Ministry of Culture
India celebrates Har Ghar Tiranga by hoisting the flag and uploading 7.50 crore selfies
PM Modi celebrates the spirit of the Tiranga in his Independence Day address from Red Fort
More than 1.8 crore Swachh Sujal Gaon Pledges taken as part of Har Ghar Tiranga, Har Ghar Swachchta collaboration between Department of Drinking Water and Sanitation, Ministry of Jal Shakti and Ministry of Culture reinforcing values of civic responsibility, environmental stewardship, and national pride.
9 lakh volunteers take the spirit of Tiranga to the people through voluntary outreach activities
16 AUG 2025 10:15PM by PIB Delhi
Har Ghar Tiranga 2025 is the 4th edition of a nationwide movement encouraging every Indian to bring home the National Flag and deepen our personal connect with the Tiranga. It is a celebration of our shared identity, freedom, and unity tied together by the spirit of the Tiranga. Launched in 2022 as part of Azadi Ka Amrit Mahotsav, the campaign has now become a powerful movement characterized by the participation of people across the length and breadth of India and Indians across the world. From land to water to the sky – the tricolor spread its magic and pulsed the patriotic spirit of everyone.
This year, Har Ghar Tiranga started from 2nd August and unfolded in three powerful phases till 15th August, engaging citizens through awareness creation, mass outreach and participatory activities celebrating the spirit of the National Flag that binds us all together. This year’s theme included a strong focus on voluntary actions, civic pride, cleanliness drives and gratitude to our armed forces and police personnel.
The Tiranga Volunteer is a new component introduced this year to enable greater participation of people who are otherwise constrained by age, limited access to technology etc, enabling them to become part of the world’s largest movement of public participation. More than 9 lakh volunteers have come forward during Har Ghar Tiranga 2025 and taken the spirit of the Tiranga and the celebrations to others around the country across urban and rural areas.
Prime Minister Shri Narendra Modi celebrated the spirit of the Tiranga in his Independence Day address from Red Fort and has also lauded the phenomenal participation in the Har Ghar Tiranga campaign. He said, “Today, 140 crore Indians are adorned in the colours of the Tricolour. ‘Har Ghar Tiranga’ is fluttering, whether from the deserts, the Himalayan peaks, the seashores, or densely populated regions and everywhere there is one echo, one cheer: the praise of our motherland, dearer to us than life itself.”
Home Minister, Shri Amit Shah has praised the spirited participation of the Central Armed Police (CAPF) forces in HGT2025 and their commitment to keep the nation first always. More than 200 riders across different units of CAPF also took part in the Tiranga Bike Rally with Members of Parliament organized by the Ministry of Culture on 12th August in Delhi.
This year Har Ghar Tiranga celebrated patriotic fervour through a range of inspiring events and activities including Tiranga inspired art, concerts, exhibitions, rangolis, yatras and rallies, quizzes, patriotic film screenings and more across India and the world. Ministry of Culture organized a Special Tiranga concert with Shaan at Bharat Mandapam, Delhi. Children across India expressed their gratitude for the service of police personnel and soldiers by writing letters infused with and inspired by the spirit of the Tiranga and by tying Tiranga rakhis to the personnel in uniform.
Participation from cross section of society:
States and Union Territories, Ministries and Departments, Industry Bodies and Retail Associations, Corporates and Private Citizens, one and all have come forward, embraced the call of Har Ghar Tiranga and added momentum and color to the celebrations through organization and participation in local activities such as Tiranga Concerts, Tiranga Melas, Tiranga Yatras and Rallies, adaptive initiatives such as Har Desk Tiranga and more.
Bhagidari of Self Helf Groups:
Women in self-help groups across the country have over the last few months worked overtime to meet the growing demand of Tirangas across the country, alongside small and large manufacturing units producing Tirangas and related merchandise, thus generating income boost opportunities. Many sustainable brands have also found opportunities basis recycling of leftover material from stitching flags.
Har Ghar Tiranga, Har Ghar Swachhata:
A collaboration between Department of Drinking Water and Sanitation, Ministry of Jal Shakti and Ministry of Culture this initiative reinforces values of civic responsibility, environmental stewardship, and national pride. The Swachh Bharat Mission (SBM), launched in 2014, aims to achieve universal sanitation coverage and promote cleanliness across India and on 15th August, 2019, Hon’ble Prime Minister launched Jal Jeevan Mission: Har Ghar Jal Programme to provide clean tap water to every households. As India celebrates its Independence Day on 15 August (Anniversary for both the flagship missions), it is an opportune moment to reinforce our collective commitment to cleanliness and nation building. More than 1.8 crore Swachh Sujal Gaon Pledges taken as part of Har Ghar Tiranga, Har Ghar Swachhata outreach.
