ರೈಲ್ವೇ ಸಚಿವಾಲಯ
ದೀಪಾವಳಿ ಮತ್ತು ಛತ್ ರಜಾದಿನಗಳಲ್ಲಿ ಕುಟುಂಬದೊಂದಿಗೆ ಕೆಲಸದಿಂದ 5 ವಾರಗಳ ವಿರಾಮ ಪಡೆಯಲು ಬಯಸುವ ಜನರಿಗೆ ಒಳ್ಳೆಯ ಸುದ್ದಿ
ಜನಸಂದಣಿಯನ್ನು ನಿಭಾಯಿಸಲು ರೌಂಡ್ ಟ್ರಿಪ್ ಪ್ಯಾಕೇಜ್ ಗಾಗಿ ಹಿಂದಿರುಗುವ ಪ್ರಯಾಣದ ಮೂಲ ಶುಲ್ಕದಲ್ಲಿ ಶೇ. 20ರಷ್ಟು ರಿಯಾಯಿತಿಯನ್ನು ರೈಲ್ವೆ ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿದೆ
ಪ್ರಾಯೋಗಿಕ ಆಧಾರದ ಮೇಲೆ ಪ್ರಾರಂಭ, ರೌಂಡ್ ಟ್ರಿಪ್ ಪ್ಯಾಕೇಜ್ ನ ಬುಕಿಂಗ್ ಆಗಸ್ಟ್ 14 ರಿಂದ ಪ್ರಾರಂಭವಾಗುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಅಕ್ಟೋಬರ್ 13ರಿಂದ 26 ರವರೆಗೆ ಪ್ರಯಾಣವನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸುತ್ತದೆ
2025ರ ನವೆಂಬರ್ 17ರಿಂದ ಡಿಸೆಂಬರ್ 1ರವರೆಗೆ ಕಾಯ್ದಿರಿಸಿದ ರಿಯಾಯಿತಿ ಹಿಂದಿರುಗುವ ಪ್ರಯಾಣದ ಟಿಕೆಟ್ ಗಳಿಗೆ ಪ್ರಸ್ತುತ 60 ದಿನಗಳ ಮುಂಗಡ ಕಾಯ್ದಿರಿಸುವಿಕೆ ಅವಧಿ ಅನ್ವಯಿಸುವುದಿಲ್ಲ
09 AUG 2025 11:45AM by PIB Bengaluru
ಜನದಟ್ಟಣೆಯನ್ನು ತಪ್ಪಿಸಲು, ತೊಂದರೆಯಿಲ್ಲದ ಬುಕಿಂಗ್ ಅನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಮತ್ತು ಪ್ರಯಾಣಿಕರಿಗೆ ಅನುಕೂಲವಾಗುವಂತೆ ಮತ್ತು ಗರಿಷ್ಠ ಹಬ್ಬದ ಋತುಗಳಲ್ಲಿ ಹೆಚ್ಚಿನ ಶ್ರೇಣಿಗೆ ಗರಿಷ್ಠ ಸಂಚಾರವನ್ನು ಮರುಹಂಚಿಕೆ ಮಾಡಲು ಮತ್ತು ವಿಶೇಷ ರೈಲುಗಳು ಸೇರಿದಂತೆ ರೈಲುಗಳ ಎರಡೂ ಬದಿಯ ಬಳಕೆಯನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು, ಹಬ್ಬದ ದಟ್ಟಣೆಗಾಗಿ ರಿಯಾಯಿತಿ ದರದಲ್ಲಿ ರೌಂಡ್ ಟ್ರಿಪ್ ಪ್ಯಾಕೇಜ್ ಎಂಬ ಪ್ರಾಯೋಗಿಕ ಯೋಜನೆಯನ್ನು ರೂಪಿಸಲು ನಿರ್ಧರಿಸಲಾಗಿದೆ.
ಈ ಕೆಳಗಿನಂತೆ ನಿಗದಿತ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ ತಮ್ಮ ಹಿಂದಿರುಗುವ ಪ್ರಯಾಣವನ್ನು ಆಯ್ಕೆ ಮಾಡುವ ಪ್ರಯಾಣಿಕರಿಗೆ ಈ ಯೋಜನೆ ಅನ್ವಯಿಸುತ್ತದೆ:
(i) ಈ ಯೋಜನೆಯಡಿ, ಒಂದೇ ಗುಂಪಿನ ಪ್ರಯಾಣಿಕರಿಗೆ ಹೋಗುವ ಮತ್ತು ಹಿಂದಿರುಗುವ ಪ್ರಯಾಣಕ್ಕೆ ಕಾಯ್ದಿರಿಸಿದಾಗ ರಿಯಾಯಿತಿಗಳು ಅನ್ವಯವಾಗುತ್ತವೆ. ಹಿಂದಿರುಗುವ ಪ್ರಯಾಣದ ಪ್ರಯಾಣಿಕರ ವಿವರಗಳು ಮುಂದಿನ ಪ್ರಯಾಣದಂತೆಯೇ ಇರುತ್ತವೆ.
