Ministry of Youth Affairs and Sports
Sports Minister Dr Mansukh Mandaviya announces Khelo India University Games 2025 In Rajasthan In November
More than 4,000 students are expected to take part in the Under-25 Games to be jointly hosted by Poornima University and Rajasthan University
25 JUN 2025 6:26PM by PIB Delhi
The Poornima University and Rajasthan University will jointly host the Khelo India University Games 2025 in Jaipur November, it was announced on Wednesday. This will be the fifth iteration of the Khelo India University Games that began in February 2020.
The multi-sport Games, where more than 4,000 athletes are expected from more than 200 Universities. Like previous editions, there will be at least 20 disciplines on the KIUG 2025 program. Chandigarh University had won the team championships at KIUG 2024, co-hosted by Assam, Arunachal Pradesh, Meghalaya, Mizoram, Sikkim, Nagaland and Tripura.
“I am extremely happy to announce that the Khelo India University Games will take place in Rajasthan in November 2025. These Games are for under-25 athletes and will be coming after the under-18 Khelo India Youth Games that took place in Bihar in May this year. These Games offer great opportunity for athletes who seek a national platform to impress our numerous scouts eyeing the best talents in the country,” said Union sports and youth affairs minister, Dr Mansukh Mandaviya.
Eight Khelo India University Games records were created in athletics in KIUG 2024. Five of them were created by men. “Worldwide, university students dominate multi-sport events. In Rajasthan, we hope to see some quality performances as we expect the athletes will be at their peak,” added Dr Mandaviya.
A total of 770 medals - 240 gold, 240 silver and 290 bronze - were on offer at the 11-day KIUG 2024 held in North-east India for the first time. Over 200 universities competed for the KIUG 2024 title with around 4,500 athletes taking part in 20 sports.
Swimmer Pratyasa Ray of Utkal University, with four gold, one silver and one bronze, was the most successful female athlete. The honour of the most successful male athlete went to Jain University’s Xavier Michael Dsouza, who won four gold medals.
Lovely Professional University came second at KIUG 2024 with 20 gold, 14 silver and eight bronze for a total of 42 medals while Amritsar’s Guru Nanak Dev University were third with 12 gold, 20 silver and 19 bronze for a tally of 51.

യുവജനകാര്യ, കായിക മന്ത്രാലയം
ഖേലോ ഇന്ത്യ സർവ്വകലാശാല ഗെയിംസ് 2025 നവംബറിൽ രാജസ്ഥാനിൽ നടക്കുമെന്ന് കായിക മന്ത്രി ഡോ. മൻസുഖ് മാണ്ഡവ്യ പ്രഖ്യാപിച്ചു
പൂർണ്ണിമ സർവ്വകലാശാലയും രാജസ്ഥാൻ സർവ്വകലാശാലയും സംയുക്തമായി ആതിഥേയത്വം വഹിക്കുന്ന അണ്ടർ -25 ഗെയിംസിൽ 4,000 ൽ അധികം വിദ്യാർത്ഥികൾ പങ്കെടുക്കുമെന്ന് പ്രതീക്ഷിക്കുന്നു.
25 JUN 2025 6:26PM by PIB Thiruvananthpuram
പൂർണ്ണിമ സർവ്വകലാശാലയും രാജസ്ഥാൻ സർവ്വകലാശാലയും ചേർന്ന് നവംബറിൽ ജയ്പൂരിൽ ഖേലോ ഇന്ത്യ സർവകലാശാല ഗെയിംസ് 2025 സംഘടിപ്പിക്കും. 2020 ഫെബ്രുവരിയിൽ ആരംഭിച്ച ഖേലോ ഇന്ത്യ സർവകലാശാല ഗെയിംസിന്റെ അഞ്ചാമത്തെ പതിപ്പാണിത്.
200 ലധികം സർവകലാശാലകളിൽ നിന്ന് 4,000 ത്തിലധികം അത്‌ലറ്റുകൾ പങ്കെടുക്കുന്ന വിവിധ കായികയിനങ്ങൾ ഉൾപ്പെടുന്ന പരിപാടിയാണിത് . മുൻ പതിപ്പുകളെപ്പോലെ, KIUG 2025 പ്രോഗ്രാമിൽ കുറഞ്ഞത് 20 മത്സര ഇനങ്ങളെങ്കിലും ഉണ്ടാകും. അസം, അരുണാചൽ പ്രദേശ്, മേഘാലയ, മിസോറാം, സിക്കിം, നാഗാലാൻഡ്, ത്രിപുര എന്നിവ സംയുക്തമായി ആതിഥേയത്വം വഹിച്ച കെ ഐ യു ജി 2024 ൽ ചണ്ഡീഗഡ് സർവ്വകലാശാലയാണ് ചാമ്പ്യൻഷിപ്പ് നേടിയത്.