Selfie with Tiranga :
The popular Har Ghar Tiranga selfie campaign witnessed a stupendous response with more than 7.50 crore Tiranga selfies uploaded till 6 PM on 16th August 2025. Responding to this fantastic participation Shri Vivek Aggarwal- Secretary, Ministry of Culture which is the nodal ministry for Har Ghar Tiranga said “Har Ghar Tiranga has grown into not just a Janbhagidari movement but has also become a socio-cultural festival for the people. This kind of voluntary action and outpouring of national pride is unprecedented. This massive scale of participation makes Har Ghar Tiranga one of the largest participatory festivals anywhere in the world”
Minister of Tourism and Culture Gajendra Singh Shekhawat congratulated the people of India for taking the legacy of the Tiranga forward with the wholehearted adoption and participation in the Har Ghar Tiranga movement. He said – “I have no words to express the happiness I am feeling. The Tiranga Rallies, Yatras, Letter writing & Rakhi making to express gratitude to our forces and now the Tiranga selfie uploads all saw participation of people from all walks of life making Har Ghar Tiranga truly a people’s festival”
Tiranga Exhibition
The Ministry of Culture has also curated a special exhibition on the Tiranga that documents the evolution of the Flag, depicts stories of bravehearts who have made the supreme sacrifice for the Tiranga and celebrates the Har Ghar Tiranga movement.
Conclusion
The legacy of the Tiranga has found newfound momentum through the Har Ghar Tiranga movement . It has sown the seeds of a personal connection with the Tiranga in the hearts of 1.4 billion Indians. Har Ghar Tiranga has brought us closer to our history, while collectively honoring the contributions and sacrifices of our freedom fighters and bravehearts.
Click here to see more:-

സാംസ്‌കാരിക മന്ത്രാലയം
ദേശീയ പതാക ഉയർത്തിയും 7.50 കോടി സെൽഫികൾ അപ്‌ലോഡ് ചെയ്തുകൊണ്ടും 'ഹർ ഘർ തിരംഗ ' രാജ്യവ്യാപകമായി ആഘോഷിച്ചു
16 AUG 2025 10:15PM by PIB Thiruvananthpuram
ദേശീയ പതാക വീട്ടിലേക്ക് കൊണ്ടുവരാനും ദേശീയ പതാകയുമായുള്ള വ്യക്തിബന്ധം കൂടുതൽ ആഴത്തിലാക്കാനും ഓരോ ഇന്ത്യക്കാരനെയും പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കുന്ന രാജ്യവ്യാപക പ്രസ്ഥാനത്തിന്റെ നാലാമത്തെ പതിപ്പാണ് 'ഹർ ഘർ തിരംഗ 2025'. തിരംഗയുടെ ചൈതന്യത്താൽ ബന്ധിതമായിരിക്കുന്ന നമ്മുടെ പൊതു സ്വത്വത്തിന്റെയും സ്വാതന്ത്ര്യത്തിന്റെയും ഐക്യത്തിന്റെയും ആഘോഷമാണിത്. 2022 ൽ ആസാദി കാ അമൃത് മഹോത്സവത്തിന്റെ ഭാഗമായി ആരംഭിച്ച ഈ കാമ്പെയ്‌ൻ, ഇപ്പോൾ രാജ്യത്തിന്റെ ഓരോ കോണിലുള്ളതും ലോകമെമ്പാടുമുള്ളതുമായ ഇന്ത്യക്കാരുടെയാകെ പങ്കാളിത്തത്താൽ സവിശേഷമായ പ്രസ്ഥാനമായി മാറിയിരിക്കുന്നു. കരയിലും ജലത്തിലും ആകാശത്തിലുമായി - ത്രിവർണ്ണ പതാക അതിന്റെ വിസ്മയം പ്രസരിപ്പിക്കുകയും സർവരുടെയും ദേശസ്നേഹത്തിന്റെ സ്പന്ദനമായി മാറുകയും ചെയ്തു.
