Ministry of Railways
Big Recruitment Push: Railways Gives 9,000 Jobs in Q1; Plans 50,000 for FY 2025-26
1.08 Lakh Vacancies Announced Since 2024; 50,000 Appointments in FY 2026-27
To ensure Fair Exams, Railways is using Aadhaar for candidate Authentication and Use of Jammers to eliminate scope of cheating through electronic devices
09 JUL 2025 8:33PM by PIB Delhi
Railway Recruitment Boards (RRBs) have since November 2024 conducted Computer Based Tests (CBTs) for more than 1.86 crore candidates for seven different notifications comprising 55197 vacancies. This will enable RRBs to offer appointments to more than 50,000 candidates in financial year 2025-26. More than 9000 appointments have already been issued by RRBs in first quarter of this financial year.
Conducting CBTs for RRB exams is a huge exercise requiring lot of planning and co-ordination. RRBs have recently taken the initiative to allot exam centres closer to candidates' places of residence, with special preference given to female and PwBD candidates. This requires enlisting more exam centers and garnering more human resources to conduct the exam in a fair and transparent manner.
With twelve notifications already issued for 108324 vacancies since 2024 as per the annual calendar published by RRBs, another more than 50,000 appointments will be on offer in next financial year 2026-27.
To increase the fairness of exam, E-KYC based Aadhar authentication has been used to authenticate identity of candidates for the first time in such large-scale exams achieving more than 95% success. Jammers are now being deployed 100 % across all exam centers of RRBs to eliminate scope of cheating through electronic devices.

ਰੇਲ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਵੱਡੇ ਪੱਧਰ ‘ਤੇ ਭਰਤੀ ਮੁਹਿੰਮ: ਰੇਲਵੇ ਨੇ ਪਹਿਲੀ ਤਿਮਾਹੀ ਵਿੱਚ 9,000 ਨੌਕਰੀਆਂ ਦਿੱਤੀਆਂ, ਵਿੱਤੀ ਵਰ੍ਹੇ 2025-26 ਵਿੱਚ 50,000 ਨੌਕਰੀਆਂ ਦੇਣ ਦੀ ਯੋਜਨਾ
2024 ਤੋਂ 1.08 ਲੱਖ ਅਸਾਮੀਆਂ ਦਾ ਐਲਾਨ ਕੀਤਾ ਗਿਆ; ਵਿੱਤੀ ਵਰ੍ਹੇ 2026-27 ਵਿੱਚ 50,000 ਨਿਯੁਕਤੀਆਂ ਕੀਤੀਆਂ ਜਾਣਗੀਆਂ
