President's Secretariat
SUMMER ANNUALS OF AMRIT UDYAN WILL BE OPEN TO THE PUBLIC FROM AUGUST 16 TO SEPTEMBER 14
SPECIAL ACCESS FOR SPORTSPERSONS ON AUGUST 29 AND TEACHERS ON SEPTEMBER 5
02 AUG 2025 10:49AM by PIB Delhi
The Summer Annuals of Amrit Udyan will be open to the public from August 16 to September 14, 2025. During that period, the Udyan will remain open from 10:00 AM to 6:00 PM, with the last entry at 5:15 PM. The Udyan will remain closed on all Mondays for maintenance.
Athletes and sportspersons on August 29 and teachers on September 5 will get special access to Amrit Udyan to mark the National Sports Day and Teachers’ Day, respectively.
Entry and exit for visitors will be from Gate No. 35, located near North Avenue Road. Entry to Amrit Udyan will be free of cost. Visitors can book their slots online at visit.rashtrapatibhavan.gov.in. Walk-in visitors can register using Self-Service Kiosks placed outside Gate No. 35.
Visitors can carry mobile phones, electronic keys, purses, handbags, water bottles, baby milk bottles and umbrellas inside the Udyan. Except for these, no other item will be allowed.
The Garden trail will include Bal Vatika, Herbal Garden, Bonsai Garden, Central Lawn, Long Garden, and Circular Garden. QR codes placed across the circuit will allow visitors to access information about various plant and design features.
This year, visitors will experience a new feature - Babbling Brook. The landscaped zone includes:
● A meandering water stream with cascades, sculptural spouts, stepping stones, and a raised reflecting pool
● A tranquil Banyan Grove with reflexology paths, Panchtatva trails, and forest-inspired soundscapes
● A serene Herbal and Plumeria Garden, with grass mounds and curated plantations offering immersive sensory experiences

குடியரசுத் தலைவர் செயலகம்
ஆகஸ்ட் 16 முதல் செப்டம்பர் 14 வரை அமிர்த உத்யான் பொதுமக்களுக்குத் திறக்கப்படும்
02 AUG 2025 10:49AM by PIB Chennai
கோடை ஆண்டு விழாவையொட்டி, அமிர்த உத்யான் ஆகஸ்ட் 16 முதல் செப்டம்பர் 14, 2025 வரை பொதுமக்களுக்குத் திறந்திருக்கும். அந்தக் காலகட்டத்தில், உத்யான் தோட்டப்பூங்கா காலை 10:00 மணி முதல் மாலை 6:00 மணி வரை திறந்திருக்கும். கடைசி நுழைவு மாலை 5:15 மணி ஆகும். பராமரிப்புக்காக அனைத்து திங்கட்கிழமைகளிலும் தோட்டம் மூடப்படும்.
தேசிய விளையாட்டு தினத்தையொட்டி, ஆகஸ்ட் 29 அன்று விளையாட்டு வீரர்கள் மற்றும் தடகள வீரர்களுக்கும், ஆசிரியர் தினத்தையொட்டி, செப்டம்பர் 5 அன்று ஆசிரியர்களும் அமிர்த உத்யானுக்கு சிறப்பு அணுகலைப் பெறுவார்கள்.
நார்த் அவென்யூ சாலைக்கு அருகில் அமைந்துள்ள கேட் எண் 35-லிருந்து பார்வையாளர்களுக்கான நுழைவு மற்றும் வெளியேறுதல் இருக்கும். அமிர்த உத்யானுக்கான நுழைவு இலவசம். பார்வையாளர்கள் visit.rashtrapatibhavan.gov.in என்ற தளத்தில் ஆன்லைனில் முன்பதிவு செய்யலாம். நேரடியாக வரும் பார்வையாளர்கள் கேட் எண் 35- க்கு வெளியே அமைந்துள்ள சுய சேவை நிலையங்களைப் பயன்படுத்தி பதிவு செய்யலாம்.
பார்வையாளர்கள் உத்யானுக்குள் மொபைல் போன்கள், மின்னணு சாவிகள், பர்ஸ்கள், கைப்பைகள், தண்ணீர் பாட்டில்கள், குழந்தை பால் பாட்டில்கள் மற்றும் குடைகள் ஆகியவற்றை எடுத்துச் செல்லலாம். இவற்றைத் தவிர, வேறு எந்தப் பொருட்களும் அனுமதிக்கப்படாது.
உள்ளே, பால் வாடிகா, ஹெர்பல் கார்டன், போன்சாய் கார்டன், சென்ட்ரல் லான், லாங் கார்டன் மற்றும் சர்குலர் கார்டன் ஆகியவை உள்ளன. சுற்று முழுவதும் வைக்கப்பட்டுள்ள QR குறியீடுகள் பார்வையாளர்கள் பல்வேறு தாவரங்கள் மற்றும் வடிவமைப்பு அம்சங்கள் பற்றிய தகவல்களை அணுக அனுமதிக்கும்.
இந்த ஆண்டு, பார்வையாளர்கள் ஒரு புதிய அம்சத்தை அனுபவிப்பார்கள் - பாப்லிங் ப்ரூக். நிலப்பரப்பு மண்டலத்தில் பின்வருவன அடங்கும்:
● அடுக்குகள், சிற்பக் குழாய்கள், படிக்கட்டுகள் மற்றும் உயர்த்தப்பட்ட பிரதிபலிப்பு குளம் கொண்ட ஒரு வளைந்து செல்லும் நீர் ஓடை
● ரிஃப்ளெக்சாலஜி பாதைகள், பஞ்சத்வா பாதைகள் மற்றும் காடுகளால் ஈர்க்கப்பட்ட ஒலிக்காட்சிகள் கொண்ட ஒரு அமைதியான ஆலமரத் தோப்பு
● புல் மேடுகள் மற்றும் நன்கு பராமரிக்கப்பட்ட தோட்டங்களுடன் கூடிய அமைதியான மூலிகை மற்றும் ப்ளூமேரியா தோட்டம்.