Ministry of Youth Affairs and Sports
Sports Minister Dr Mansukh Mandaviya announces Khelo India University Games 2025 In Rajasthan In November
More than 4,000 students are expected to take part in the Under-25 Games to be jointly hosted by Poornima University and Rajasthan University
25 JUN 2025 6:26PM by PIB Delhi
The Poornima University and Rajasthan University will jointly host the Khelo India University Games 2025 in Jaipur November, it was announced on Wednesday. This will be the fifth iteration of the Khelo India University Games that began in February 2020.
The multi-sport Games, where more than 4,000 athletes are expected from more than 200 Universities. Like previous editions, there will be at least 20 disciplines on the KIUG 2025 program. Chandigarh University had won the team championships at KIUG 2024, co-hosted by Assam, Arunachal Pradesh, Meghalaya, Mizoram, Sikkim, Nagaland and Tripura.
“I am extremely happy to announce that the Khelo India University Games will take place in Rajasthan in November 2025. These Games are for under-25 athletes and will be coming after the under-18 Khelo India Youth Games that took place in Bihar in May this year. These Games offer great opportunity for athletes who seek a national platform to impress our numerous scouts eyeing the best talents in the country,” said Union sports and youth affairs minister, Dr Mansukh Mandaviya.
Eight Khelo India University Games records were created in athletics in KIUG 2024. Five of them were created by men. “Worldwide, university students dominate multi-sport events. In Rajasthan, we hope to see some quality performances as we expect the athletes will be at their peak,” added Dr Mandaviya.
A total of 770 medals - 240 gold, 240 silver and 290 bronze - were on offer at the 11-day KIUG 2024 held in North-east India for the first time. Over 200 universities competed for the KIUG 2024 title with around 4,500 athletes taking part in 20 sports.
Swimmer Pratyasa Ray of Utkal University, with four gold, one silver and one bronze, was the most successful female athlete. The honour of the most successful male athlete went to Jain University’s Xavier Michael Dsouza, who won four gold medals.
Lovely Professional University came second at KIUG 2024 with 20 gold, 14 silver and eight bronze for a total of 42 medals while Amritsar’s Guru Nanak Dev University were third with 12 gold, 20 silver and 19 bronze for a tally of 51.

યુવા બાબતો અને રમત મંત્રાલય
રમતગમત મંત્રી ડૉ. મનસુખ માંડવિયાએ નવેમ્બરમાં રાજસ્થાનમાં ખેલો ઇન્ડિયા યુનિવર્સિટી ગેમ્સ 2025ની જાહેરાત કરી
પૂર્ણિમા યુનિવર્સિટી અને રાજસ્થાન યુનિવર્સિટી દ્વારા સંયુક્ત રીતે આયોજિત અંડર-25 ગેમ્સમાં 4,000થી વધુ વિદ્યાર્થીઓ ભાગ લે તેવી અપેક્ષા
25 JUN 2025 6:26PM by PIB Ahmedabad
પૂર્ણિમા યુનિવર્સિટી અને રાજસ્થાન યુનિવર્સિટી સંયુક્ત રીતે જયપુરમાં ખેલો ઇન્ડિયા યુનિવર્સિટી ગેમ્સ 2025નું આયોજન કરશે, તેની જાહેરાત બુધવારે કરવામાં આવી હતી. ફેબ્રુઆરી 2020માં શરૂ થયેલી ખેલો ઇન્ડિયા યુનિવર્સિટી ગેમ્સનું આ પાંચમું પુનરાવર્તન હશે.
મલ્ટી-સ્પોર્ટ ગેમ્સ, જ્યાં 200થી વધુ યુનિવર્સિટીઓમાંથી 4,000થી વધુ ખેલાડીઓની અપેક્ષા છે. અગાઉની આવૃત્તિઓની જેમ, KIUG 2025 કાર્યક્રમમાં ઓછામાં ઓછી 20 શાખાઓ હશે. ચંદીગઢ યુનિવર્સિટીએ KIUG 2024માં ટીમ ચેમ્પિયનશિપ જીતી હતી, જેના સહ-આયોજઆસામ, અરુણાચલ પ્રદેશ, મેઘાલય, મિઝોરમ, સિક્કિમ, નાગાલેન્ડ અને ત્રિપુરા હતા.