"ഖേലോ ഇന്ത്യ സർവകലാശാല ഗെയിംസ് 2025 നവംബറിൽ രാജസ്ഥാനിൽ നടക്കുമെന്ന് അറിയിക്കുന്നതിൽ എനിക്ക് അതിയായ സന്തോഷമുണ്ട്. 25 വയസ്സിന് താഴെയുള്ള അത്‌ലറ്റുകൾക്കുള്ളതാണ്ഈ ഗെയിംസ്.ഈ വർഷം മെയ് മാസത്തിൽ ബീഹാറിൽ നടന്ന അണ്ടർ 18 ഖേലോ ഇന്ത്യ യൂത്ത് ഗെയിംസിന് പിന്നാലെ നടക്കുന്ന പരിപാടിയാണിത്. രാജ്യത്തെ മികച്ച പ്രതിഭകളെ കണ്ടെത്താൻ ശ്രമിക്കുന്ന ഞങ്ങളുടെ വിദഗ്ധരെ ആകർഷിക്കാൻ അത്‌ലറ്റുകൾക്ക് ഈ ഗെയിംസ് മികച്ച അവസരം നൽകുന്നു". കേന്ദ്ര കായിക, യുവജനകാര്യ മന്ത്രി ഡോ. മൻസുഖ് മാണ്ഡവ്യ പറഞ്ഞു.
2024 ലെ കെഐയുജിയിൽ അത്‌ലറ്റിക്സിൽ എട്ട് ഖേലോ ഇന്ത്യ യൂണിവേഴ്സിറ്റി ഗെയിംസ് റെക്കോർഡുകൾ സൃഷ്ടിക്കപ്പെട്ടു. അവയിൽ അഞ്ചെണ്ണം സൃഷ്ടിച്ചത് പുരുഷന്മാരാണ്. "ലോകമെമ്പാടുമുള്ള, യൂണിവേഴ്സിറ്റി വിദ്യാർത്ഥികൾ വിവിധ -സ്പോർട്സ് പരിപാടികളിൽ ആധിപത്യം പുലർത്തുന്നു. രാജസ്ഥാനിൽ, അത്‌ലറ്റുകൾ അവരുടെ ഏറ്റവും മികച്ച ഗുണനിലവാരമുള്ള പ്രകടനം കാഴ്ച വെയ്ക്കുമെന്ന് ഞങ്ങൾ പ്രതീക്ഷിക്കുന്നു." ഡോ. മാണ്ഡവ്യ കൂട്ടിച്ചേർത്തു.
വടക്കുകിഴക്കൻ ഇന്ത്യയിൽ ആദ്യമായി നടന്ന 11 ദിവസത്തെ കെ ഐ യൂ ജി 2024-ൽ ആകെ 770 മെഡലുകൾ - 240 സ്വർണം, 240 വെള്ളി, 290 വെങ്കലം സമ്മാനിച്ചു. 200-ലധികം സർവകലാശാലകൾ KIUG 2024 ൽ കിരീടത്തിനായി മത്സരിച്ചു, 20 ഇനങ്ങളിലായി ഏകദേശം 4,500 അത്‌ലറ്റുകൾ പങ്കെടുത്തു.
നാല് സ്വർണം, ഒരു വെള്ളി, ഒരു വെങ്കലം എന്നിവയുമായി ഉത്കൽ സർവകലാശാലയിലെ നീന്തൽ താരം പ്രത്യാശ റേയാണ് ഏറ്റവും മികച്ച വനിതാ അത്‌ലറ്റ് ആയത്. ഏറ്റവും മികച്ച പുരുഷ അത്‌ലറ്റിനുള്ള ബഹുമതി നാല് സ്വർണ്ണ മെഡലുകൾ നേടിയ ജെയിൻ സർവകലാശാലയിലെ സേവ്യർ മൈക്കൽ ഡിസൂസ കരസ്ഥമാക്കി
20 സ്വർണ്ണം, 14 വെള്ളി, എട്ട് വെങ്കലം എന്നിങ്ങനെ ആകെ 42 മെഡലുകൾ നേടി ലവ്‌ലി പ്രൊഫഷണൽ യൂണിവേഴ്‌സിറ്റി രണ്ടാം സ്ഥാനത്തെത്തിയപ്പോൾ അമൃത്സറിലെ ഗുരു നാനാക് ദേവ് സർവകലാശാല 12 സ്വർണ്ണവുമായി മൂന്നാം സ്ഥാനത്തെത്തി. 20 വെള്ളിയും 19 വെങ്കലവും ഉൾപ്പെടെ ആകെ 51 മെഡലുകൾ ഈ സർവകലാശാല നേടി