President's Secretariat
President of India graces National Students’ Convocation of the Institute of Cost Accountants of India
23 JUN 2025 1:25PM by PIB Delhi
The President of India, Smt Droupadi Murmu graced the National Students’ Convocation of the Institute of Cost Accountants of India in New Delhi today (June 23, 2025).
Speaking on the occasion, the President said that throughout our history, accountants have enjoyed high esteem in our society. The reason for that is that accounting and accountability are deeply connected. We value accountability; therefore, we attach special significance to accounting.
The President said that in modern times, this rich legacy is carried forward by, among others, the Institute of Cost Accountants of India. The ICMAI was founded in 1944 for the regulation and development of the profession of cost and management accountants in the country. That makes it a witness to the saga of India’s economic transformation after Independence. Not only a witness, in fact, it has been a very crucial player in making the Indian economy one of the strongest in the world today. It has played its role away from the limelight, but experts in economic and corporate history appreciate the significance of the inputs of cost and management accountants in our industrial growth.
The President said that the ICMAI has been a partner in the country’s progress as it provides highly valuable support to policymakers, to central and state governments as well as to various organisations in developing cost-efficient strategies, systems and manuals. CMAs have meanwhile seen their functions growing from cost accounting in factories to management accounting in boardrooms.
The President said that the world is facing the crisis of climate change. Sustainability is no longer a slogan; it has become a necessity. That time is over when corporate organisations worked solely with the profit motive. Now they have to keep the environmental costs in mind. And this is where CMAs, with their skills, can bring about a great change in the future of the planet.
The President advised students to keep in mind that their responsibilities extend far beyond financial accounting. As cost accountants, they are uniquely positioned to contribute to India's transformation into a Viksit Bharat by 2047. She expressed confidence that the education imparted by ICMAI will enable them to become not only successful professionals, but also nation-builders.
Click here to see the President's speech

રાષ્ટ્રપતિ સચિવાલય
ભારતના રાષ્ટ્રપતિએ ઇન્સ્ટિટ્યૂટ ઓફ કોસ્ટ એકાઉન્ટન્ટ્સ ઓફ ઇન્ડિયાના રાષ્ટ્રીય વિદ્યાર્થી સંમેલનમાં ઉપસ્થિત રહ્યા
23 JUN 2025 1:25PM by PIB Ahmedabad
ભારતના રાષ્ટ્રપતિ શ્રીમતી દ્રૌપદી મુર્મુ આજે ​​(23 જૂન, 2025) નવી દિલ્હીમાં ઇન્સ્ટિટ્યૂટ ઓફ કોસ્ટ એકાઉન્ટન્ટ્સ ઓફ ઇન્ડિયાના રાષ્ટ્રીય વિદ્યાર્થી દીક્ષાંત સમારોહમાં ઉપસ્થિત રહ્યાં હતાં.
આ પ્રસંગે બોલતા રાષ્ટ્રપતિએ કહ્યું કે આપણા સમગ્ર ઇતિહાસમાં, એકાઉન્ટન્ટ્સને આપણા સમાજમાં ખૂબ જ સન્માન મળ્યું છે. આનું કારણ એ છે કે એકાઉન્ટિંગ અને જવાબદારી ગાઢ રીતે જોડાયેલા છે. આપણે જવાબદારીને મહત્વ આપીએ છીએ, તેથી આપણે એકાઉન્ટિંગને વિશેષ મહત્વ આપીએ છીએ.
રાષ્ટ્રપતિએ કહ્યું કે આધુનિક સમયમાં, આ સમૃદ્ધ વારસો ઇન્સ્ટિટ્યૂટ ઓફ કોસ્ટ એકાઉન્ટન્ટ્સ ઓફ ઇન્ડિયા અન્ય સંસ્થાઓ દ્વારા આગળ ધપાવવામાં આવી રહ્યો છે. ICMAIની સ્થાપના 1944માં દેશમાં કોસ્ટ અને મેનેજમેન્ટ એકાઉન્ટન્ટ્સના વ્યવસાયને નિયંત્રિત કરવા અને વિકસાવવા માટે કરવામાં આવી હતી. આ તેને સ્વતંત્રતા પછી ભારતના આર્થિક પરિવર્તનની ગાથાનું સાક્ષી બનાવે છે. માત્ર સાક્ષી જ નહીં, પરંતુ હકીકતમાં તેણે ભારતીય અર્થતંત્રને આજે વિશ્વની સૌથી મજબૂત અર્થવ્યવસ્થાઓમાંની એક બનાવવામાં ખૂબ જ મહત્વપૂર્ણ ભૂમિકા ભજવી છે. તેણે પોતાની ભૂમિકા લાઈમલાઈટથી દૂર રહીને ભજવી છે, પરંતુ આર્થિક અને કોર્પોરેટ ઇતિહાસના નિષ્ણાતો આપણા ઔદ્યોગિક વિકાસમાં કોસ્ટ અને મેનેજમેન્ટ એકાઉન્ટન્ટ્સના ઇનપુટ્સના મહત્વની પ્રશંસા કરે છે.
રાષ્ટ્રપતિએ કહ્યું કે ICMAI દેશની પ્રગતિમાં ભાગીદાર રહ્યું છે કારણ કે તે નીતિ નિર્માતાઓ, કેન્દ્ર અને રાજ્ય સરકારો તેમજ વિવિધ સંસ્થાઓને ખર્ચ-કાર્યક્ષમ વ્યૂહરચનાઓ, સિસ્ટમો અને માર્ગદર્શિકાઓ વિકસાવવામાં ખૂબ જ મૂલ્યવાન સહાય પૂરી પાડે છે. દરમિયાન, CMA એ ફેક્ટરીઓમાં ખર્ચ એકાઉન્ટિંગથી લઈને બોર્ડરૂમમાં મેનેજમેન્ટ એકાઉન્ટિંગ સુધી તેના કાર્યોમાં વધારો જોયો છે.
રાષ્ટ્રપતિએ કહ્યું કે વિશ્વ જળવાયુ પરિવર્તનના સંકટનો સામનો કરી રહ્યું છે. ટકાઉપણું હવે માત્ર એક સૂત્ર રહ્યું નથી; તે એક જરૂરિયાત બની ગયું છે. કોર્પોરેટ સંસ્થાઓ ફક્ત નફાના હેતુ માટે કામ કરતી હતી તે દિવસો ગયા. હવે તેમણે પર્યાવરણીય ખર્ચને ધ્યાનમાં લેવો પડશે. અને આ તે જગ્યા છે જ્યાં CMAs તેમની કુશળતા સાથે ગ્રહના ભવિષ્યમાં મોટો ફરક લાવી શકે છે.
રાષ્ટ્રપતિએ વિદ્યાર્થીઓને સલાહ આપી કે તેઓ ધ્યાનમાં રાખે કે તેમની જવાબદારીઓ નાણાકીય એકાઉન્ટિંગથી ઘણી આગળ વધે છે. કોસ્ટ એકાઉન્ટન્ટ તરીકે તેઓ 2047 સુધીમાં ભારતને વિકસિત ભારતમાં રૂપાંતરિત કરવામાં યોગદાન આપવા માટે એક અનોખી સ્થિતિમાં છે. તેમણે વિશ્વાસ વ્યક્ત કર્યો કે ICMAI દ્વારા આપવામાં આવતું શિક્ષણ તેમને માત્ર સફળ વ્યાવસાયિકો જ નહીં પરંતુ રાષ્ટ્રનિર્માતા પણ બનાવશે.
રાષ્ટ્રપતિનું ભાષણ જોવા માટે અહીં ક્લિક કરો