ਨਿਰਪੱਖ ਪ੍ਰੀਖਿਆਵਾਂ ਨੂੰ ਯਕੀਨੀ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਰੇਲਵੇ ਉਮੀਦਵਾਰਾਂ ਦੇ ਪ੍ਰਮਾਣੀਕਰਣ ਦੇ ਲਈ ਆਧਾਰ ਦਾ ਉਪਯੋਗ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ ਅਤੇ ਇਲੈਕਟ੍ਰੌਨਿਕ ਉਪਕਰਣਾਂ ਦੇ ਮਾਧਿਅਮ ਨਾਲ ਨਕਲ ਕਰਨ ਦੀ ਗੁੰਜਾਇਸ਼ ਨੂੰ ਖਤਮ ਕਰਨ ਲਈ ਜੈਮਰਾਂ ਦਾ ਉਪਯੋਗ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ
09 JUL 2025 8:33PM by PIB Chandigarh
ਰੇਲਵੇ ਭਰਤੀ ਬੋਰਡ (ਆਰਆਰਬੀ) ਨੇ ਨਵੰਬਰ 2024 ਤੋਂ ਹੁਣ ਤੱਕ 55197 ਅਸਾਮੀਆਂ ਵਾਲੀ ਸੱਤ ਵਿਭਿੰਨ ਨੋਟੀਫਿਕੇਸ਼ਨਾਂ ਲਈ 1.86 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਵੱਧ ਉਮੀਦਵਾਰਾਂ ਲਈ ਕੰਪਿਊਟਰ ਅਧਾਰਿਤ ਟੈਸਟ (ਸੀਬੀਟੀ) ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤੇ ਹਨ। ਇਸ ਨਾਲ ਆਰਆਰਬੀ ਵਿੱਤੀ ਵਰ੍ਹੇ 2025-26 ਵਿੱਚ 50,000 ਤੋਂ ਵੱਧ ਉਮੀਦਵਾਰਾਂ ਨੂੰ ਨਿਯੁਕਤੀਆਂ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰ ਸਕੇਗਾ। ਇਸ ਵਿੱਤੀ ਵਰ੍ਹੇ ਦੀ ਪਹਿਲੀ ਤਿਮਾਹੀ ਵਿੱਚ ਆਰਆਰਬੀ ਦੁਆਰਾ 9000 ਤੋਂ ਵੱਧ ਨਿਯੁਕਤੀਆਂ ਕੀਤੀਆਂ ਜਾ ਚੁੱਕੀਆਂ ਹਨ।
ਰੇਲਵੇ ਭਰਤੀ ਬੋਰਡ (ਆਰਆਰਬੀ) ਪ੍ਰੀਖਿਆਵਾਂ ਲਈ ਕੰਪਿਊਟਰ ਅਧਾਰਿਤ ਟੈਸਟ ਆਯੋਜਿਤ ਕਰਨਾ ਇੱਕ ਬਹੁਤ ਵੱਡੀ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਹੈ ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਯੋਜਨਾ ਅਤੇ ਤਾਲਮੇਲ ਦੀ ਜ਼ਰੂਰਤ ਹੁੰਦੀ ਹੈ। ਆਰਆਰਬੀ ਨੇ ਹਾਲ ਹੀ ਵਿੱਚ ਉਮੀਦਵਾਰਾਂ ਦੇ ਨਿਵਾਸ ਸਥਾਨ ਦੇ ਨਜ਼ਦੀਕੀ ਪ੍ਰੀਖਿਆ ਕੇਂਦਰ ਅਲਾਟ ਕਰਨ ਦੀ ਪਹਿਲ ਕੀਤੀ ਹੈ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਮਹਿਲਾ ਅਤੇ ਦਿਵਯਾਂਗ ਉਮੀਦਵਾਰਾਂ ਨੂੰ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਪ੍ਰਾਥਮਿਕਤਾ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਹੈ। ਇਸ ਦੇ ਲਈ ਨਿਰਪੱਖ ਅਤੇ ਪਾਰਦਰਸ਼ੀ ਤਰੀਕੇ ਨਾਲ ਪ੍ਰੀਖਿਆ ਆਯੋਜਿਤ ਕਰਨ ਲਈ ਵਧੇਰੇ ਪ੍ਰੀਖਿਆ ਕੇਂਦਰਾਂ ਨੂੰ ਸੂਚੀਬੱਧ ਕਰਨ ਅਤੇ ਵਧੇਰੇ ਮਨੁੱਖੀ ਸੰਸਾਧਨ ਜੁਟਾਉਣ ਦੀ ਜ਼ਰੂਰਤ ਹੈ।
ਆਰਆਰਬੀ ਦੁਆਰਾ ਪ੍ਰਕਾਸ਼ਿਤ ਸਲਾਨਾ ਕੈਲੰਡਰ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ 2024 ਤੋਂ 108324 ਅਸਾਮੀਆਂ ਦੇ ਲਈ 12 ਨੋਟੀਫਿਕੇਸ਼ਨਾਂ ਪਹਿਲਾਂ ਹੀ ਜਾਰੀ ਕੀਤੀਆਂ ਜਾ ਚੁੱਕੀਆਂ ਹਨ, ਅਗਲੇ ਵਿੱਤੀ ਵਰ੍ਹੇ 2026-27 ਵਿੱਚ 50,000 ਤੋਂ ਵੱਧ ਨਿਯੁਕਤੀਆਂ ਕੀਤੀਆਂ ਜਾਣਗੀਆਂ।
ਪ੍ਰੀਖਿਆ ਦੀ ਨਿਰਪੱਖਤਾ ਵਧਾਉਣ ਲਈ, ਪਹਿਲੀ ਵਾਰ ਇੰਨੇ ਵੱਡੇ ਪੈਮਾਨੇ ‘ਤੇ ਹੋਣ ਵਾਲੀਆਂ ਪ੍ਰੀਖਿਆਵਾਂ ਵਿੱਚ ਉਮੀਦਵਾਰਾਂ ਦੀ ਪਹਿਚਾਣ ਪ੍ਰਮਾਣਿਤ ਕਰਨ ਲਈ ਈ-ਕੇਵਾਈਸੀ ਅਧਾਰਿਤ ਪ੍ਰਮਾਣੀਕਰਣ ਦਾ ਉਪਯੋਗ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ। ਇਸ ਨਾਲ ਪਹਿਚਾਣ ਪ੍ਰਮਾਣਿਤ ਕਰਨ ਵਿਚ 95 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਤੋਂ ਵੱਧ ਸਫ਼ਲਤਾ ਮਿਲੀ। ਇਲੈਕਟ੍ਰੌਨਿਕ ਉਪਕਰਣਾਂ ਦੇ ਮਾਧਿਅਮ ਨਾਲ ਨਕਲ ਕਰਨ ਦੀ ਗੁੰਜਾਇਸ਼ ਨੂੰ ਖਤਮ ਕਰਨ ਲਈ ਹੁਣ ਆਰਆਰਬੀ ਦੇ ਸਾਰੇ ਪ੍ਰੀਖਿਆ ਕੇਂਦਰਾਂ ‘ਤੇ 100 ਫੀਸਦੀ ਜੈਮਰਸ ਲਗਾਏ ਜਾ ਰਹੇ ਹਨ।