ഈ വർഷം, ഹർ ഘർ തിരംഗ ഓഗസ്റ്റ് 2 മുതൽ ആരംഭിച്ച് ഓഗസ്റ്റ് 15 വരെ - അവബോധ പരിപാടികൾ, ബഹുജന വ്യാപനം, പങ്കാളിത്ത പ്രവർത്തനങ്ങൾ എന്നിവയിലൂടെ മൂന്ന് ഘട്ടങ്ങളിലായി നടന്നു. ദേശീയ പതാകയുടെ ചൈതന്യത്താൽ നമ്മെ ഒരുമിച്ച് ചേർത്തുകൊണ്ട് ഇത് ആഘോഷിക്കപ്പെട്ടു. സന്നദ്ധ പ്രവർത്തനങ്ങൾ, പൗരാഭിമാനം, ശുചിത്വ പ്രവർത്തനങ്ങൾ, സായുധ സേനകളോടും പോലീസ് ഉദ്യോഗസ്ഥരോടും ഉള്ള കൃതജ്ഞത എന്നിവ അടങ്ങുന്നതായിരുന്നു ഈ വർഷത്തെ പ്രമേയം.
പ്രായം, സാങ്കേതികവിദ്യയുമായി കുറഞ്ഞ ഇടപെടലുകൾ മുതലായ പരിമിതികൾ നേരിടുന്നവരെയുംകൂടി ഉൾപ്പെടുത്തി കൂടുതൽ പങ്കാളിത്തം സാധ്യമാക്കുന്നതിനും, അവരെ ലോകത്തിലെ ഏറ്റവും വലിയ പൊതുജനപങ്കാളിത്ത പ്രസ്ഥാനത്തിന്റെ ഭാഗമാകാൻ പ്രാപ്തരാക്കുന്നതിനുമായി ഈ വർഷം ഒരു പുതിയ ഘടകമായി 'തിരംഗ വോളണ്ടിയർ'അവതരിപ്പിച്ചു. ഹർ ഘർ തിരംഗ 2025-ൽ,ഇതിലൂടെ 9 ലക്ഷത്തിലധികം സന്നദ്ധ പ്രവർത്തകർ മുന്നോട്ടുവരികയും തിരംഗയുടെ ചൈതന്യം നഗരങ്ങളിലും ഗ്രാമങ്ങളിലുമായി രാജ്യവ്യാപകമായി മറ്റുള്ളവരിലേക്ക് എത്തിക്കുകയും ചെയ്തു.
ചുവപ്പ് കോട്ടയിൽ നിന്നുള്ള സ്വാതന്ത്ര്യദിന പ്രസംഗത്തിൽ പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി തിരംഗയുടെ ചൈതന്യത്തെ പ്രകീർത്തിച്ചു.ഹർ ഘർ തിരംഗ കാമ്പെയ്‌നിൽ ദൃശ്യമായ വമ്പിച്ച പങ്കാളിത്തത്തെ അദ്ദേഹം പ്രശംസിച്ചു. “ഇന്ന്, 140 കോടി ഇന്ത്യക്കാർ പതാകയുടെ ത്രിവർണ്ണങ്ങൾ കൊണ്ട് അലംകൃതമായിരിക്കുന്നു. മരുഭൂമികൾ, ഹിമാലയൻ കൊടുമുടികൾ, കടൽത്തീരങ്ങൾ, ജനനിബിഡമായ പ്രദേശങ്ങൾ എല്ലായിടത്തും ‘ഹർ ഘർ തിരംഗ’ പാറുന്നു. നമുക്ക് ജീവനേക്കാൾ പ്രിയപ്പെട്ട നമ്മുടെ മാതൃരാജ്യത്തിനോടുള്ള സ്തുതി എല്ലായിടത്തുനിന്നും ആഹ്ലാദത്തോടെ പ്രതിധ്വനിക്കുന്നു .” പ്രധാനമന്ത്രി പറഞ്ഞു.
