Ministry of Railways
Big Recruitment Push: Railways Gives 9,000 Jobs in Q1; Plans 50,000 for FY 2025-26
1.08 Lakh Vacancies Announced Since 2024; 50,000 Appointments in FY 2026-27
To ensure Fair Exams, Railways is using Aadhaar for candidate Authentication and Use of Jammers to eliminate scope of cheating through electronic devices
09 JUL 2025 8:33PM by PIB Delhi
Railway Recruitment Boards (RRBs) have since November 2024 conducted Computer Based Tests (CBTs) for more than 1.86 crore candidates for seven different notifications comprising 55197 vacancies. This will enable RRBs to offer appointments to more than 50,000 candidates in financial year 2025-26. More than 9000 appointments have already been issued by RRBs in first quarter of this financial year.
Conducting CBTs for RRB exams is a huge exercise requiring lot of planning and co-ordination. RRBs have recently taken the initiative to allot exam centres closer to candidates' places of residence, with special preference given to female and PwBD candidates. This requires enlisting more exam centers and garnering more human resources to conduct the exam in a fair and transparent manner.
With twelve notifications already issued for 108324 vacancies since 2024 as per the annual calendar published by RRBs, another more than 50,000 appointments will be on offer in next financial year 2026-27.
To increase the fairness of exam, E-KYC based Aadhar authentication has been used to authenticate identity of candidates for the first time in such large-scale exams achieving more than 95% success. Jammers are now being deployed 100 % across all exam centers of RRBs to eliminate scope of cheating through electronic devices.

రైల్వే మంత్రిత్వ శాఖ
రైల్వేల్లో భారీగా ఉద్యోగాలు: మొదటి త్రైమాసికంలో 9,000 మందికి ఉద్యోగాలు
2025-26 ఆర్థిక సంవత్సరంలో 50,000 ఉద్యోగాలను ఇచ్చేందుకు ప్రణాళిక
2024 నుంచి 1.08 లక్షల ఖాళీల ప్రకటన.. 2026-27 ఆర్థిక సంవత్సరంలో 50,000 నియామకాలు
పరీక్షలు సజావుగా జరిగేలా చూసేందుకు అభ్యర్థుల గుర్తింపు కోసం ఆధార్...
ఎలక్ట్రానిక్ పరికరాల ద్వారా మోసం చేసే అవకాశాన్ని తొలగించేందుకు జామర్‌లను వినియోగిస్తోన్న రైల్వే శాఖ
09 JUL 2025 8:33PM by PIB Hyderabad
55197 ఖాళీలతో కూడిన ఏడు వేర్వేరు నోటిఫికేషన్‌ల కోసం నవంబర్ 2024 నుంచి రైల్వే రిక్రూట్‌మెంట్ బోర్డులు (ఆర్‌ఆర్‌బీ)... 1.86 కోట్లకు పైగా అభ్యర్థులకు కంప్యూటర్ ఆధారిత పరీక్షలు (సీబీటీ) నిర్వహించాయి. 2025-26 ఆర్థిక సంవత్సరంలో 50,000 కంటే ఎక్కువ మంది అభ్యర్థులకు నియామక పత్రాలు అందించేందుకు ఇది వీలు కల్పిస్తోంది. ఈ ఆర్థిక సంవత్సరం మొదటి త్రైమాసికంలో ఇప్పటికే 9000 కంటే ఎక్కువ నియామక పత్రాలను ఆర్‌ఆర్‌బీలు జారీ చేశాయి.
ఆర్‌ఆర్‌బీ పరీక్షల కోసం కంప్యూటర్ ఆధారిత పరీక్షలను నిర్వహించడం అనేది ప్రణాళిక, సమన్వయంతో కూడుకున్న పెద్ద పని. అభ్యర్థుల నివాస స్థలాలకు దగ్గరగా పరీక్షా కేంద్రాలను కేటాయించాలని, ఈ విషయంలో మహిళ, దివ్యాంగ అభ్యర్థులకు ప్రత్యేక ప్రాధాన్యత ఇవ్వాలని ఆర్‌ఆర్‌బీలు ఇటీవల నిర్ణయం తీసుకున్నాయి. ఈ నిర్ణయానికి అనుగుణంగా పూర్తి పారదర్శకత, ఎవరికి అన్యాయం జరగకుండా పరీక్ష నిర్వహించేందుకు మరిన్ని పరీక్షా కేంద్రాలను, మానవ వనరులను సమకూర్చుకోవటం అవసరమవుతుంది.
ఆర్‌ఆర్‌బీలు ప్రచురించిన వార్షిక క్యాలెండర్ ప్రకారం 2024 నుంచి 1,08,324 ఖాళీలకు సంబంధించి పన్నెండు నోటిఫికేషన్లు ఇప్పటికే జారీ అయ్యాయి. వచ్చే ఆర్థిక సంవత్సరం 2026-27లో అదనంగా 50,000 కంటే ఎక్కువ నియామకాలను ఆర్‌ఆర్‌బీలు చేపట్టనున్నాయి.
పరీక్షల నిష్పాక్షికతను పెంచేందుకు అభ్యర్థులను గుర్తించేందుకు ఆధార్ ఈ-కేవైసీని మొదటిసారిగా ఉపయోగించారు. ఇంత భారీ సంఖ్యలో అభ్యర్థులున్న పరీక్షలో ఇది 95 శాతం కంటే ఎక్కువ విజయవంతమైంది. ఎలక్ట్రానిక్ పరికరాల ద్వారా మోసం చేసే అవకాశాన్ని తొలగించడానికి అన్ని పరీక్షా కేంద్రాలలో 100 శాతం జామర్‌లను ఇప్పుడు ఆర్‌ఆర్‌బీలు వినియోగిస్తున్నాయి.