Ministry of Railways
Good News For People Who Wish to Avail 5 Week Break From Work with Family During Diwali & Chhath Vacations
Railway Launches 20 % Rebate on Base Fare of Return Journey For a Round Trip Package to Spread Out Crowd
Launch on Experimental Basis, the Bookings For Round Trip Package Begins From 14th August For Onward Journey From 13th to 26th October
Current Advance Reservation Period of 60 Days Not Applicable For Discounted Return Journey Tickets Booked For 17th November to 1st December 2025
09 AUG 2025 11:45AM by PIB Delhi
In order to avoid rush, ensure hassle free booking as well as to facilitate passengers and redistribute the peak traffic for larger range during peak festival seasons and ensure both side utilization of trains including special trains, it has been decided to formulate an experimental scheme named as Round Trip Package for festival rush on discounted fare. This scheme will be applicable for those passengers who chooses their return journey during the prescribed period as detailed below:
(i) Under this scheme, rebates shall be applicable when booked for both onward and return journey for the same set of passengers. Passenger details of return journey will be same as of onward journey.
(ii) Booking start date shall be 14.08.2025 for the ARP date 13th October 2025. Onward ticket shall be booked first for the train start date between 13th October 2025 and 26th October 2025 and subsequently return journey ticket shall be booked by using connecting journey feature for the train start date between 17th November and 1st December 2025. Advance reservation period will not be applicable for booking of return journey.
(iii) The above booking shall be permissible only for confirmed tickets in both directions.
(iv) Total rebates of 20% shall be granted on base fare of return journey only.
(v) Booking under this scheme shall be for the same class and same O-D pair for both onward and return journey.
