ચૂંટણી આયોગ
ઉપરાષ્ટ્રપતિ ચૂંટણી 2025
ECI દ્વારા જારી કરાયેલ સૂચના
07 AUG 2025 2:20PM by PIB Ahmedabad
1. રાષ્ટ્રપતિ અને ઉપરાષ્ટ્રપતિ ચૂંટણી અધિનિયમ, 1952ની કલમ 4ની પેટા-કલમ (4) અને (1) હેઠળ, ચૂંટણી પંચે ૦7.૦8.2025ના રોજ જાહેરનામું બહાર પાડ્યું છે, જેમાં ઉપરાષ્ટ્રપતિ ચૂંટણી, 2025 માટે નામાંકન દાખલ કરવાની, તેની ચકાસણી કરવાની અને ઉમેદવારીપત્રો પાછા ખેંચવાની તારીખો તેમજ મતદાન (જો જરૂરી હોય તો)ની તારીખનો ઉલ્લેખ કરવામાં આવ્યો છે. ઉપરોક્ત જાહેરનામું આજે ભારતના ગેઝેટમાં પ્રકાશિત કરવામાં આવ્યું છે અને રાજ્ય ગેઝેટમાં તેમની સત્તાવાર ભાષાઓમાં ફરીથી પ્રકાશિત કરવામાં આવી રહ્યું છે.
2. ઉપરોક્ત જાહેરનામું અને કમિશનના નિર્દેશો અનુસાર, ઉપરાષ્ટ્રપતિ ચૂંટણી, 2025ના રિટર્નિંગ અધિકારી અને રાજ્યસભાના મહાસચિવે રાષ્ટ્રપતિ અને ઉપરાષ્ટ્રપતિ ચૂંટણી નિયમો, 1974ના નિયમ ૩ હેઠળ ભારતના ગેઝેટમાં જાહેર સૂચના પ્રકાશિત કરી છે, જે ઉપરોક્ત નિયમો સાથે જોડાયેલા ફોર્મ 1માં છે, જે રાજ્ય ગેઝેટમાં પણ તેમની સત્તાવાર ભાષાઓમાં ફરીથી પ્રકાશિત કરવામાં આવી રહી છે.
3. જાહેર સૂચનામાં નીચેની વિગતોનો ઉલ્લેખ કરવામાં આવ્યો છે:
1. નોમિનેશન પત્રો RO/AROને પહોંચાડવાનું સ્થળ: ROનું કાર્યાલય, રૂમ નં. RS-28, પહેલો માળ, સંસદ ભવન, નવી દિલ્હી.
2. નોમિનેશન પત્રો પહોંચાડવાની તારીખ અને સમય: 21.08.2025 સુધીમાં કોઈપણ દિવસે (જાહેર રજા સિવાય) સવારે 11 વાગ્યાથી બપોરે 3 વાગ્યા સુધી.
3. સિક્યોરિટી ડિપોઝિટ: રૂ. 15,000, રોકડમાં RO અથવા ભારતીય રિઝર્વ બેંકમાં અથવા સરકારી તિજોરીમાં જમા કરાવવાના રહેશે.
4. નોમિનેશન પત્ર સાથે જરૂરી દસ્તાવેજો:
5. જે સંસદીય મતવિસ્તારમાં ઉમેદવાર મતદાર તરીકે નોંધાયેલ છે તે સંસદીય મતવિસ્તારની મતદાર યાદીમાં ઉમેદવાર સંબંધિત એન્ટ્રીની પ્રમાણિત નકલ.
6. સિક્યોરિટી ડિપોઝિટની રસીદ.
7. નોમિનેશન પત્રોના ફોર્મ ઉપરોક્ત સમયે ઉપરોક્ત કાર્યાલયમાંથી મેળવી શકાય છે.
8. નોમિનેશન પત્રોની ચકાસણીનું સ્થળ: રૂમ નં. F-100, સંગોષ્ઠી-2, પહેલો માળ, સંસદ ભવન, નવી દિલ્હી.
9. ઉમેદવારી પત્રોની ચકાસણીની તારીખ અને સમય: 22.08.2025 સવારે 11 વાગ્યે.
1. જો ચૂંટણી લડવામાં આવે તો, મતદાન 09.09.2025ના રોજ સવારે 10 વાગ્યાથી સાંજે 5 વાગ્યા દરમિયાન, રૂમ નં. એફ-101, વસુધા, પ્રથમ માળ, સંસદ ભવન, નવી દિલ્હી ખાતે, કમિશનની 07.08.2025ની સૂચનાઓ અનુસાર લેવામાં આવશે.

Election Commission
Vice-Presidential Election 2025
Notification Issued by ECI
07 AUG 2025 2:20PM by PIB Delhi
1. Under sub-sections (4) and (1) of Section 4 of the Presidential and Vice-Presidential Elections Act,
1952, the Election Commission has issued Notification dated 07.08.2025, specifying the dates for filing of nominations, scrutiny thereof and withdrawal of candidatures, as well as the date of poll (if necessary), for Vice-Presidential Election, 2025. The said notification has been published in the Gazette of India today and is being re-published in the State Gazettes in their official languages.
1. In accordance with the said notification and Commission’s directions, the Returning Officer for the Vice-Presidential Election, 2025 and Secretary General, Rajya Sabha has published a Public Notice in the Gazette of India under Rule 3 of the Presidential and Vice-Presidential Elections Rules, 1974, in Form 1 appended to the said Rules, which is also being re-published in the State Gazettes in their official languages.
1. The Public Notice specifies the following details:
1. Place of delivering nomination papers to the RO/ARO: Office of RO, Room No. RS-28, First Floor, Parliament House, New Delhi.
2. Date and Time of delivering nomination papers: 11 A.M. to 3 P.M. on any day (other than a public holiday) not later than 21.08.2025.
3. Security Deposit: Rs 15,000, to be deposited either in cash with the RO or in the Reserve Bank of India or in a Government Treasury.
4. Documents required with nomination paper:
1. Certified copy of the entry relating to the candidate in the electoral roll for the Parliamentary constituency in which the candidate is registered as an elector.
2. Receipt of Security Deposit.
5. The forms of nomination papers may be obtained from the above said office at the aforesaid time.
6. Place of scrutiny of nomination papers: Room No. F-100, Sangoshthi-2, First Floor, Parliament House, New Delhi.
7. Date and time of scrutiny of nomination papers: 22.08.2025 at 11 A.M.
1. In case the election is contested, the poll shall be taken between the hours of 10 A.M. and 5 P.M. on 09.09.2025, at Room No. F-101, Vasudha, First Floor, Parliament House, New Delhi, as per Commission’s Notifications dated 07.08.2025.