'ഹർ ഘർ തിരംഗ’ 2025 ൽ കേന്ദ്ര സായുധ പോലീസ് (CAPF) സേനകളുടെ ആവേശകരമായ പങ്കാളിത്തത്തെയും രാഷ്ട്രത്തിന് പ്രഥമസ്ഥാനം എന്ന അവരുടെ പ്രതിജ്ഞാബദ്ധതയെയും ആഭ്യന്തരമന്ത്രി ശ്രീ അമിത് ഷാ പ്രകീർത്തിച്ചു . ഓഗസ്റ്റ് 12-ന് ഡൽഹിയിൽ കേന്ദ്ര സാംസ്കാരിക മന്ത്രാലയം സംഘടിപ്പിച്ച, പാർലമെന്റ് അംഗങ്ങൾ പങ്കെടുത്ത തിരംഗ ബൈക്ക് റാലിയിൽ CAPF-ന്റെ വിവിധ യൂണിറ്റുകളിൽ നിന്നായി 200-ലധികം റൈഡർമാരും ഭാഗമായി.
കലാപരിപാടികൾ , സംഗീതകച്ചേരികൾ, പ്രദർശനങ്ങൾ, രംഗോലികൾ, യാത്രകൾ, റാലികൾ, പ്രശ്നോത്തരികൾ, ദേശഭക്തിഉണർത്തുന്ന ചലച്ചിത്ര പ്രദർശനങ്ങൾ തുടങ്ങി നിരവധി പ്രചോദനാത്മക പരിപാടികളിലൂടെയും പ്രവർത്തനങ്ങളിലൂടെയും ഈ വർഷം 'ഹർ ഘർ തിരംഗ ' ഇന്ത്യയിലും ലോകമെമ്പാടുമായി ദേശസ്‌നേഹത്തിന്റെ ആവേശം സൃഷ്ടിച്ചുകൊണ്ട് ആഘോഷിച്ചു. ഡൽഹിയിലെ ഭാരത് മണ്ഡപത്തിൽ സാംസ്കാരിക മന്ത്രാലയം, സംഗീതജ്ഞൻ ഷാൻ നേതൃത്വം നൽകിയ ഒരു പ്രത്യേക തിരംഗ കച്ചേരി സംഘടിപ്പിച്ചു. തിരംഗയുടെ ചൈതന്യത്തിൽ നിന്ന് പ്രചോദിതരായി ഇന്ത്യയിലുടനീളമുള്ള കുട്ടികൾ പോലീസ് ഉദ്യോഗസ്ഥരുടെയും സൈനികരുടെയും സേവനത്തിന് നന്ദി അറിയിച്ചുകൊണ്ട് അവർക്ക് കത്തുകൾ എഴുതുകയും യൂണിഫോമിലുള്ള ഉദ്യോഗസ്ഥർക്ക് കൈത്തണ്ടയിൽ തിരംഗ രാഖികൾ കെട്ടിക്കൊടുക്കുകയും ചെയ്തു.
സമൂഹത്തിന്റെ വിവിധ മേഖലകളിൽ നിന്നുള്ള പങ്കാളിത്തം:
വിവിധ സംസ്ഥാനങ്ങളും കേന്ദ്രഭരണ പ്രദേശങ്ങളും, മന്ത്രാലയങ്ങളും വകുപ്പുകളും, വ്യവസായ സ്ഥാപനങ്ങളും റീട്ടെയിൽ അസോസിയേഷനുകളും, കോർപ്പറേറ്റുകളും സ്വകാര്യ സ്ഥാപനങ്ങളും, പൗരന്മാരും ഉൾപ്പെടെ എല്ലാവരും മുന്നോട്ടുവന്ന് ഹർ ഘർ തിരംഗയുടെ ആഹ്വാനം സ്വീകരിച്ച് ആഘോഷത്തിൽ പങ്കാളികളായി. തിരംഗ കച്ചേരികൾ, തിരംഗ മേളകൾ, തിരംഗ യാത്രകൾ, റാലികൾ, 'ഹർ ഡെസ്ക് തിരംഗ' തുടങ്ങിയ നൂതന സംരംഭങ്ങൾ എന്നിവ സംഘടിപ്പിച്ചുകൊണ്ട് തിരംഗ ആഘോഷങ്ങൾക്ക് മാറ്റ് കൂട്ടി.
