ગૃહ મંત્રાલય
કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે ભારત અને યુકે વચ્ચે ઐતિહાસિક મુક્ત વેપાર કરાર (FTA) પર હસ્તાક્ષર કરવા બદલ પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીને અભિનંદન પાઠવ્યા
ભારતે વૈશ્વિક વેપારમાં વધુ એક સીમાચિહ્ન સ્થાપિત કર્યું છે, જે દરેક નાગરિક માટે ગર્વ અને શક્યતાઓનો ક્ષણ છે
આ સંધિ પ્રધાનમંત્રી મોદીની લોકો-કેન્દ્રિત વેપાર રાજદ્વારીતાનો પુરાવો છે, જે 95% કૃષિ નિકાસ પર ડ્યુટી માફ કરીને આપણા ખેડૂતો માટે સમૃદ્ધિના નવા યુગની શરૂઆત કરે છે અને 99% દરિયાઈ નિકાસ પર શૂન્ય ડ્યુટી સાથે આપણા માછીમારોને લાભ આપે છે
આ કરાર મેક ઇન ઇન્ડિયાના સંકલ્પને પ્રોત્સાહન આપે છે અને આપણા કારીગરો, વણકર, કાપડ, ચામડું, ફૂટવેર, રત્નો અને ઝવેરાત અને રમકડાં માટે વ્યાપક બજારો ખોલીને આપણા સ્થાનિક ઉત્પાદનોનું વૈશ્વિકરણ કરે છે અને તેમની ક્ષમતાને નવી ઊંચાઈએ લઈ જાય છે
24 JUL 2025 8:28PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે ભારત અને યુકે વચ્ચે ઐતિહાસિક મુક્ત વેપાર કરાર (FTA) પર હસ્તાક્ષર કરવા બદલ પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીને અભિનંદન પાઠવ્યા છે.
કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રીએ X પ્લેટફોર્મ પર એક પોસ્ટમાં જણાવ્યું હતું કે ભારતે વૈશ્વિક વેપારમાં વધુ એક સીમાચિહ્ન સ્થાપિત કર્યું છે અને તે દરેક નાગરિક માટે ગર્વ અને શક્યતાઓનો ક્ષણ છે. તેમણે કહ્યું કે આ સંધિ પ્રધાનમંત્રી મોદીજીની જન-કેન્દ્રિત વેપાર રાજદ્વારીતાનો પુરાવો છે, જે 95% કૃષિ નિકાસ પર ડ્યુટી માફ કરીને આપણા ખેડૂતો માટે સમૃદ્ધિના નવા યુગની શરૂઆત કરે છે અને 99% દરિયાઈ નિકાસ પર શૂન્ય ડ્યુટી સાથે આપણા માછીમારોને લાભ આપે છે. શ્રી શાહે કહ્યું કે આ કરાર મેક ઇન ઇન્ડિયાના સંકલ્પને પ્રોત્સાહન આપે છે અને આપણા કારીગરો, વણકરો, કાપડ, ચામડું, ફૂટવેર, રત્નો અને ઝવેરાત અને રમકડાં માટે વ્યાપક બજારો ખોલીને આપણા સ્થાનિક ઉત્પાદનોનું વૈશ્વિકરણ કરે છે અને તેમની ક્ષમતાને નવી ઊંચાઈઓ પર લઈ જાય છે.

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah congratulates Prime Minister Shri Narendra Modi for signing of the historic India-UK Free Trade Agreement (FTA)
Bharat sets another landmark in global trade, it is a moment of pride and prospects for every citizen
This treaty stands out as PM Modi Ji's people-centric trade diplomacy, heralding a new era of prosperity for our farmers by waiving duties on 95% of agricultural exports and benefiting our fishers with zero duty on 99% of marine exports
Boosting the Make in India pledge and globalizing our local products by opening wider markets for our artisans, weavers, textile, leather, footwear, gems and jewelry, and toys, the agreement elevates their potential to a whole new height
24 JUL 2025 8:28PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah has congratulated Prime Minister Shri Narendra Modi for signing of the historic India-UK Free Trade Agreement (FTA).
In a post on X platform, Union Home Minister and Minister of Cooperation said that “Bharat sets another landmark in global trade. It is a moment of pride and prospects for every citizen. Heartiest congratulations to PM Shri Narendra Modi Ji on the signing of the historic India-UK FTA. This treaty stands out as Modi Ji's people-centric trade diplomacy, heralding a new era of prosperity for our farmers by waiving duties on 95% of agricultural exports and benefiting our fishers with zero duty on 99% of marine exports. Boosting the Make in India pledge and globalizing our local products by opening wider markets for our artisans, weavers, textile, leather, footwear, gems and jewelry, and toys, the agreement elevates their potential to a whole new height.”