“મને જાહેરાત કરતા ખૂબ જ આનંદ થાય છે કે ખેલો ઇન્ડિયા યુથ ગેમ્સ નવેમ્બર 2025માં રાજસ્થાનમાં યોજાશે. આ ગેમ્સ અંડર-25 એથ્લેટ્સ માટે છે અને આ વર્ષે મે મહિનામાં બિહારમાં યોજાયેલી અંડર-18 ખેલો ઇન્ડિયા યુથ ગેમ્સ પછી આવશે. આ ગેમ્સ એવા ખેલાડીઓ માટે ઉત્તમ તક આપે છે જેઓ દેશમાં શ્રેષ્ઠ પ્રતિભાઓ પર નજર રાખતા અમારા અસંખ્ય સ્કાઉટ્સને પ્રભાવિત કરવા માટે રાષ્ટ્રીય પ્લેટફોર્મ શોધે છે,” કેન્દ્રીય રમતગમત અને યુવા બાબતોના મંત્રી ડૉ. મનસુખ માંડવિયાએ જણાવ્યું હતું.
KIUG 2024માં એથ્લેટિક્સમાં આઠ ખેલો ઇન્ડિયા યુનિવર્સિટી ગેમ્સ રેકોર્ડ બન્યા હતા. તેમાંથી પાંચ પુરુષો દ્વારા બનાવવામાં આવ્યા હતા. "વિશ્વભરમાં, યુનિવર્સિટીના વિદ્યાર્થીઓ બહુ-રમતગમત ઇવેન્ટ્સ પર પ્રભુત્વ ધરાવે છે. રાજસ્થાનમાં, અમને આશા છે કે કેટલાક ગુણવત્તાયુક્ત પ્રદર્શન જોવા મળશે કારણ કે અમને અપેક્ષા છે કે રમતવીરો તેમના શિખર પર હશે," ડૉ. માંડવિયાએ ઉમેર્યું હતું.
ઉત્તર-પૂર્વ ભારતમાં પ્રથમ વખત આયોજિત 11 દિવસીય KIUG 2024માં કુલ 770 મેડલ - 240 ગોલ્ડ, 240 સિલ્વર અને 290 બ્રોન્ઝ - ઓફર કરવામાં આવ્યા હતા. 200થી વધુ યુનિવર્સિટીઓએ KIUG 2024 ટાઇટલ માટે સ્પર્ધા કરી હતી. જેમાં 20 રમતોમાં લગભગ 4,500 રમતવીરોએ ભાગ લીધો હતો.
ઉત્કલ યુનિવર્સિટીની સ્વિમર પ્રત્યાસા રે, ચાર ગોલ્ડ, એક સિલ્વર અને એક બ્રોન્ઝ સાથે, સૌથી સફળ મહિલા ખેલાડી હતી. સૌથી સફળ પુરુષ ખેલાડીનું સન્માન જૈન યુનિવર્સિટીના ઝેવિયર માઈકલ ડિસોઝાને મળ્યું, જેમણે ચાર ગોલ્ડ મેડલ જીત્યા હતા.
લવલી પ્રોફેશનલ યુનિવર્સિટી KIUG 2024 માં 20 ગોલ્ડ, 14 સિલ્વર અને આઠ બ્રોન્ઝ સાથે કુલ 42 મેડલ સાથે બીજા ક્રમે રહી હતી. જ્યારે અમૃતસરની ગુરુ નાનક દેવ યુનિવર્સિટી 12 ગોલ્ડ, 20 સિલ્વર અને 19 બ્રોન્ઝ સાથે 51 મેડલ સાથે ત્રીજા ક્રમે રહી હતી.