സ്വയം സഹായ ഗ്രൂപ്പുകളുടെ പങ്കാളിത്തം :
രാജ്യത്തുടനീളമുള്ള സ്വയം സഹായ ഗ്രൂപ്പുകളിലെ വനിതകൾ കഴിഞ്ഞ ഏതാനും മാസങ്ങളായി രാജ്യത്തുടനീളമായി ദേശീയ പതാകയുടെ വർദ്ധിച്ചുവരുന്ന ആവശ്യകത നിറവേറ്റുന്നതിനായി അധികസമയം ജോലി ചെയ്തിട്ടുണ്ട്. ഇത്തരത്തിൽ പതാകകളും അനുബന്ധ ഉൽപ്പന്നങ്ങളും നിർമ്മിക്കുന്ന ചെറുതും വലുതുമായ നിർമ്മാണ യൂണിറ്റുകൾക്കൊപ്പം, വരുമാന വർദ്ധനയ്ക്കുള്ള അവസരങ്ങൾ സൃഷ്ടിക്കപ്പെട്ടു. പതാകകൾ തുന്നുന്നതിന് ശേഷം അവശേഷിക്കുന്ന വസ്തുക്കളുടെ പുനരുപയോഗസാധ്യതകൾ നിരവധി സുസ്ഥിര ബ്രാൻഡുകൾ കണ്ടെത്തിയിട്ടുണ്ട്.
ഹർ ഘർ തിരംഗ, ഹർ ഘർ സ്വച്ഛത:
കേന്ദ്ര കുടിവെള്ള-ശുചിത്വ വകുപ്പ്, ജൽ ശക്തി മന്ത്രാലയം, സാംസ്കാരിക മന്ത്രാലയം എന്നിവയുടെ സഹകരണത്തോടെ ഈ സംരംഭം പൗര ഉത്തരവാദിത്വo, പരിസ്ഥിതി സംരക്ഷണം, ദേശീയ അഭിമാനം എന്നിവയുടെ മൂല്യങ്ങളെ ശക്തിപ്പെടുത്തുന്നു. 2014 ൽ ആരംഭിച്ച സ്വച്ഛ് ഭാരത് മിഷൻ (എസ്‌ബി‌എം) ഇന്ത്യയിലുടനീളം സാർവത്രിക ശുചിത്വ പരിരക്ഷ കൈവരിക്കാനും ശുചിത്വം പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കാനും ലക്ഷ്യമിടുന്നു. 2019 ഓഗസ്റ്റ് 15 ന് പ്രധാനമന്ത്രി എല്ലാ വീടുകളിലും ശുദ്ധമായ പൈപ്പ് വെള്ളം എത്തിക്കുന്നതിനായി 'ജൽ ജീവൻ മിഷൻ: ഹർ ഘർ ജൽ 'പരിപാടി ആരംഭിച്ചു. ഓഗസ്റ്റ് 15 ന് ഇന്ത്യ സ്വാതന്ത്ര്യദിനം ആഘോഷിക്കുമ്പോൾ (ഈ രണ്ട് പ്രധാന ദൗത്യങ്ങളുടെയും വാർഷികം), ശുചിത്വത്തിനും രാഷ്ട്രനിർമ്മാണത്തിനുമുള്ള നമ്മുടെ കൂട്ടായ പ്രതിജ്ഞാബദ്ധത ശക്തിപ്പെടുത്തുന്നതിനുള്ള ഒരു അവസരവും കൂടിയാണിത്. 'ഹർ ഘർ തിരംഗ, ഹർ ഘർ സ്വച്ഛതാ' പ്രവർത്തനങ്ങളുടെ ഭാഗമായി 1.8 കോടിയിലധികം 'ശുചിത്വ,സുജല ഗ്രാമം ' പ്രതിജ്ഞകളെടുത്തു.
