பிரதமர் அலுவலகம்
இங்கிலாந்து பிரதமருடனான சந்திப்பின் போது பிரதமரின் கருத்துக்களின் ஆங்கில மொழிபெயர்ப்பு
24 JUL 2025 5:35PM by PIB Chennai
இந்த அன்பான வரவேற்புக்கும், மகத்தான கௌரவத்திற்கும் நான் நன்றியுள்ளவனாக இருக்கிறேன். இன்று செக்கர்ஸில், நாம் ஒரு புதிய வரலாற்றை உருவாக்கப் போகிறோம். நமது பகிரப்பட்ட பயணத்தில் ஒரு புதிய அத்தியாயத்தைத் தொடங்க இந்தியாவும் இங்கிலாந்தும் ஒன்றிணைகின்றன.
மேன்மைதங்கியவர்களே,
ஒரு வருடத்தில் நாம் சந்திப்பது இது மூன்றாவது முறை, அதை நான் மிகவும் முக்கியமானதாகக் கருதுகிறேன். இந்தியாவும் இங்கிலாந்தும் இயற்கையான சகோதரத்துவ நாடுகள். இன்று நமது உறவில் ஒரு வரலாற்றுச் சிறப்புமிக்க நாள். இரு தரப்பினருக்கும் பயனளிக்கும் ஒரு தடையற்ற வர்த்தக ஒப்பந்தம் மற்றும் இரட்டை வரிவிதிப்பு மாநாட்டை இறுதி செய்ய நமது இரு நாடுகளும் ஒன்றிணைகின்றன. இது நமது ஒத்துழைப்பின் எதிர்காலத்திற்கும், வரும் தலைமுறைகளுக்கும் ஒரு வலுவான அடித்தளத்தை அமைக்கும். வர்த்தகம் மற்றும் தொழில்துறையில் இது ஒரு புதிய அத்தியாயம். இது நமது விவசாயிகள், குறு சிறு நடுத்தர தொழில்துறையினர் மற்றும் இளைஞர்களுக்கு பல புதிய வாய்ப்புகளை உருவாக்கும் என்று நான் நம்புகிறேன். 21 ஆம் நூற்றாண்டு தொழில்நுட்பத்தால் இயக்கப்படுகிறது, இந்த சூழலில், இந்தியா மற்றும் இங்கிலாந்தின் திறமையான இளைஞர்கள் உலகிற்கு சிறந்த எதிர்காலத்தை வடிவமைப்பதில் பெரும் பங்கு வகிப்பார்கள். இன்றைய தொழில்நுட்பத்திற்கு ஒவ்வொரு நாளும் புதிய கண்டுபிடிப்புகள் தேவை. இங்கிலாந்து மற்றும் இந்தியாவின் திறமையான இளைஞர்கள் ஒன்றிணையும்போது, அவர்களின் திறமையும் யோசனைகளும் ஒன்றிணையும்போது, அவை உலகளாவிய வளர்ச்சிக்கு ஒரு உத்தரவாதமாக மாறும். இது அதிக வேலைவாய்ப்புகளை உருவாக்கும் மற்றும் நமது நாடுகளுக்கு இடையே திறமையான இயக்கத்தை ஊக்குவிக்கும். 'விஷன் 2035' இன் கீழ் நமது விரிவான உத்திசார் ஒத்துழைப்பு இந்த கூட்டாண்மையின் மூலம் புதிய உத்வேகத்தையும் ஆற்றலையும் பெறும் என்று நான் நம்புகிறேன்.
மேன்மைதங்கியவர்களே,
மீண்டும் ஒருமுறை உங்களுக்கு எனது மனமார்ந்த நன்றியைத் தெரிவித்துக் கொள்கிறேன். இந்த அற்புதமான புதிய தொடக்கத்தின் மூலம் இந்தியாவிற்கும் இங்கிலாந்துக்கும் இடையிலான கூட்டாண்மையை வலுப்படுத்துவதில் நீங்கள் முக்கிய பங்கு வகித்துள்ளீர்கள். உங்களுக்கு எனது மனமார்ந்த வாழ்த்துகள்.

Prime Minister's Office
English Translation of Prime Minister's remarks during meeting with the UK Prime Minister
24 JUL 2025 5:35PM by PIB Delhi
Excellency,
I am grateful for this warm welcome and the grand honour. Today at Chequers, we are going to create a new history. India and the UK are coming together to begin a new chapter in our shared journey.
Excellency,
This is the third time we are meeting in just one year, and I see that as very important. India and the UK are natural partners. Today is a historic day in our relationship. Both our countries are coming together to finalise a Free Trade Agreement (FTA) and a Double Taxation Convention that will benefit both sides. This will lay a strong foundation for the future of our partnership and for the coming generations. This is a new chapter in trade and industry. I believe it will create many new opportunities for our farmers, MSMEs, and youth. The 21st century is driven by technology, and in this environment, the skilled youth of India and the UK will play a big role in shaping a better future for the world. Today’s technology needs fresh innovations every day. When the skilled youth of the UK and India come together, their talent and ideas come together, they become a guarantee for global development. This will create more jobs and promote skilled mobility between our countries. I believe our Comprehensive Strategic Partnership under 'Vision 2035' will gain fresh momentum and energy through this collaboration.
Excellency,
I once again express my heartfelt gratitude to you. You have played an important role in strengthening the partnership between India and the UK through this wonderful new beginning. My heartfelt congratulations to you.
DISCLAIMER - This is the approximate translation of Prime Minister's address. The original address was delivered in Hindi.