રાષ્ટ્રપતિ સચિવાલય
ભારતના રાષ્ટ્રપતિએ અમૃત ઉદ્યાન ઉનાળુ વાર્ષિક આવૃત્તિ, 2025ના ઉદઘાટન પર અભિનંદન પાઠવ્યા
અમૃત ઉદ્યાન 16 ઓગસ્ટથી 14 સપ્ટેમ્બર સુધી જાહેર જનતા માટે ખુલ્લું રહેશે
14 AUG 2025 4:26PM by PIB Ahmedabad
ભારતના રાષ્ટ્રપતિ શ્રીમતી દ્રૌપદી મુર્મુ, આજે (14 ઓગસ્ટ, 2025) અમૃત ઉદ્યાન ઉનાળુ વાર્ષિક આવૃત્તિ, 2025ના ઉદઘાટનમાં ઉપસ્થિત રહ્યા હતા.
અમૃત ઉદ્યાનનું ઉનાળુ વાર્ષિક આવૃત્તિ 16 ઓગસ્ટથી 14 સપ્ટેમ્બર, 2025 સુધી જાહેર જનતા માટે ખુલ્લું રહેશે. તે સમયગાળા દરમિયાન, ઉદ્યાન સવારે 10:00 થી સાંજે 6:00 વાગ્યા સુધી ખુલ્લું રહેશે, જેમાં છેલ્લી એન્ટ્રી સાંજે 5:15 વાગ્યે થશે. જાળવણી માટે ઉદ્યાન તમામ સોમવારે બંધ રહેશે.
પ્રવેશ માટે નોંધણી ફરજિયાત છે. તે મફત છે. મુલાકાતીઓ રાષ્ટ્રપતિ ભવનની વેબસાઇટ (https://visit.rashtrapatibhavan.gov.in/) પર ઓનલાઇન પોતાનો સ્લોટ બુક કરાવી શકે છે. વોક-ઇન મુલાકાતીઓ ગેટ નંબર 35 ની બહાર મૂકવામાં આવેલા સેલ્ફ સર્વિસ કાયોસ્ક દ્વારા પોતાનું રજીસ્ટ્રેશન કરાવી શકે છે.
પ્રવેશ રાષ્ટ્રપતિ ભવનના ગેટ નંબર 35, નોર્થ એવન્યુ રોડ નજીકથી થશે. મુલાકાતીઓ ઉદ્યાનની અંદર મોબાઇલ ફોન, ઇલેક્ટ્રોનિક ચાવીઓ, પર્સ, હેન્ડબેગ, પાણીની બોટલો, બાળકના દૂધની બોટલો અને છત્રીઓ લઈ જઈ શકશે. આ સિવાય, અન્ય કોઈ વસ્તુને મંજૂરી આપવામાં આવશે નહીં.

President's Secretariat
PRESIDENT OF INDIA GRACES THE OPENING OF AMRIT UDYAN SUMMER ANNUALS EDITION, 2025
AMRIT UDYAN TO OPEN FOR THE PUBLIC FROM AUGUST 16 TO SEPTEMBER 14
14 AUG 2025 4:26PM by PIB Delhi
The President of India, Smt. Droupadi Murmu, graced the opening of Amrit Udyan Summer Annuals Edition, 2025 today (August 14, 2025).
The Summer Annuals of Amrit Udyan will be open to the public from August 16 to September 14, 2025. During that period, the Udyan will remain open from 10:00 AM to 6:00 PM, with the last entry at 5:15 PM. The Udyan will remain closed on all Mondays for maintenance.
For entry, registration is mandatory. It is free of cost. Visitors can book their slot online on the Rashtrapati Bhavan website (https://visit.rashtrapatibhavan.gov.in/). Walk-in visitors can register themselves through Self Service Kiosks placed outside Gate no. 35.
Entry will be from Gate No. 35 of the Rashtrapati Bhavan, near the North Avenue Road. Visitors can carry mobile phones, electronic keys, purses, handbags, water bottles, baby milk bottles and umbrellas inside the Udyan. Except for these, no other item will be allowed.