വനിതാ, ശിശു വികസന മന്ത്രാലയം
2025 ലെ പ്രധാനമന്ത്രി രാഷ്ട്രീയ ബാൽ പുരസ്‌കാരങ്ങൾക്കുള്ള നാമനിർദ്ദേശങ്ങൾ സമർപ്പിക്കേണ്ട അവസാന തീയതി ജൂലൈ 31
16 JUL 2025 4:34PM by PIB Thiruvananthpuram
2025 ലെ പ്രധാനമന്ത്രി രാഷ്ട്രീയ ബാൽ പുരസ്‌കാരങ്ങൾ 2025-നുള്ള (പിഎംആർബിപി) നാമനിർദ്ദേശങ്ങൾ സമർപ്പിക്കേണ്ട അവസാന തീയതി ജൂലൈ 31 വരെ ആണെന്ന് കേന്ദ്ര വനിതാ ശിശു വികസന മന്ത്രാലയം അറിയിക്കുന്നു. പുരസ്‌കാരങ്ങൾക്കുള്ള അപേക്ഷകൾ സമർപ്പിക്കുന്നത് 2025 ഏപ്രിൽ 1 ന് മുതൽ ആണ് ആരംഭിച്ചത് . പിഎംആർബിപി പുരസ്‌കാരങ്ങൾക്കുള്ള എല്ലാ നാമനിർദ്ദേശങ്ങളും https://awards.gov.in എന്ന ഓൺലൈൻ പോർട്ടൽ വഴിയാണ് സമർപ്പിക്കേണ്ടത്.
https://youtu.be/mBPi1AoPU0g?si=3eRPdy3tx8fftvKT
കായികം, സാമൂഹിക സേവനം, ശാസ്ത്ര സാങ്കേതിക വിദ്യ, പരിസ്ഥിതി, കല, സംസ്കാരം എന്നീ മേഖലകളിൽ മികവ് പ്രകടിപ്പിച്ച 5 മുതൽ 18 വയസ്സ് വരെ പ്രായമുള്ള കുട്ടികളുടെ അസാധാരണ നേട്ടങ്ങളെ ആഘോഷിക്കുന്നതിനുള്ള ഒരു സവിശേഷ അംഗീകാരമാണ് പ്രധാനമന്ത്രി രാഷ്ട്രീയ ബാൽ
പുരസ്‌കാർ അവാർഡ്. ദുഷ്‌കരമായ സാഹചര്യങ്ങളിൽ അങ്ങേയറ്റത്തെ ധൈര്യം പ്രകടിപ്പിച്ചവർക്കും ഈ പുരസ്‌കാരം സമ്മാനിക്കുന്നു.
ഏതൊരു പൗരനും, സ്കൂളുകൾക്കും , സ്ഥാപനത്തിനും, സംഘടനയ്ക്കും അർഹതയുള്ള കുട്ടികളെ നാമനിർദ്ദേശം ചെയ്യാൻ കഴിയും. കുട്ടികൾക്ക് സ്വയം നാമനിർദ്ദേശം വഴിയും അപേക്ഷിക്കാം.
അപേക്ഷാ പ്രക്രിയയുടെ വിശദാംശങ്ങൾ ഇപ്രകാരമാണ്:
അവസാന തീയതി: 2025 ജൂലൈ 31
അപേക്ഷിക്കേണ്ട രീതി: ഓൺലൈനിൽ മാത്രം
പോർട്ടൽ: https://awards.gov.in
അപേക്ഷകർ അടിസ്ഥാന വ്യക്തിഗത വിവരങ്ങളും ഏത് വിഭാഗത്തിലുള്ള പുരസ്‌കാരത്തിനാണ് അപേക്ഷിക്കുന്നത് എന്നും പൂരിപ്പിക്കേണ്ടതുണ്ട്. സമീപകാലത്ത് എടുത്ത ഒരു ഫോട്ടോയും അനുബന്ധ രേഖകളും അപ്‌ലോഡ് ചെയ്യണം . അവരുടെ നേട്ടത്തെക്കുറിച്ചും അതുണ്ടാക്കിയ സ്വാധീനത്തെക്കുറിച്ചും വ്യക്തമായി പ്രതിപാദിക്കുന്ന ഒരു വിവരണവും( 500 വാക്കുകൾ വരെ ) സമർപ്പിക്കണം
https://youtu.be/kccmd1P394w?si=Hxkf57Erb4_lGi1R

Ministry of Women and Child Development
31st July is the last date of submission for applications for Pradhan Mantri Rashtriya Bal Puraskar 2025 award, a unique recognition to celebrate the extraordinary achievements of children
16 JUL 2025 4:34PM by PIB Delhi
The Ministry of Women and Child Development is reiterating its call for nominations to the Pradhan Mantri Rashtriya Bal Puraskar (PMRBP) 2025, awards. Applications for the award went live on 1st April 2025, with the last date for applying set to 31st July 2025. All nominations for the PMRBP award must be made through the online portal https://awards.gov.in.
The Pradhan Mantri Rashtriya Bal Puraskar award is a unique recognition to celebrate the extraordinary achievements of children aged 5 to 18 years who have demonstrated excellence in the fields of Sports, Social Service, Science and Technology, Environment, Arts and Culture. The award is also presented to those who have exhibited an extreme degree of bravery in trying circumstances.
Any citizen, school, institution, or organisation can nominate candidates they deem deserving. Children may also apply through self-nomination.
Particulars of the Application process are as follows:
Applicants will need to fill in basic personal details and category of award and then upload a recent photograph and supporting documents. They will also need to submit a write-up (up to 500-words) about the achievement and its impact.
The Ministry encourages schools, youth groups, NGOs, panchayats, individuals and others to use this final month to identify and support potential nominees. Let us together ensure that India’s youngest trailblazers are given the recognition they deserve.