Ministry of Communications
BSNL activates network-level Anti-Spam for mobile users—malicious links in SMS are blocked before delivery
“Safe, secure, and always connected” experience for BSNL customers
14 AUG 2025 1:49PM by PIB Delhi
BSNL today announced the nationwide roll-out of its network-side Anti-Spam and Anti-Smishing protection for mobile customers—no app to install, no settings to change. Suspicious and phishing URLs in SMS are detected in real time and withheld at the network edge, so spurious links are not delivered to BSNL users, while legitimate OTPs, banking alerts and government messages continue to flow under TRAI’s DLT/UCC framework. The solution was previewed during India Mobile Congress 2024 and is now being extended across BSNL circles as part of ongoing cutovers.
Built with a leading India-based cloud communications platform Tanla, the system combines AI/ML, NLP, reputation intelligence and link expansion to score messages at line-rate, and works in concert with an industry blockchain DLT stack already adopted by Indian telcos to curb unsolicited commercial communication. The underlying technology has been recognized for 99%+ efficacy against smishing and operates at national scale, with ecosystem integrations (e.g., major web and messaging platforms) to rapidly neutralize new campaigns.
Key highlights of No-Spam Solution:
· Detects over 1.5 million scams daily
· Identifies 35,000+ unique fraudulent links and 60,000 scam WhatsApp and mobile numbers monthly
· Powered by four proprietary AI/ML engines, Natural Language Processing (NLP), and deep learning
If you are a BSNL customer, malicious-link SMS are automatically blocked at delivery, materially reducing the chance of credential theft and payment fraud.
Availability: Protection is on by default for all BSNL mobile subscribers in live circles.
For more information: 1800-180-1503 or www.bsnl.co.in.
BSNL—keeping India connected, safely.

સંચાર અને સુચના પ્રૌદ્યોગિકી મંત્રાલય
BSNL એ મોબાઇલ વપરાશકર્તાઓ માટે નેટવર્ક-સ્તરીય એન્ટિ-સ્પામ સક્રિય કર્યું - SMS માં દ્વેષપૂર્ણ લિંક્સ પ્રાપ્ત થાય તે પહેલાં જ બ્લોક કરવામાં આવે છે
BSNL ગ્રાહકો માટે "સલામત, સુરક્ષિત અને હંમેશા કનેક્ટેડ" અનુભવ
14 AUG 2025 1:49PM by PIB Ahmedabad
BSNLએ આજે મોબાઇલ ગ્રાહકો માટે તેના નેટવર્ક-સાઇડ એન્ટિ-સ્પામ અને એન્ટિ-સ્મિશિંગ સુરક્ષાના રાષ્ટ્રવ્યાપી રોલઆઉટની જાહેરાત કરી છે - હવે કોઈ એપ્લિકેશન ઇન્સ્ટોલેશન નહીં, સેટિંગ્સમાં કોઈ ફેરફાર નહીં. SMS માં શંકાસ્પદ અને ફિશિંગ URLને નેટવર્ક સ્તરે તરત જ શોધી કાઢવામાં આવે છે અને બ્લોક કરવામાં આવે છે, જે ખાતરી કરે છે કે BSNL વપરાશકર્તાઓ કપટપૂર્ણ લિંક્સના સંપર્કમાં ન આવે જ્યારે કાયદેસર OTP, બેંકિંગ ચેતવણીઓ અને સરકારી સંદેશાઓ TRAI ના DLT/UCC ફ્રેમવર્ક હેઠળ વિતરિત થવાનું ચાલુ રહે. આ ઉકેલનું પૂર્વાવલોકન ઇન્ડિયા મોબાઇલ કોંગ્રેસ 2024 દરમિયાન કરવામાં આવ્યું હતું અને હવે ચાલુ કટઓવરના ભાગ રૂપે તમામ BSNL વર્તુળોમાં રોલઆઉટ કરવામાં આવી રહ્યું છે.
ભારત સ્થિત અગ્રણી ક્લાઉડ કોમ્યુનિકેશન પ્લેટફોર્મ, ટેનલા પ્લેટફોર્મ સાથે બનેલી આ સિસ્ટમ AI/ML, NLP, રેપ્યુટેશન ઇન્ટેલિજન્સ અને લિંક વિસ્તરણને જોડે છે. જેથી સંદેશાઓ લાઇન-રેટ પર સ્કોર થાય છે અને ભારતીય ટેલિકોમ કંપનીઓ દ્વારા પહેલાથી જ અપનાવવામાં આવેલા ઉદ્યોગ બ્લોકચેન DLT સ્ટેક સાથે મળીને કામ કરે છે જેથી અનિચ્છનીય વાણિજ્યિક સંદેશાઓને અટકાવી શકાય. આ ટેકનોલોજી સ્મિશિંગ સામે 99 ટકાથી વધુ અસરકારકતા માટે ઓળખાય છે અને નવી ઝુંબેશોને ઝડપથી નિષ્ક્રિય કરવા માટે ઇકોસિસ્ટમ ઇન્ટિગ્રેશન (દા.ત., મુખ્ય વેબ અને મેસેજિંગ પ્લેટફોર્મ) સાથે રાષ્ટ્રીય સ્તરે કાર્ય કરે છે.
નો-સ્પામ સોલ્યુશનની મુખ્ય લાક્ષણિકતાઓ:
· દરરોજ 1.5 મિલિયનથી વધુ કપટપૂર્ણ સંદેશાઓ શોધે છે
· દર મહિને 35,000થી વધુ અનન્ય કપટપૂર્ણ લિંક્સ અને 60,000 કૌભાંડી WhatsApp અને મોબાઇલ નંબરો ઓળખે છે
· ચાર માલિકીના AI/ML એન્જિન, નેચરલ લેંગ્વેજ પ્રોસેસિંગ (NLP) અને ડીપ લર્નિંગ દ્વારા સંચાલિત
જો તમે BSNL ગ્રાહક છો, તો દૂષિત લિંક્સવાળા SMS ડિલિવરીના સમયે આપમેળે અવરોધિત થઈ જાય છે, જેનાથી ઓળખપત્ર ચોરી અને ચુકવણી છેતરપિંડીની શક્યતા ઓછી થાય છે.
ઉપલબ્ધતા: તમામ વર્તુળોમાં, બધા BSNL મોબાઇલ સબ્સ્ક્રાઇબર્સ માટે ડિફોલ્ટ રૂપે સુરક્ષા ચાલુ છે.
વધુ વિગતો માટે: 1800-180-1503 અથવા www.bsnl.co.in પર સંપર્ક કરો.
BSNL - ભારતને સુરક્ષિત રીતે જોડી રાખવું.