുര വികസനത്തിൽ അദ്ദേഹം നടത്തിയ മാതൃകാപരമായ ശ്രമങ്ങൾക്ക് അദ്ദേഹം ആദരിക്കപ്പെടുന്നു. പൊതുസേവനത്തോടുള്ള അദ്ദേഹത്തിന്റെ അഭിനിവേശം, ദരിദ്രരെ ശാക്തീകരിക്കുന്നതിനുള്ള പ്രതിബദ്ധത, സാമൂഹിക ഉന്നമനത്തിനായുള്ള സമർപ്പണം എന്നിവ നമ്മെ വളരെയധികം പ്രചോദിപ്പിക്കുന്നു. കേന്ദ്ര ഗവൺമെന്റും ത്രിപുര ഗവൺമെന്റും അദ്ദേഹത്തിന്റെ ദർശനം സാക്ഷാത്കരിക്കാൻ അക്ഷീണം പ്രവർത്തിക്കുന്നു.”

Prime Minister's Office
Prime Minister pays tributes to Maharaja Bir Bikram Kishore Manikya Bahadur Ji on his birth anniversary
19 AUG 2025 11:54AM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi paid tributes to Maharaja Bir Bikram Kishore Manikya Bahadur Ji on his birth anniversary. Shri Modi said that Maharaja Bir Bikram Kishore Manikya Bahadur Ji is admired for his exemplary efforts in developing Tripura. His passion for public service, commitment to empowering the poor and dedication to social upliftment continue to inspire us greatly, Shri Modi further added.
The Prime Minister posted on X;
“Remembering Maharaja Bir Bikram Kishore Manikya Bahadur Ji on his birth anniversary. He is admired for his exemplary efforts in developing Tripura. His passion for public service, commitment to empowering the poor and dedication to social upliftment continue to inspire us greatly. The Central Government and the Government of Tripura are working tirelessly to realise his vision.”