(vi) No refund of fare shall be permissible for the tickets booked under this scheme.
(vii) The above scheme shall be allowed for all classes and in all trains including special trains (Trains on demand) except trains having Flexi fare.
(viii) No modification will be allowed on these ticket in either of the journey.
(ix) No discounts, Rail travel coupons, Voucher based bookings, Passes or PTOs etc. shall be admissible during return journey booking on concessional fare.
(x) Both onward and return journey tickets must be booked using the same mode either:
• Internet (online) booking, or
• Counter booking at reservation offices
(xi) No additional fare collection will be performed if any arises during charting for these PNRs.

ਰੇਲ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਦਿਵਾਲੀ ਅਤੇ ਛਟ ਦੀਆਂ ਛੁੱਟੀਆਂ ਪਰਿਵਾਰ ਨਾਲ ਬਿਤਾਉਣ ਅਤੇ ਕੰਮ ਤੋਂ 5 ਹਫ਼ਤਿਆਂ ਦੀ ਛੁੱਟੀ ਲੈਣ ਦੇ ਇੱਛੁਕ ਲੋਕਾਂ ਲਈ ਖੁਸ਼ਖਬਰੀ (ਗੁੱਡ ਨਿਊਜ਼)
ਰੇਲਵੇ ਨੇ ਭੀੜ ਨੂੰ ਘਟਾਉਣ ਲਈ ਰਾਊਂਡ ਟ੍ਰਿਪ ਪੈਕੇਜਾਂ ਲਈ ਵਾਪਸੀ ਯਾਤਰਾ ਦੇ ਮੂਲ ਕਿਰਾਏ 'ਤੇ 20% ਦੀ ਛੋਟ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਕੀਤੀ ਹੈ
ਪ੍ਰਯੋਗਾਤਮਕ ਅਧਾਰ 'ਤੇ ਲਾਂਚ ਕੀਤਾ ਗਿਆ, ਰਾਊਂਡ ਟ੍ਰਿਪ ਪੈਕੇਜਾਂ ਦੀਆਂ ਬੁਕਿੰਗਾਂ 14 ਅਗਸਤ ਤੋਂ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋਣਗੀਆਂ ਅਤੇ ਅੱਗੇ ਦੀ ਯਾਤਰਾ 13 ਤੋਂ 26 ਅਕਤੂਬਰ ਤੱਕ ਹੋਵੇਗੀ
17 ਨਵੰਬਰ ਤੋਂ 1 ਦਸੰਬਰ, 2025 ਤੱਕ ਬੁਕਿੰਗਾਂ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਰਿਆਇਤੀ ਵਾਪਸੀ ਯਾਤਰਾ ਟਿਕਟਾਂ 'ਤੇ ਮੌਜੂਦਾ 60 ਦਿਨਾਂ ਦੀ ਅਗਾਊਂ ਰਿਜ਼ਰਵੇਸ਼ਨ ਮਿਆਦ ਲਾਗੂ ਨਹੀਂ ਹੋਵੇਗੀ
09 AUG 2025 11:45AM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤੀ ਰੇਲਵੇ ਭੀੜ ਤੋਂ ਬਚਣ, ਪਰੇਸ਼ਾਨੀ ਰਹਿਤ ਬੁਕਿੰਗ ਨੂੰ ਯਕੀਨੀ ਬਣਾਉਣ ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ ਯਾਤਰੀਆਂ ਦੀ ਸਹੂਲਤ ਲਈ ਯਤਨ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਤਿਉਹਾਰਾਂ ਦੇ ਸੀਜ਼ਨ ਦੌਰਾਨ ਭੀੜ-ਭੜੱਕੇ ਨੂੰ ਘੱਟ ਕਰਨ ਅਤੇ ਸਪੈਸ਼ਲ ਟ੍ਰੇਨਾਂ ਸਮੇਤ ਟ੍ਰੇਨਾਂ ਦੀ ਦੋ-ਪੱਖੀ ਵਰਤੋਂ ਨੂੰ ਯਕੀਨੀ ਬਣਾਉਣ ਲਈ, ਰਿਆਇਤੀ ਕਿਰਾਏ 'ਤੇ ਰਾਊਂਡ ਟ੍ਰਿਪ ਪੈਕੇਜ ਨਾਮ ਦੀ ਇੱਕ ਪ੍ਰਯੋਗਾਤਮਕ ਯੋਜਨਾ ਤਿਆਰ ਕਰਨ ਦਾ ਫੈਸਲਾ ਲਿਆ ਗਿਆ ਹੈ। ਇਹ ਯੋਜਨਾ ਉਨ੍ਹਾਂ ਯਾਤਰੀਆਂ 'ਤੇ ਲਾਗੂ ਹੋਵੇਗੀ ਜੋ ਹੇਠਾਂ ਦਿੱਤੇ ਅਨੁਸਾਰ ਨਿਰਧਾਰਿਤ ਸਮੇਂ ਦੌਰਾਨ ਆਪਣੀ ਵਾਪਸੀ ਯਾਤਰਾ ਦੀ ਵੀ ਚੋਣ ਕਰਦੇ ਹਨ:
