പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
മൗറീഷ്യസ് പ്രധാനമന്ത്രിയുമായി പ്രധാനമന്ത്രി സംസാരിച്ചു
ഇന്ത്യ-മൗറീഷ്യസ് സവിശേഷവും അതുല്യവുമായ ബന്ധങ്ങൾ ഊന്നിപ്പറഞ്ഞുകൊണ്ട്, മെച്ചപ്പെടുത്തിയ തന്ത്രപരമായ പങ്കാളിത്തം കൂടുതൽ ആഴത്തിലാക്കാനുള്ള പങ്കിട്ട പ്രതിബദ്ധത അവർ വീണ്ടും ആവർത്തിച്ചു
ഉഭയകക്ഷി വികസന പങ്കാളിത്തവും മറ്റ് മേഖലകളിലെ സഹകരണവും കൂടുതൽ ആഴത്തിലാക്കുന്നതിനുള്ള നടപടികളെക്കുറിച്ച് ഇരു നേതാക്കളും ചർച്ച ചെയ്തു
പതിനൊന്നാം അന്താരാഷ്ട്ര യോഗ ദിനത്തിൽ പ്രധാനമന്ത്രി രാംഗുലാമിന്റെ ഊർജ്ജസ്വലമായ പങ്കാളിത്തത്തെ പ്രധാനമന്ത്രി അഭിനന്ദിച്ചു
മഹാസാഗർ ദർശനത്തിനും അയൽപക്കം ആദ്യം എന്ന നയത്തിനും അനുസൃതമായി മൗറീഷ്യസിന്റെ വികസന മുൻഗണനകളോടുള്ള ഇന്ത്യയുടെ പ്രതിബദ്ധത പ്രധാനമന്ത്രി മോദി ആവർത്തിച്ചു
24 JUN 2025 9:56PM by PIB Thiruvananthpuram
മൗറീഷ്യസ് റിപ്പബ്ലിക്കിന്റെ പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ. ഡോ. നവീൻചന്ദ്ര രാംഗുലാമുമായി പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി ഇന്ന് ടെലിഫോണിൽ സംസാരിച്ചു.
ഇന്ത്യയും മൗറീഷ്യസും തമ്മിലുള്ള സവിശേഷവും അതുല്യവുമായ ബന്ധങ്ങൾ ഊന്നിപ്പറഞ്ഞുകൊണ്ട്, ഇരു രാജ്യങ്ങളും തമ്മിലുള്ള മെച്ചപ്പെടുത്തിയ തന്ത്രപരമായ പങ്കാളിത്തം കൂടുതൽ ആഴത്തിലാക്കാനുള്ള പങ്കിട്ട പ്രതിബദ്ധത ഇരു നേതാക്കളും ആവർത്തിച്ചു.
വികസന പങ്കാളിത്തം, ശേഷി വർദ്ധിപ്പിക്കൽ, പ്രതിരോധം, സമുദ്ര സുരക്ഷ, ഡിജിറ്റൽ അടിസ്ഥാന സൗകര്യങ്ങൾ, ജനങ്ങൾ തമ്മിലുള്ള ബന്ധം എന്നിവയുൾപ്പെടെ വിശാലമായ മേഖലകളിലെ നിലവിലുള്ള സഹകരണത്തെക്കുറിച്ച് അവർ ചർച്ച ചെയ്തു.
പതിനൊന്നാം അന്താരാഷ്ട്ര യോഗ ദിനത്തിൽ പ്രധാനമന്ത്രി രാംഗുലാമിന്റെ ഉത്സാഹത്തോടെയുള്ള പങ്കാളിത്തത്തെ പ്രധാനമന്ത്രി അഭിനന്ദിച്ചു.
മഹാസാഗർ ദർശനത്തിനും ഇന്ത്യയുടെ അയൽപക്കം ആദ്യം എന്ന നയത്തിനും അനുസൃതമായി മൗറീഷ്യസിന്റെ വികസന മുൻഗണനകളോടുള്ള ഇന്ത്യയുടെ ഉറച്ച പ്രതിബദ്ധത പ്രധാനമന്ത്രി മോദി ആവർത്തിച്ചു.
ഇന്ത്യാ സന്ദർശനത്തിനായി പ്രധാനമന്ത്രി രാംഗുലാമിനെ പ്രധാനമന്ത്രി ക്ഷണിച്ചു. പരസ്പരം ആശയവിനിമയം തുടരാൻ ഇരു നേതാക്കളും സമ്മതിച്ചു.

Prime Minister's Office
Prime Minister speaks with Prime Minister of Mauritius
Emphasising India-Mauritius special and unique ties, they reaffirm shared commitment to further deepen the Enhanced Strategic Partnership
The two leaders discuss measures to further deepen bilateral development partnership, and cooperation in other areas
PM appreciates PM Ramgoolam's whole-hearted participation in the 11th International Day of Yoga
PM Modi reiterates India’s commitment to development priorities of Mauritius in line with Vision MAHASAGAR and Neighbourhood First policy
24 JUN 2025 9:56PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi had a telephone conversation with Prime Minister of the Republic of Mauritius, H.E. Dr. Navinchandra Ramgoolam, today.
Emphasising the special and unique ties between India and Mauritius, the two leaders reaffirmed their shared commitment to further deepen the Enhanced Strategic Partnership between the two countries.
They discussed the ongoing cooperation across a broad range of areas, including development partnership, capacity building, defence, maritime security, digital infrastructure, and people-to-people ties.
PM appreciated the whole-hearted participation of PM Ramgoolam in the 11th International Day of Yoga.
Prime Minister Modi reiterated India’s steadfast commitment to the development priorities of Mauritius in line with Vision MAHASAGAR and India’s Neighbourhood First policy.
Prime Minister extended invitation to PM Ramgoolan for an early visit to India. Both leaders agreed to remain in touch.