ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਸਕੱਤਰੇਤ
ਭਾਰਤ ਦੇ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੂੰ ‘ਵਿੰਗਸ ਟੂ ਅਵਰ ਹੌਪਸ’ ਅਤੇ ‘ਆਸ਼ਾਓਂ ਕੀ ਉਡਾਨ’ ਨਾਮ ਦੀਆਂ ਦੋਵੇਂ ਪੁਸਤਕਾਂ ਦੇ ਦੂਸਰੇ ਵੌਲਿਊਮ ਦੀਆਂ ਪਹਿਲੀਆਂ ਕਾਪੀਆਂ ਭੇਟ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ
ਰਕਸ਼ਾ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਜਨਾਥ ਸਿੰਘ ਨੇ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਭਵਨ ਸੱਭਿਆਚਾਰਕ ਕੇਂਦਰ ਵਿਖੇ ਆਯੋਜਿਤ ਇੱਕ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਵਿੱਚ ਸੂਚਨਾ ਅਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਸ਼ਵਿਨੀ ਵੈਸ਼ਣਵ ਅਤੇ ਸੂਚਨਾ ਅਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਡਾ. ਐੱਲ. ਮੁਰੂਗਨ ਦੀ ਮੌਜੂਦਗੀ ਵਿੱਚ ਪੁਸਤਕਾਂ ਰਿਲੀਜ਼ ਕੀਤੀਆਂ
23 JUN 2025 6:52PM by PIB Chandigarh
ਰਕਸ਼ਾ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਜਨਾਥ ਸਿੰਘ ਨੇ, ਸੂਚਨਾ ਅਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਸ਼ਵਿਨੀ ਵੈਸ਼ਣਵ ਅਤੇ ਸੂਚਨਾ ਅਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਡਾ. ਐੱਲ. ਮੁਰੂਗਨ ਨਾਲ ਮਿਲ ਕੇ ਅੱਜ (23 ਜੂਨ, 2025) ਨੂੰ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਭਵਨ ਵਿਖੇ ਭਾਰਤ ਦੇ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ, ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਦ੍ਰੌਪਦੀ ਮੁਰਮੂ ਨੂੰ ‘ਵਿੰਗਸ ਟੂ ਅਵਰ ਹੌਪਸ’ ਅਤੇ ‘ਆਸ਼ਾਓਂ ਕੀ ਉਡਾਨ’ ਨਾਮ ਦੀਆਂ ਦੋਵੇਂ ਪੁਸਤਕਾਂ ਦੇ ਦੂਸਰੇ ਵੌਲਿਊਮ ਦੀਆਂ ਪਹਿਲੀਆਂ ਕਾਪੀਆਂ ਭੇਟ ਕੀਤੀਆਂ। ਇਸ ਮੌਕੇ ‘ਤੇ ਡਾਇਰੈਕਟੋਰੇਟ ਆਫ਼ ਪਬਲੀਕੇਸ਼ਨਜ਼ ਡਿਵੀਜ਼ਨ ਅਤੇ ਸੂਚਨਾ ਅਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਅਧਿਕਾਰੀ ਵੀ ਮੌਜੂਦ ਸਨ।
ਡਾਇਰੈਕਟੋਰੇਟ ਆਫ਼ ਪਬਲੀਕੇਸ਼ਨਜ਼ ਡਿਵੀਜ਼ਨ ਦੁਆਰਾ ਪ੍ਰਕਾਸ਼ਿਤ, ‘ਵਿੰਗਸ ਟੂ ਅਵਰ ਹੌਪਸ’ ਅਤੇ ਆਸ਼ਾਓਂ ਕੀ ਉਡਾਨ’ ਦੇ ਦੂਸਰੇ ਵੌਲਿਊਮ ਵਿੱਚ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਦ੍ਰੌਪਦੀ ਮੁਰਮੂ ਦੇ ਕਾਰਜਕਾਲ ਦੇ ਦੂਸਰੇ ਵਰ੍ਹੇ ਦੌਰਾਨ ਦਿੱਤੇ ਗਏ ਚੁਣੇ ਹੋਏ ਭਾਸ਼ਣਾਂ ਦਾ ਕਲੈਕਸ਼ਨ ਹੈ। ਰਕਸ਼ਾ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਜਨਾਥ ਸਿੰਘ ਨੇ ਅੱਜ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਭਵਨ ਸੱਭਿਆਚਾਰਕ ਕੇਂਦਰ ਵਿੱਚ ਸੂਚਨਾ ਅਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਸ਼ਵਿਨੀ ਵੈਸ਼ਣਵ, ਸੂਚਨਾ ਅਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਡਾ. ਐੱਲ. ਮੁਰੂਗਨ ਅਤੇ ਹੋਰ ਪਤਵੰਤਿਆਂ ਦੀ ਮੌਜੂਦਗੀ ਵਿੱਚ ਇਨ੍ਹਾਂ ਪੁਸਤਕਾਂ ਨੂੰ ਰਸਮੀ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਰਿਲੀਜ਼ ਕੀਤਾ।
ਪੁਸਤਕ ਦੇ ਦੂਸਰੇ ਵੌਲਿਊਮ ਵਿੱਚ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਦ੍ਰੌਪਦੀ ਮੁਰਮੂ ਦੇ 51 ਚੁਣੇ ਹੋਏ ਭਾਸ਼ਣ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ 11 ਸੈਕਸ਼ਨਾਂ: (ਭਾਗਾਂ) ਰਾਸ਼ਟਰ ਦੇ ਨਾਮ ਸੰਬੋਧਨ, ਸਿੱਖਿਆ ਦੇ ਜ਼ਰੀਏ ਸਮੁੱਚੇ ਵਿਕਾਸ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ, ਕਰਮਯੋਗੀਆਂ ਨੂੰ ਨਿਰਸੁਆਰਥ ਸੇਵਾ ਲਈ ਪ੍ਰੇਰਣਾ, ਹਥਿਆਰਬੰਦ ਬਲ-ਸਾਡਾ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਗੌਰਵ, ਨਾਗਰਿਕ ਸਸ਼ਕਤੀਕਰਣ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਸਨ ਦੀ ਭੂਮਿਕਾ, ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਉਪਲਬਧੀਆਂ ਨੂੰ ਮਾਨਤਾ, ਆਲਮੀ ਸਬੰਧਾਂ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ ਅਤੇ ਮਜ਼ਬੂਤੀਕਰਣ, ਸਾਡੀ ਸੱਭਿਆਚਾਰਕ ਵਿਰਾਸਤ ਦਾ ਜਸ਼ਨ, ਖੇਤੀਬਾੜੀ ਵਿੱਚ ਇਨੋਵੇਸ਼ਨ: ਭਾਰਤ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਨੂੰ ਗਤੀ, ਖੁਦ ਅਤੇ ਕੁਦਰਤ ਦਾ ਏਕੀਕਰਣ, ਅਤੇ ਮਹਿਲਾ ਸਸ਼ਕਤੀਕਰਣ, ਰੁਕਾਵਟਾਂ ਤੋਂ ਮੁਕਤੀ ਵਿੱਚ ਵਰਗੀਕ੍ਰਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ।

President's Secretariat
PRESIDENT OF INDIA RECEIVES FIRST COPIES OF SECOND VOLUME OF BOOKS – ‘WINGS TO OUR HOPES’ AND ‘AASHAON KI UDAAN’
RAKSHA MANTRI SHRI RAJNATH SINGH RELEASED THE BOOKS IN AN EVENT HELD AT RASHTRAPATI BHAVAN CULTURAL CENTRE IN THE PRESENCE OF MINISTER OF INFORMATION & BROADCASTING SHRI ASHWINI VAISHNAW AND MINISTER OF STATE FOR INFORMATION & BROADCASTING DR L. MURUGAN
23 JUN 2025 6:52PM by PIB Delhi
Raksha Mantri, Shri Rajnath Singh, along with Minister of Information & Broadcasting, Shri Ashwini Vaishnaw and Minister of State for Information & Broadcasting, Dr L. Murugan, presented first copies of the second volume of the books ‘Wings to Our Hopes’ and ‘Aashaon Ki Udaan’ to the President of India, Smt. Droupadi Murmu at Rashtrapati Bhavan today (June 23, 2025). Officials from the Directorate of Publications Division and the Ministry of Information and Broadcasting were also present on the occasion.
The second volume of ‘Wings to Our Hopes’ and ‘Aashaon Ki Udaan, published by the Directorate of Publications Division, are collection of selected speeches of President Droupadi Murmu during her 2nd year in office. Raksha Mantri Shri Rajnath Singh formally released these books earlier today at Rashtrapati Bhavan Cultural Centre in the presence of Minister of Information & Broadcasting Shri Ashwini Vaishnaw, Minister of State for Information & Broadcasting Dr L. Murugan and other dignitaries.
The second volume of the book includes 51 selected speeches of President Droupadi Murmu, which are categorized into 11 sections: Addressing the nation, fostering holistic development through education, inspiring the karmayogis for selfless service, armed forces – our national pride, role of governance in citizen empowerment, recognizing outstanding achievements, building and strengthening global connections, celebrating our cultural heritage, innovation in agriculture: driving India’s growth, integrating self and nature, and women’s empowerment: breaking down barriers.