(ii) ಎಆರ್ ಪಿ 2025ರ ಅಕ್ಟೋಬರ್ 13ರ ಅನ್ವಯ ಬುಕಿಂಗ್ ಪ್ರಾರಂಭದ ದಿನಾಂಕ 2025ರ ಆಗಸ್ಟ್ 14 ಆಗಿರುತ್ತದೆ. ಮುಂದಿನ ಟಿಕೆಟ್ ಅನ್ನು ಮೊದಲು 13 ಅಕ್ಟೋಬರ್ 2025 ಮತ್ತು 26 ಅಕ್ಟೋಬರ್ 2025 ರ ನಡುವೆ ರೈಲು ಪ್ರಾರಂಭದ ದಿನಾಂಕಕ್ಕಾಗಿ ಕಾಯ್ದಿರಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ನಂತರ 2025ರ ನವೆಂಬರ್ 17 ಮತ್ತು ಡಿಸೆಂಬರ್ 1ರ ನಡುವೆ ರೈಲು ಪ್ರಾರಂಭದ ದಿನಾಂಕಕ್ಕಾಗಿ ಸಂಪರ್ಕಿಸುವ ಪ್ರಯಾಣ ವೈಶಿಷ್ಟ್ಯವನ್ನು ಬಳಸಿಕೊಂಡು ಹಿಂದಿರುಗುವ ಪ್ರಯಾಣದ ಟಿಕೆಟ್ ಅನ್ನು ಕಾಯ್ದಿರಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ಹಿಂದಿರುಗುವ ಪ್ರಯಾಣದ ಬುಕಿಂಗ್ ಗೆ ಮುಂಗಡ ಕಾಯ್ದಿರಿಸುವಿಕೆ ಅವಧಿ ಅನ್ವಯಿಸುವುದಿಲ್ಲ.
(iii) ಮೇಲಿನ ಬುಕಿಂಗ್ ಎರಡೂ ದಿಕ್ಕುಗಳಲ್ಲಿ ದೃಢಪಡಿಸಿದ ಟಿಕೆಟ್ ಗಳಿಗೆ ಮಾತ್ರ ಅನುಮತಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ.
(iv) ಹಿಂದಿರುಗುವ ಪ್ರಯಾಣದ ಮೂಲ ಶುಲ್ಕದ ಮೇಲೆ ಮಾತ್ರ ಒಟ್ಟು 20% ರಿಯಾಯಿತಿಗಳನ್ನು ನೀಡಲಾಗುವುದು.
(v) ಈ ಯೋಜನೆಯಡಿ ಬುಕಿಂಗ್ ಒಂದೇ ವರ್ಗ ಮತ್ತು ಒಂದೇ ಒ-ಡಿ ಜೋಡಿಗೆ ಹೋಗುವ ಮತ್ತು ಹಿಂದಿರುಗುವ ಪ್ರಯಾಣಕ್ಕೆ ಇರುತ್ತದೆ.
(vi) ಈ ಯೋಜನೆಯಡಿ ಕಾಯ್ದಿರಿಸಿದ ಟಿಕೆಟ್ ಗಳಿಗೆ ಯಾವುದೇ ಶುಲ್ಕ ಮರುಪಾವತಿಗೆ ಅನುಮತಿಸಲಾಗುವುದಿಲ್ಲ.
(vii) ಮೇಲಿನ ಯೋಜನೆಯನ್ನು ಎಲ್ಲಾ ವರ್ಗಗಳಿಗೆ ಮತ್ತು ಫ್ಲೆಕ್ಸಿ ಶುಲ್ಕವನ್ನು ಹೊಂದಿರುವ ರೈಲುಗಳನ್ನು ಹೊರತುಪಡಿಸಿ ವಿಶೇಷ ರೈಲುಗಳು (ಬೇಡಿಕೆಯ ಮೇರೆಗೆ ರೈಲುಗಳು) ಸೇರಿದಂತೆ ಎಲ್ಲಾ ರೈಲುಗಳಲ್ಲಿ ಅನುಮತಿಸಲಾಗುವುದು.
(viii) ಎರಡೂ ಪ್ರಯಾಣಗಳಲ್ಲಿ ಈ ಟಿಕೆಟ್ ಗಳಲ್ಲಿ ಯಾವುದೇ ಮಾರ್ಪಾಡುಗಳನ್ನು ಅನುಮತಿಸಲಾಗುವುದಿಲ್ಲ.
(ix) ರಿಯಾಯಿತಿ ದರದಲ್ಲಿ ಹಿಂದಿರುಗುವ ಪ್ರಯಾಣದ ಬುಕಿಂಗ್ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಯಾವುದೇ ರಿಯಾಯಿತಿಗಳು, ರೈಲು ಪ್ರಯಾಣ ಕೂಪನ್ ಗಳು, ವೋಚರ್ ಆಧಾರಿತ ಬುಕಿಂಗ್, ಪಾಸ್ ಗಳು ಅಥವಾ ಪಿಟಿಒಗಳು ಇತ್ಯಾದಿಗಳನ್ನು ಅನುಮತಿಸಲಾಗುವುದಿಲ್ಲ.
(x) ಹೋಗುವ ಮತ್ತು ಹಿಂದಿರುಗುವ ಪ್ರಯಾಣದ ಟಿಕೆಟ್ ಗಳನ್ನು ಒಂದೇ ಮೋಡ್ ಬಳಸಿ ಕಾಯ್ದಿರಿಸಬೇಕು:
• ಇಂಟರ್ ನೆಟ್ (ಆನ್ ಲೈನ್) ಬುಕಿಂಗ್, ಅಥವಾ
• ಮೀಸಲಾತಿ ಕಚೇರಿಗಳಲ್ಲಿ ಕೌಂಟರ್ ಬುಕಿಂಗ್
(xi) ಈ ಪಿಎನ್ ಆರ್ ಗಳಿಗೆ ಚಾರ್ಟಿಂಗ್ ಮಾಡುವಾಗ ಯಾವುದೇ ಹೆಚ್ಚುವರಿ ಶುಲ್ಕ ಸಂಗ್ರಹವನ್ನು ನಡೆಸಲಾಗುವುದಿಲ್ಲ.

Ministry of Railways
Good News For People Who Wish to Avail 5 Week Break From Work with Family During Diwali & Chhath Vacations
Railway Launches 20 % Rebate on Base Fare of Return Journey For a Round Trip Package to Spread Out Crowd
Launch on Experimental Basis, the Bookings For Round Trip Package Begins From 14th August For Onward Journey From 13th to 26th October
Current Advance Reservation Period of 60 Days Not Applicable For Discounted Return Journey Tickets Booked For 17th November to 1st December 2025
09 AUG 2025 11:45AM by PIB Delhi
In order to avoid rush, ensure hassle free booking as well as to facilitate passengers and redistribute the peak traffic for larger range during peak festival seasons and ensure both side utilization of trains including special trains, it has been decided to formulate an experimental scheme named as Round Trip Package for festival rush on discounted fare. This scheme will be applicable for those passengers who chooses their return journey during the prescribed period as detailed below:
(i) Under this scheme, rebates shall be applicable when booked for both onward and return journey for the same set of passengers. Passenger details of return journey will be same as of onward journey.
(ii) Booking start date shall be 14.08.2025 for the ARP date 13th October 2025. Onward ticket shall be booked first for the train start date between 13th October 2025 and 26th October 2025 and subsequently return journey ticket shall be booked by using connecting journey feature for the train start date between 17th November and 1st December 2025. Advance reservation period will not be applicable for booking of return journey.
(iii) The above booking shall be permissible only for confirmed tickets in both directions.
(iv) Total rebates of 20% shall be granted on base fare of return journey only.
(v) Booking under this scheme shall be for the same class and same O-D pair for both onward and return journey.
(vi) No refund of fare shall be permissible for the tickets booked under this scheme.
(vii) The above scheme shall be allowed for all classes and in all trains including special trains (Trains on demand) except trains having Flexi fare.
(viii) No modification will be allowed on these ticket in either of the journey.
(ix) No discounts, Rail travel coupons, Voucher based bookings, Passes or PTOs etc. shall be admissible during return journey booking on concessional fare.
(x) Both onward and return journey tickets must be booked using the same mode either:
• Internet (online) booking, or
• Counter booking at reservation offices
(xi) No additional fare collection will be performed if any arises during charting for these PNRs.