പതാകയോടൊപ്പമുള്ള സെൽഫി:
ജനപ്രിയ പരിപാടിയായ 'ഹർ ഘർ തിരംഗ സെൽഫി' കാമ്പെയ്‌നിന് അതിശയകരമായ പ്രതികരണമാണ് ലഭിച്ചത്. 2025 ഓഗസ്റ്റ് 16 ന് വൈകുന്നേരം 6 മണി വരെ 7.50 കോടിയിലധികം തിരംഗ സെൽഫികൾ അപ്‌ലോഡ് ചെയ്യപ്പെട്ടു. ഈ വിസ്മയകരമായ പങ്കാളിത്തത്തിന് മറുപടി രേഖപ്പെടുത്തിക്കൊണ്ട് ഹർ ഘർ തിരംഗയുടെ നോഡൽ മന്ത്രാലയമായ സാംസ്കാരിക മന്ത്രാലയത്തിന്റെ സെക്രട്ടറി ശ്രീ വിവേക് അഗർവാൾ ഇപ്രകാരം പറഞ്ഞു:“ഹർ ഘർ തിരംഗ ഒരു ജനപങ്കാളിത്ത പ്രസ്ഥാനമായി മാത്രമല്ല, ജനങ്ങളുടെ സാമൂഹിക-സാംസ്കാരിക ഉത്സവമായും വളർന്നിരിക്കുന്നു. ദേശീയ അഭിമാനത്താൽ പൂരിതമായ ഇത്തരത്തിലുള്ള സന്നദ്ധപ്രവർത്തനങ്ങൾ അഭൂതപൂർവമാണ്. ഈ വമ്പിച്ച പങ്കാളിത്തം ഹർ ഘർ തിരംഗയെ ലോകത്തിലെ ഏറ്റവും വലിയ പങ്കാളിത്തആഘോഷ പരിപാടികളിലൊന്നാക്കി മാറ്റുന്നു”
ഹർ ഘർ തിരംഗ പ്രസ്ഥാനത്തെ പൂർണ്ണ മനസ്സോടെ ഏറ്റെടുക്കുകയും പങ്കെടുക്കുകയും ചെയ്തു കൊണ്ട് തിരംഗയുടെ പൈതൃകത്തെ മുന്നോട്ടു നയിച്ചതിന് ടൂറിസം, സാംസ്കാരിക മന്ത്രി ഗജേന്ദ്ര സിംഗ് ശെഖാവത്ത് രാജ്യത്തെ ജനങ്ങളെ അഭിനന്ദിച്ചു. "എന്റെ സന്തോഷം പ്രകടിപ്പിക്കാൻ വാക്കുകളില്ല. തിരംഗ റാലികൾ, യാത്രകൾ,നമ്മുടെ സേനയോടുള്ള കൃതജ്ഞത പ്രകടിപ്പിക്കുന്നതിനായയുള്ള കത്തെഴുതലും, രാഖി നിർമ്മാണവും ഇപ്പോൾ തിരംഗ സെൽഫി അപ്‌ലോഡുകൾ എന്നിവയിലെല്ലാം ജീവിതത്തിന്റെ നാനാ മേഖലകളിൽ നിന്നും ഉള്ളവരുടെ പങ്കാളിത്തം- ഹർ ഘർ തിരംഗയെ യഥാർത്ഥത്തിൽ ജനങ്ങളുടെ ഉത്സവമാക്കി മാറ്റിയിരിക്കുന്നു" അദ്ദേഹം പറഞ്ഞു
തിരംഗ പ്രദർശനം
പതാകയുടെ പരിണാമത്തെയും
തിരംഗയ്ക്കുവേണ്ടി പരമ ത്യാഗംവരിച്ച ധീരന്മാരുടെ കഥകളെയും വിശദമാക്കുന്ന ഒരു പ്രത്യേക പ്രദർശനവും സാംസ്കാരിക മന്ത്രാലയം ഹർ ഘർ തിരംഗ പ്രസ്ഥാനത്തിന്റെ ആഘോഷവുമായി ബന്ധപ്പെട്ട് സംഘടിപ്പിച്ചു
ഉപസംഹാരം:
ഹർ ഘർ തിരംഗ പ്രസ്ഥാനത്തിലൂടെ ഇന്ത്യൻ ദേശീയ പതാക പുതിയൊരു ആക്കം സൃഷ്ടിച്ചു.ഇത് 140 കോടി ഇന്ത്യക്കാരുടെ ഹൃദയങ്ങളിൽ തിരംഗയുമായുള്ള വ്യക്തി ബന്ധത്തിന്റെ വിത്തുകൾ വിതച്ചു. നമ്മുടെ സ്വാതന്ത്ര്യ സമര സേനാനികളുടെയും ധീരന്മാരുടെയും സംഭാവനകളെയും ത്യാഗങ്ങളെയും കൂട്ടായി ആദരിക്കുന്നതിനോടൊപ്പം, ഹർ ഘർ തിരംഗ നമ്മെ ചരിത്രവുമായി കൂടുതൽ ബന്ധിപ്പിക്കുകയും ചെയ്തു
കൂടുതൽ കാണാൻ ഇവിടെ ക്ലിക്ക് ചെയ്യുക:-