રાષ્ટ્રપતિ સચિવાલય
અમૃત ઉદ્યાનનો ગ્રીષ્મકાલીન વાર્ષિક ઉત્સવ 16 ઓગસ્ટથી 14 સપ્ટેમ્બર સુધી જાહેર જનતા માટે ખુલ્લો રહેશે
29 ઓગસ્ટે ખેલાડીઓ અને 5 સપ્ટેમ્બરે શિક્ષકો માટે ખાસ પ્રવેશ
02 AUG 2025 10:49AM by PIB Ahmedabad
અમૃત ઉદ્યાનનો ગ્રીષ્મકાલીન વાર્ષિકોત્સવ 16 ઓગસ્ટથી 14 સપ્ટેમ્બર, 2025 સુધી જાહેર જનતા માટે ખુલ્લો રહેશે. આ સમય દરમિયાન ઉદ્યાન સવારે 10:00 થી સાંજે 6:00 વાગ્યા સુધી ખુલ્લો રહેશે અને છેલ્લી એન્ટ્રી સાંજે 5:15 વાગ્યે રહેશે. જાળવણીના કારણે ઉદ્યાન તમામ સોમવારે બંધ રહેશે.
29 ઓગસ્ટના રોજ રમતવીરો અને ખેલાડીઓ અને 5 સપ્ટેમ્બરના રોજ શિક્ષકોને રાષ્ટ્રીય રમતગમત દિવસ અને શિક્ષક દિવસ નિમિત્તે અમૃત ઉદ્યાનમાં ખાસ પ્રવેશ મળશે.
મુલાકાતીઓ માટે પ્રવેશ અને બહાર નીકળવાનો માર્ગ નોર્થ એવન્યુ રોડ નજીક સ્થિત ગેટ નંબર 35 પરથી રહેશે. અમૃત ઉદ્યાનમાં પ્રવેશ નિઃશુલ્ક રહેશે. મુલાકાતીઓ visit.rashtrapatibhavan.gov.in પર ઓનલાઇન તેમની જગ્યા બુક કરાવી શકે છે. સીધા મુલાકાતીઓ ગેટ નંબર 35ની બહાર સ્થિત સ્વ-સેવા કિઓસ્ક દ્વારા નોંધણી કરાવી શકે છે.
મુલાકાતીઓ ઉદ્યાનની અંદર મોબાઇલ ફોન, ઇલેક્ટ્રોનિક ચાવીઓ, પાકીટ, હેન્ડબેગ, પાણીની બોટલો, બાળકોની દૂધની બોટલો અને છત્રીઓ લઈ જઈ શકશે. આ સિવાય અન્ય કોઈ વસ્તુઓને મંજૂરી આપવામાં આવશે નહીં.
ગાર્ડન ટ્રેલમાં બાલ વાટિકા, હર્બલ ગાર્ડન, બોનસાઈ ગાર્ડન, સેન્ટ્રલ લૉન, લોંગ ગાર્ડન અને સર્ક્યુલર ગાર્ડનનો સમાવેશ થશે. રૂટ પર મૂકવામાં આવેલા QR કોડ મુલાકાતીઓને વિવિધ છોડ અને ડિઝાઇન સુવિધાઓ વિશે માહિતી પ્રદાન કરશે.
આ વર્ષે મુલાકાતીઓ માટે એક નવી સુવિધા - બેબલિંગ બ્રુકનો અનુભવ કરશે. લેન્ડસ્કેપ ઝોનમાં સામેલ છે:
● ધોધ, શિલ્પયુક્ત ફુવારાઓ, પથ્થરોના પગથિયાં અને ઉંચા પ્રતિબિંબિત કુંડની સાથે એક ફરી શકે તેવી જળધારા છે.
● રીફ્લેક્સોલોજી પથ, પંચતત્વ માર્ગો અને વન-પ્રેરિત સાઉન્ડસ્કેપ્સ સાથેનો શાંત વડનું વન
● ઘાસના ટેકરા અને પસંદગીના છોડ સાથેનો શાંત હર્બલ અને પ્લુમેરિયા ઉદ્યાન, જે મનમોહક સંવેદનાત્મક અનુભવ પ્રદાન કરે છે.

President's Secretariat
SUMMER ANNUALS OF AMRIT UDYAN WILL BE OPEN TO THE PUBLIC FROM AUGUST 16 TO SEPTEMBER 14
SPECIAL ACCESS FOR SPORTSPERSONS ON AUGUST 29 AND TEACHERS ON SEPTEMBER 5
02 AUG 2025 10:49AM by PIB Delhi
The Summer Annuals of Amrit Udyan will be open to the public from August 16 to September 14, 2025. During that period, the Udyan will remain open from 10:00 AM to 6:00 PM, with the last entry at 5:15 PM. The Udyan will remain closed on all Mondays for maintenance.
Athletes and sportspersons on August 29 and teachers on September 5 will get special access to Amrit Udyan to mark the National Sports Day and Teachers’ Day, respectively.
Entry and exit for visitors will be from Gate No. 35, located near North Avenue Road. Entry to Amrit Udyan will be free of cost. Visitors can book their slots online at visit.rashtrapatibhavan.gov.in. Walk-in visitors can register using Self-Service Kiosks placed outside Gate No. 35.
Visitors can carry mobile phones, electronic keys, purses, handbags, water bottles, baby milk bottles and umbrellas inside the Udyan. Except for these, no other item will be allowed.
The Garden trail will include Bal Vatika, Herbal Garden, Bonsai Garden, Central Lawn, Long Garden, and Circular Garden. QR codes placed across the circuit will allow visitors to access information about various plant and design features.
This year, visitors will experience a new feature - Babbling Brook. The landscaped zone includes:
● A meandering water stream with cascades, sculptural spouts, stepping stones, and a raised reflecting pool
● A tranquil Banyan Grove with reflexology paths, Panchtatva trails, and forest-inspired soundscapes
● A serene Herbal and Plumeria Garden, with grass mounds and curated plantations offering immersive sensory experiences