(i) ਇਸ ਯੋਜਨਾ ਦੇ ਤਹਿਤ, ਇੱਕੋ ਯਾਤਰੀਆਂ ਦੇ ਸਮੂਹ ਲਈ ਅੱਗੇ ਅਤੇ ਵਾਪਸੀ ਦੋਵਾਂ ਯਾਤਰਾਵਾਂ ਲਈ ਕੀਤੀ ਗਈ ਬੁਕਿੰਗ ਕਰਨ 'ਤੇ ਛੋਟ ਲਾਗੂ ਹੋਵੇਗੀ। ਵਾਪਸੀ ਯਾਤਰਾ ਲਈ ਯਾਤਰੀ ਵੇਰਵੇ ਅੱਗੇ ਦੀ ਯਾਤਰਾ ਦੇ ਸਮਾਨ ਹੋਣਗੇ।
(ii) ਏਆਰਪੀ ਮਿਤੀ 13 ਅਕਤੂਬਰ 2025 ਲਈ ਬੁਕਿੰਗ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋਣ ਦੀ ਮਿਤੀ 14.08.2025 ਹੋਵੇਗੀ। ਅੱਗੇ ਦੀਆਂ ਟਿਕਟਾਂ ਪਹਿਲਾਂ 13 ਅਕਤੂਬਰ 2025 ਅਤੇ 26 ਅਕਤੂਬਰ 2025 ਦੇ ਦਰਮਿਆਨ ਟ੍ਰੇਨ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤੀ ਮਿਤੀ ਲਈ ਬੁੱਕ ਕੀਤੀਆਂ ਜਾਣਗੀਆਂ ਅਤੇ ਬਾਅਦ ਵਿੱਚ 17 ਨਵੰਬਰ ਤੋਂ 1 ਦਸੰਬਰ 2025 ਦੇ ਦਰਮਿਆਨ ਟ੍ਰੇਨ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਮਿਤੀ ਲਈ ਕਨੈਕਟਿੰਗ ਯਾਤਰਾ ਸੁਵਿਧਾ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਰਕੇ ਵਾਪਸੀ ਯਾਤਰਾ ਟਿਕਟਾਂ ਬੁੱਕ ਕੀਤੀਆਂ ਜਾਣਗੀਆਂ। ਵਾਪਸੀ ਯਾਤਰਾ ਦੀ ਬੁਕਿੰਗ ਲਈ ਐਡਵਾਂਸ ਰਿਜ਼ਰਵੇਸ਼ਨ ਮਿਆਦ ਲਾਗੂ ਨਹੀਂ ਹੋਵੇਗੀ।
(iii) ਉਪਰੋਕਤ ਬੁਕਿੰਗ ਸਿਰਫ ਦੋਵਾਂ ਦਿਸ਼ਾਵਾਂ ਦੀਆਂ ਕੰਫਰਮ ਟਿਕਟਾਂ 'ਤੇ ਹੀ ਵੈਧ ਹੋਵੇਗੀ।
(iv) ਵਾਪਸੀ ਯਾਤਰਾ ਦੇ ਮੂਲ ਕਿਰਾਏ 'ਤੇ ਸਿਰਫ਼ 20% ਦੀ ਕੁੱਲ ਛੋਟ ਦਿੱਤੀ ਜਾਵੇਗੀ।
(v) ਇਸ ਸਕੀਮ ਦੇ ਤਹਿਤ ਬੁਕਿੰਗ ਅੱਗੇ ਅਤੇ ਵਾਪਸੀ ਦੋਵੇਂ ਯਾਤਰਾਵਾਂ ਦੇ ਲਈ ਇੱਕੋ ਸਮਾਨ ਉਸੇ ਸ਼੍ਰੇਣੀ ਅਤੇ ਸਮਾਨ ਓ-ਡੀ ਜੋੜੇ ਲਈ ਹੋਵੇਗੀ।
(vi) ਇਸ ਯੋਜਨਾ ਦੇ ਤਹਿਤ ਬੁੱਕ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਟਿਕਟਾਂ ਲਈ ਕਿਰਾਏ ਦੀ ਕੋਈ ਵਾਪਸੀ ਦੀ ਆਗਿਆ ਨਹੀਂ ਹੋਵੇਗੀ।
(vii) ਉਪਰੋਕਤ ਯੋਜਨਾ ਫਲੈਕਸੀ ਫੇਅਰ ਟ੍ਰੇਨਾਂ ਨੂੰ ਛੱਡ ਕੇ ਸਾਰੀਆਂ ਸ਼੍ਰੇਣੀਆਂ ਦੀਆਂ ਟ੍ਰੇਨਾਂ ਅਤੇ ਸਪੈਸ਼ਲ ਟ੍ਰੇਨਾਂ (ਮੰਗ 'ਤੇ ਚੱਲਣ ਵਾਲੀਆਂ ਟ੍ਰੇਨਾਂ) ਸਮੇਤ ਸਾਰੀਆਂ ਟ੍ਰੇਨਾਂ ਵਿੱਚ ਵੈਧ ਹੋਵੇਗੀ।
(viii) ਕਿਸੇ ਵੀ ਯਾਤਰਾ ਲਈ ਇਨ੍ਹਾਂ ਟਿਕਟਾਂ ਵਿੱਚ ਕੋਈ ਸੋਧ ਨਹੀਂ ਕੀਤੀ ਜਾਵੇਗੀ।
(ix) ਰਿਆਇਤੀ ਕਿਰਾਏ 'ਤੇ ਵਾਪਸੀ ਯਾਤਰਾ ਬੁਕਿੰਗ ਦੌਰਾਨ ਕੋਈ ਛੋਟ, ਰੇਲ ਯਾਤਰਾ ਕੂਪਨ, ਵਾਊਚਰ ਅਧਾਰਿਤ ਬੁਕਿੰਗ, ਪਾਸ ਜਾਂ ਪੀਟੀਓ ਆਦਿ ਸਵੀਕਾਰਯੋਗ ਨਹੀਂ ਹੋਣਗੇ।
(x) ਅੱਗੇ ਅਤੇ ਵਾਪਸੀ ਯਾਤਰਾ ਦੀਆਂ ਟਿਕਟਾਂ ਇੱਕੋ ਢੰਗ ਨਾਲ ਬੁੱਕ ਕੀਤੀਆਂ ਜਾਣੀਆਂ ਚਾਹੀਦੀਆਂ ਹਨ:
• ਇੰਟਰਨੈੱਟ (ਔਨਲਾਈਨ) ਬੁਕਿੰਗ, ਜਾਂ
• ਰਿਜ਼ਰਵੇਸ਼ਨ ਦਫਤਰਾਂ 'ਤੇ ਕਾਊਂਟਰ ਬੁਕਿੰਗ
(xi) ਜੇਕਰ ਇਨ੍ਹਾਂ ਪੀਐੱਨਆਰਜ਼ (PNRs) ਲਈ ਚਾਰਟਿੰਗ ਦੌਰਾਨ ਜੇ ਕੋਈ ਵਾਧੂ ਕਿਰਾਇਆ ਵਸੂਲਿਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ, ਤਾਂ ਕੋਈ ਖਰਚਾ ਨਹੀਂ ਲਿਆ ਜਾਵੇਗਾ।